“Cán bộ ngân hàng” lừa đảo gần 10 tỷ đồng

Không có công ăn việc làm ổn định, nhưng dựa vào gia đình, Nguyễn Thúy Yến đã lấy được lòng tin của nhiều người, lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn trị giá gần 10 tỷ đồng.

Cuối năm 2012, CAH Từ Liêm liên tiếp nhận được đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thúy Yến (SN 1984) trú tại Trung Văn, Từ Liêm. Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã khẩn trương vào cuộc, căn cứ vào trình báo của bị hại và các tài liệu thu thập được, đã xác định hành vi của Nguyễn Thúy Yến có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được học hành bài bản, nhà chồng Yến lại là một gia đình có nền nếp, nên muốn Yến làm việc cho một ngân hàng. Thế rồi bố đẻ Yến xin cho Yến vào làm việc tại Ngân hàng M. Tuy nhiên với bản tính ham chơi, không thích gò bó, Yến nói dối gia đình là chấp nhận đi thử việc tại Ngân hàng M, nhưng thực chất là mở một spa riêng tại khu vực Văn Quán, Hà Đông.

Giấu gia đình nên để có tiền đầu tư vào spa, Yến đã lợi dụng các mối quan hệ, dựa vào gia thế của gia đình chồng, vay một số tiền lớn để đầu tư, sau đó lại tiếp tục vay để đập vào những khoản lãi. Do thiếu kinh nghiệm nên kinh doanh ngày càng thua lỗ, Yến càng phải vay nhiều tiền hơn. Vòng xoáy đó đã đẩy Yến trong khoảng thời gian từ 23/11/2011 đến tháng 5/2012 đã vay của 7 bị hại tổng số tiền 7,16 tỷ đồng và 100.000 USD. Số tiền Yến và gia đình khắc phục được cho đến thời điểm này mới có khoảng 230 triệu.

Quá trình điều tra đã xác minh đủ căn cứ về hành vi lừa đảo của Nguyễn Thúy Yến, đồng thời xác định đối tượng cũng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, ngày 9/5, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã ra lệnh truy nã đối với Yến và đến ngày 15/5 đã bắt được Nguyễn Thúy Yến.

Hiện Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thúy Yến để tiếp tục điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Văn (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN