Cái chết của người vợ chứng kiến chồng "ân ái" với nhân tình: Màn kịch tinh vi

Chủ Nhật, ngày 26/09/2021 13:00 PM (GMT+7)

Ngỡ tưởng bằng chứng ngoại phạm của mình đã đủ đanh thép, người chồng không ngờ nhân chứng lật tẩy màn kịch của mình lại là những người không ngờ tới...

Sự kiện: Tin pháp luật

Bằng chứng ngoại phạm

Cái chết của người vợ chứng kiến chồng "ân ái" với nhân tình: Màn kịch tinh vi - 1

Ảnh minh họa: Cảnh sát phát hiện máy quay an ninh của khách sạn bị trục trặc

Trong buổi thẩm vấn với cảnh sát, Jason luôn dùng quyền giữ im lặng và chỉ đưa ra bằng chứng ngoại phạm của mình.

Cụ thể, vào đêm trước khi thảm án của Michelle được phát hiện, Jason được cho là đã rời khỏi thành phố Raleigh để đi công tác. Anh đã thuê một phòng nghỉ vào lúc 10 giờ 44 phút tối tại thành phố Hampton, bang Virginia, một nơi cách rất xa nhà mình ở Bắc Carolina.

Theo đoạn phim giám sát từ khách sạn mà Jason nghỉ lại, sau khi nhận thẻ phòng ở quầy lễ tân, Jason đã thu xếp đồ đạc và nhanh chóng về phòng nghỉ ngơi ngay lập tức. Hệ thống quẹt thẻ phòng cũng xác nhận anh chỉ dùng thẻ để vào phòng chứ không hề dùng nó để đi đâu khác. 

Đến sáng hôm sau, vào ngày 3 tháng 11, Jason đã tận dụng lợi thế của việc thanh toán nhanh và trả phòng trên mạng để trả phòng sớm, cho nên không ai biết được anh ấy thực sự rời khỏi khách sạn là khi nào. Tuy nhiên, dựa vào cột sóng điện thoại của Jason được ghi lại vào lúc 7 giờ 40 phút sáng ngày hôm đó khi anh gọi điện cho mẹ, Jason thực sự vẫn ở bang Virginia và chưa rời khỏi khu vực xung quanh khách sạn. 

Bằng chứng ngoại phạm của Jason hoàn toàn chứng minh được khả năng anh ta gây án là rất thấp. Thế nhưng, ngoài anh ta, cảnh sát không còn bất kỳ nghi phạm nào để tiếp tục thẩm vấn. 

Jason được trả tự do và vụ án tưởng chừng rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, hai năm sau kể từ ngày xảy ra thảm án, cảnh sát bỗng quay trở lại vụ án của Michelle với những chứng cứ đanh thép buộc tội Jason đã ra tay sát hại vợ mình.  

Âm mưu bị lật tẩy 

Cái chết của người vợ chứng kiến chồng "ân ái" với nhân tình: Màn kịch tinh vi - 2

Jason Young ra tòa trả giá tội ác

Vào năm 2007, công ty Progress Energy nơi Michelle từng làm việc đã trao thưởng 10,000 đô la cho bất kỳ ai có thông tin giá trị cung cấp cho cảnh sát để gỡ giải vụ án.

Terry Tiller, một người phụ nữ làm nghề giao báo sau khi đọc được tin tức về vụ án của Michelle đã tìm đến cảnh sát và nói rằng trong lúc cô đang giao báo khu vực nhà Michelle vào ngày 3 tháng 11, cô có quan sát thấy một chiếc xe hơi màu trắng đang đậu trong sân nhà Michelle trong khoảng thời gian từ 3 giờ đến 4 giờ sáng. Bên cạnh đó, một người phụ nữ khác tên là Cynthia Beaver cũng nhìn thấy một chiếc xe hơi tương tự đã đậu ở rìa đường ngoài nhà Michelle vào rạng sáng cùng ngày. 

Sau khi đối chiếu thông tin, cảnh sát phát hiện chiếc xe mà Jason lái đi công tác cũng là một chiếc xe hơi màu trắng. Từ đó họ đặt ra nghi vấn, có thể Jason đã lái xe xuyên đêm về nhà để giết vợ, sau đó quay lại khách sạn để diễn màn kịch như mình đã ở đó. 

Xem lại đoạn phim thu được từ camera khách sạn, các nhà điều tra phát hiện có vẻ như Jason không rời khỏi phòng của mình suốt đêm hôm đó. Tuy nhiên, khi phân tích sâu hơn, họ tin rằng đoạn phim đã gặp trục trặc giữa chừng.

Cụ thể, vào lúc 11 giờ 20 tối ngày 2 tháng 11, camera của khách sạn bỗng dưng bị đen toàn màn hình cho đến 5 giờ 50 phút sáng hôm sau. Thẩm vấn nhân viên khách sạn, một nhân viên tên là Keith Hicks đã khai với cảnh sát rằng trong ca trực của anh ngày hôm đó, anh phát hiện camera đã bị rơi phích cắm điện nên không hoạt động. Chính anh là người đã cắm điện lại cho camera vào lúc 5 giờ 50 phút sáng.

Khi được cảnh sát hỏi ngoài vụ việc đó ra, anh còn thấy điểm gì khả nghi trong ca trực không thì Keith khai rằng lúc đó anh thấy hướng camera bị quay hướng lên trần nhà nên có thể ai đó đã tác động lên nó. Ngoài ra, anh cũng phát hiện ra rằng cửa thoát hiểm ở tầng một của khách sạn bị mở ra bằng một tảng đá nhỏ. Cánh cửa đó thường được khóa từ 11 giờ đêm đến 6 giờ sáng.

Với những manh mối trên, Cơ quan Công tố nói với Bồi thẩm đoàn rằng họ tin rằng Jason đã rút phích cắm điện của camera an ninh và cố gắng mở cửa thoát hiểm khách sạn để anh ta có thể có chứng cứ ngoại phạm trong lúc chạy xe về nhà đánh vợ tử vong.

Jason bị tòa buộc tội giết người cấp độ một nhưng anh ta không nhận tội. Thế nhưng, không chỉ có Keith Hicks, các nhà điều tra còn mời một nhân chứng khác tới phiên tòa. Đó là Gracie Calhoun, một nhân viên bán xăng ở trạm xăng Bắc Carolina.

Theo lời Gracie, vào lúc 5 giờ sáng ngày 3 tháng 11, Jason có ghé vào trạm xăng nơi cô đang làm việc để đổ xăng. Khi đó, vì máy bơm xăng của trạm gặp phải vấn đề nên cô có xin lỗi Jason và phiền anh vui lòng đợi thêm một chút. Thế nhưng, Jason không những không thông cảm với cô mà còn lớn tiếng mắng mỏ, nạt nộ cô thậm tệ trước mặt nhiều người. Do đó, cô đã nhớ rõ gương mặt anh ta và tin rằng mình không nhận nhầm người.

Cuối cùng, đứng những bằng chứng đanh thép của Cơ quan Công tố, người chồng ác nhân đành cúi đầu nhận tội. Anh thừa nhận bản thân đã lái xe về trong đêm để sát hại vợ vì cô không chịu ly hôn, không chịu giải thoát cho anh ấy khỏi bi kịch này.

Vào năm 2009, Jason Young chính thức bị kết tội giết người cấp độ một, lĩnh án tù chung thân không ân xá. Ngoài ra, anh phải bồi thường them cho gia đình vợ 15,5 triệu đô la cho hành vi tàn ác của mình.

(Hết)

---------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 27/9/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/cai-chet-cua-nguoi-vo-chung-kien-chong-an-ai-voi-nhan-tinh-man-kich-tinh-vi-50...

Cái chết của người vợ chứng kiến chồng ”ân ái” với nhân tình: Tố cáo của mẹ vợ

Cho rằng vợ cố tình bắt mình phải kết hôn, người chồng cự tuyệt vợ, không cho cô quan hệ với mình... 

Theo Quỳnh Nga (The Chilling Crimes) (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung