Cái chết của hai người đàn ông xấu số (Kỳ 3)

Khi vụ án Luis chưa tìm được thủ pham, bất ngờ một người đàn ông trung tuổi khác bị giết với cách thức tương tự.

Trở về nhà bất ngờ trong chuyến du lịch của mình, Isabel vô cùng buồn và suy sụp khi biết chồng mình đã bị giết chết tại nhà.

Trong suốt quá trình gặp cảnh sát để lấy lời khai, Isabel sống trong cảm giác sợ hãi. Cô không tin người chồng hơn hai mươi năm của mình, không hề thù oán với ai lại bị giết hại dã man như vậy.

Luis Garcia 58 tuổi, là một công nhân của xưởng may công nghiệp, nhập cư từ Salvador 18 năm trước. “Luis không có có kẻ thù”, Isabel khẳng định như vậy. Luis không có nhiều bạn bè bởi ông thích sự yên tĩnh và không hay giao lưu. Isabel không thể nghĩ được người nào có khả năng ra tay với chồng mình, chỉ có thể là một vụ đột nhập cướp của.

Nhưng theo điều tra của cảnh sát, có một khả năng dẫn đến cái chết bất ngờ của Luis. Gần đây, Luis cho một người họ hàng của mình vay một khoản tiền khá lớn, khoảng 10.000 đôla. Cảnh sát đặt ra giả thuyết có thể Luis đã đòi món tiền này, và người họ hàng quyết định ra tay để xóa món nợ. Động cơ như vậy không phải hiếm xảy ra. Hoặc có thể Luis là nạn nhân của những kẻ nghiện ma túy trong khu vực.

Những giả thuyết này chỉ dừng lại ở đó khi cảnh sát không tìm thấy những bằng chứng xác thực có liên quan. Tất cả dấu vết để lại hiện trường chỉ có thể kết luận đây là một vụ giết người ngẫu nhiên. Căn hộ của gia đình Luis là mục tiêu bởi nó dễ tiếp cận.

Isabel cho biết, bộ quần áo mà Luis mặc khi bị giết là bộ quần áo giữ nhiệt rất tốt và Luis thường mặc nó khi đi ngủ. Có khả năng vụ đột nhập diễn ra vào buổi trưa, hung thủ đột nhập qua cửa sổ. Luis không khóa cửa chính căn nhà. Bị đánh thức bởi tiếng động lạ, Luis đã tỉnh dậy và vô tình chạm trán hung thủ. Một cuộc giằng co đã diễn ra khiến Luis bị giết ngay sau đó. Có điều lạ, chiếc áo khoác ngoài không phải của Luis. Hung thủ đã quyết định đổi áo cho Luis và lấy đi một số quần áo trong nhà sau khi gây án.

Theo xác nhận của Isabel, một đôi nhẫn, một sợi dây chuyền và khoảng 900 đôla tiền mặt đã bị đánh cắp. Một trong hai chiếc nhẫn có thể dễ dàng xác định bởi nó đã được khắc tên Luis.

Để có xác định chiếc nhẫn dễ dàng hơn, Isabel đã cùng các nhân viên điều tra phác họa lại chiếc nhẫn. Nhiều bản sao đã được thực hiện và gửi đến nhiều cửa hàng cầm đồ cũng như đồ trang sức trong khu vực. Cảnh sát hi vọng có tín hiệu tốt cho quá trình điều tra từ việc này.

Cái chết của hai người đàn ông xấu số (Kỳ 3) - 1

Larry Blanton đang phân tích mẫu máu

Larry Blanton, là một chuyên viên giám sát hình sự cho phòng giám định pháp y trong vụ án Luis. Larrry đã sử dụng những biện pháp giám định tốt nhất để có thể xác định mẫu DNA từ vết máu tại hiện trường. “Mẫu DNA tương đối ổn định”.

9 vết máu tại hiện trường đã được phân tích. 7 trong số đó là của nạn nhân. 1 mẫu máu được coi là hỗ hợp của hai mẫu. Chỉ có duy nhất một mẫu máu khổng phải của nạn nhân. Đó là điều các giám định viện rất quan tâm. Larry cho biết, ‘’Mẫu máu đó chính là của kẻ đã bỏ chạy khỏi hiện trường.’’ Mẫu máu sẽ được đối chiếu ngay khi xác định được danh sách nghi can.

Chín ngày sau cái chết của Luis, khi các nhân viên điều tra và cảnh sát đang bận rộn với các bằng chứng để đối chiếu với một số nghi phạm thì một vụ án tương tự lại xảy ra. Lúc đó khoảng 6h30 tối. Hai thám tử Dan Jaramillo và Lloyd Perry được giao nhiệm vụ điều tra vụ án này.

Tại số 5920 Boulevard, người ta phát hiện một nạn nhân nam bị chết do thắt cổ tại căn hộ của mình. Căn hộ bị lục tung. Túi quần nạn nhân cũng bị lộn ngược ra ngoài bởi hung thủ đã lục túi. Tất cả đã bị lấy đi.

Nạn nhân là Willie Nichols, 65 tuổi, hiện đang sống một mình. Những người họ hàng của Willie thường xuyên ghé qua đây nên sau vụ án, họ có thể xác định được một số đồ vật trong căn nhà đã bị lấy đi. Chiếc áo khoác da màu đên của Willie đã bị lấy đi. Một số đồ cá nhân như nhẫn, ví, đồng hồ đeo tay của Willie cũng đã biến mất. Tại hiện trường, có một số vỏ bia rươu, có thể nạn nhân biết hung thủ và đón tiếp hắn tại nhà, sau khi trò chuyện và uống bia, hung thủ mới ra tay với nạn nhân.

Người bạn của Willie, Deborah cho biết, cô nói chuyện với Willie lần cuối ngày 8/4. Hai người này có thói quen nói chuyện điện thoại với nhau hàng ngày. Hôm mùng 9/4, cô Deborah có gọi điện tới nhà nhưng không ai nghe máy. Trong bốn ngày liên tiếp, cô Deborah đều gọi tới nhưng không gặp, điều này khiến cô lo lắng.

Có mối liên hệ nào giữa hai vụ án này? Liệu cảnh sát có thể tìm ra hung thủ? Mời các bạn đón đọc Cái chết của hai người đàn ông xấu số (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM 20/03/2014.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MT (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Cái chết của hai người đàn ông xấu số Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN