Cái chết của hai người đàn ông xấu số (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Hai vụ giết người diễn ra tại Los Angeles trong vòng một tuần, nạn nhân đều là nam. Điều đặc biệt, trong cả hai vụ án hung thủ đã để lại chữ ký của mình.

Chiều muộn ngày 6/4/1988, một người phụ nữ gọi điện thoại đến đường dây nóng 911 để thông báo có vụ án xảy ra.

Theo lời kể sơ qua, người này có hẹn với em gái mình tại nhà riêng, nhưng ngay khi đến căn hộ, cô đã thấy đồ đạc trong nhà bị đảo lộn, có dấu hiệu của một cuộc ẩu đả ở đây.

Giọng người phụ nữ không tỏ ra quá hoảng hốt nhưng nhưng gì cô trình bày lại không rõ ràng. Nhân viên tiếp nhận điện thoại khôn khéo dẫn  dắt cô để có được những thông tin ban đầu họ cần.  Có điều gì đó rất khủng khiếp đã xảy ra bên trong ngôi nhà.

Ít phút sau khi cuộc gọi kết thúc, cảnh sát lại nhận được một cuộc điện thoại thông báo có vụ giết người tại cùng địa chỉ. Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Đó là một căn hộ nhỏ tại số 1811, phía bắc Garfield, Los Angeles. Khu này khá đông dân cư, nhiều tòa nhà chung cư cao tầng giữa đại lộ Hollywood và đại lộ Franklin.

Người phụ nữ gọi điện xưng tên mình là Marguerite. Cô gọi đến từ điện thoại của người hàng xóm. Người gọi cảnh sát lần hai chính là con trai của nạn nhân.

Chủ nhân căn hộ là Luis Garcia và em gái Marguerite, Isabel. Như hẹn trước, Marguerite đến thăm nhà em gái mình sau chuyến du lịch dài ngày. Marguerite tới khi cháu trai của mình vừa về đến nhà. Họ nhận thấy cửa an ninh của ngôi nhà đã bị mở. Chỉ có mình Luis giữ chìa khóa này. Cảnh cửa chính của ngôi nhà cũng đã bị mở.

Khá thận trọng, cả hai bước vào bên trong. Ngay tại phòng khách, đồ đạc đã bị đảo lộn, khá lộn xộn. Luis Garcia nằm ngửa trên sàn nhà. Marguerite vô cùng hoảng hốt, rời khỏi đó và gọi điện cho cảnh sát. Cô không rõ em rể mình còn sống hay đã chết.  Nửa tiếng sau đó, Isabel có mặt tại nhà, lúc đó Luis đã chết.

Cái chết của hai người đàn ông xấu số (Kỳ 1) - 1

Thám tử Thomas Small

Xe cứu thương và các chuyện gia pháp y có mặt tại hiện trường, họ tìm thấy một sợi dây màu đen ngang cổ Luis. Cơ thể Luis đã lạnh hoàn toàn. Hiện trường được giữ nguyên đợi các nhân viên điều tra.

Thám tử John Thacker và đồng nghiệp của mình, thám tử Thomas Small có mặt tại hiện trường để thu thập lời khai nhân chứng. Nhìn toàn cảnh hiện trường, có thể kết luận đã có một cuộc ẩu đả diễn ra tại đây. Căn hộ đã bị kẻ gian đột nhập.

Khu vực này có một số đội tượng, băng đảng có tiếng hay thực hiện những vụ trộm cắp, nhưng hiếm khi xảy ra giết người.

Chuyên viên phòng khoa học hình sự được mời đến để thu thập bằng chứng. Theo nhận định ban đầu của thám tử John Thacker, đây là một vụ án phức tạp.

Luis Garcia nằm gần chiếc ghế sô pha ở phòng khách, trên đầu và khắp người có nhiều vết thương và trầy xước, xuất hiện vết bầm tím trên khuôn mặt.. Chứng tỏ nạn nhân đã cố gắng chống cự với hung thủ.

Nạn nhân bị thắt cổ cho đến chết bởi một sợi dây loa, chiếc dây này được xác định là vật dụng trong nhà.  Như vậy có thể đặt ra giả thiết hung thủ đột nhập với ý đó trộm cắp, không có ý định giết người.

Một số căn phòng trong ngôi nhà cũng có dấu hiệu bị lục soát. Làm cách nào để hung thủ có thể mở khóa cửa đột nhập vào trong? Cửa sổ phía tây sau nhà cũng bị mở, có thể hung thủ đột nhập vào nhà chính theo cách này.

Bên dưới của sổ có một vài mét dây gas. Các thám tử tìm thấy một con dao gấp gần đó, có thể hung thủ vứt lại sau khi dùng nó để mở cửa.  Cảnh sát cũng thu được dấu chân và dấu vân tay ở khu vực này.

Bên cạnh ghế sô pha là chiếc bàn, có một vài vết máu đã khô trên đó. Chiếc ghế bị đổ ngửa ra sàn nhà, một trong hai người đã ngã vào chiếc ghế trong qua trình giằng co nhau. Rất nhiều vật dụng trong nhà có vết máu khô.

Điều đặc biệt, dưới chân phải của nạn nhân có thắt một sợi dây da màu đen, có thể hung thủ định dùng nó để siết cổ nạn nhân thay cho chiếc dây loa. Trên chiếc dây da chắc chắn có để lại dấu vân tay cua hung thủ.

Trong phòng ngủ, các ngăn kéo tủ quần áo đã bị kéo ra, đồ đạc bên trong bị lục lọi. Ngăn đựng tiền đã bị phá khóa, bên trong xót lại một vài đồng tiền xu. Có vết máu khô trong phòng ngủ và gần như khắp mọi nơi trong nhà có dấu hiệu bị đảo lộn. Có thể hung thủ đã bị thương trước khi lục lọi toàn bộ căn nhà.

Liệu có manh mối nào được tìm thấy thông qua những dấu vết tại hiện tường? Hung thủ đột nhập với ý đồ gì? Mời các bạn đón đọc Cái chết của hai người đàn ông xấu số (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM 16/03/2014. 

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MT (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Cái chết của hai người đàn ông xấu số Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN