Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cà Mau: Xóa băng trộm “khỏa thân”

Chủ Nhật, ngày 03/02/2013 09:36 AM (GMT+7)

Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam 6 đối tượng: Hồng Văn Vũ (20 tuổi), Hồng Văn Tâm (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Phương (27 tuổi), Hồng Văn Đệ (15 tuổi), Hồng Văn Biết (42 tuổi) và vợ là Nguyễn Ngọc Tuyết (37 tuổi, tự Gái, cùng ngụ xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi) về hành vi trộm cắp tài sản.

“Khỏa thân” đi trộm

Những tháng cuối năm 2012, tình hình an ninh trật tự huyện Đầm Dơi diễn biến phức tạp. Một số đối tượng thành lập băng trộm đường sông khiến dư luận hoang mang. Đặc biệt, chúng thường xuyên trộm lưới đáy hàng khơi của bà con. Ông Nguyễn Minh Hằng, ngụ xã Ngọc Chánh, bức xúc: “Hầu như năm nào cũng xảy ra việc trộm lưới đáy. Điển hình nhà tôi bị trộm hai lần, nhà chị Hồng cũng lâm cảnh tương tự, nhà Cao Hồng Phúc bị chôm 2 miệng đáy...”. Sau khi trộm, đối tượng còn gọi điện cho khổ chủ ra giá chuộc. Anh Lê Minh Vương (34 tuổi), người từng trực tiếp đi chuộc lưới đáy, cho biết: “Anh Phúc bị mất 2 miệng đáy, sau đó bọn trộm gọi điện kêu chuộc, ra giá 20 triệu đồng, tụi tôi năn nỉ nên được “bớt” còn 18 triệu, nhưng phải sang tận huyện Năm Căn để chuộc”.

Trước tình hình trên, người dân phải thay phiên nhau canh trộm. 21 giờ ngày 23-12-2012 người dân ấp Nam Chánh (xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi) phát hiện một thanh niên núp dưới mé sông nhà chị Trương Thị Hồng. Dù giở chiêu trần như nhộng, thoa sình đầy người để dễ lẩn tránh nhưng đối tượng Hồng Văn Vũ vẫn không thoát được lưới quần chúng bủa vây.

Con trộm, cha mẹ tiếp tay tiêu thụ

Qua điều tra, Công an tỉnh Cà Mau nhanh chóng vào cuộc và truy bắt tiếp các đối tượng đã thực hiện 7 vụ trộm cắp tài sản ở các xã Tân Thuận, Nguyễn Huân, H.Đầm Dơi; xã Tam Giang, H.Năm Căn; Tam Giang Tây, H.Ngọc Hiển và cả H.Đông Hải (Bạc Liêu); Sau khi cắt trộm miệng đáy, chúng chủ động gọi điện cho nạn nhân đem tiền đến chuộc. Vợ chồng Biết - Tuyết có vai trò chỉ đạo, đưa phương tiện cho các đối tượng trên thực hiện phi vụ và liên hệ với nạn nhân cho chuộc lại.

Trong đường dây này, Biết cho hai con Tâm, Đệ điều nghiên nơi trộm tài sản, y còn rủ thêm cháu tên Hồng Văn Vũ và hàng xóm là Phương tham gia. Mỗi lần ra tay, Biết dặn con cháu “khỏa thân” và trét bùn lên người để dễ lẩn tránh. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đang tiếp tục làm rõ.

Theo Thiện Thảo (Công an TPHCM)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang