Chủ đi ăn trưa, tiệm vàng bị trộm 300 triệu

Giữa thanh thiên bạch nhật, khi chủ tiệm khóa cửa đi ăn trưa, trộm đã vào khoắng mất số vàng khoảng 300 triệu.

Trưa 18/10, tại thôn Kiều Mai (xã Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra vụ trộm tại tiệm vàng có tên Hoàng Nghiệp (gần đình Kiều Mai). Chủ tiệm vàng này là ông Bùi Văn Nghiệp (SN 1988, ở Kiến Xương, Thái Bình).

Thông tin bước đầu, vụ việc xảy ra khoảng 13h trưa nay khi ông Nghiệp cùng một số bạn bè đóng cửa đi ăn.

Theo một người tên Đức cùng đi ăn trưa nay với ông Nghiệp trưa nay cho hay, họ mới khóa cửa, rời cửa hàng khoảng 20 phút, quay về thấy cửa sắt (loại cửa kéo) phía trước chỉ khép hờ.

Vào kiểm tra thì tủ kính đựng vàng bên trong đã bị bọn đạo chích mở ra và lấy đi số vàng có giá trị lớn. Tủ kính không có dấu hiệu cạy phá vì lúc đi ông Nghiệp không khóa.

Riêng cửa ra vào có khóa ngoài lẫn khóa trong. Tuy nhiên, khi kiểm tra lại thì thấy không có dấu hiệu bị cắt hay phá mà bị mở ra như bằng chìa khóa bình thường.

Những người hàng xóm cũng thừa nhận sự việc xảy ra quá nhanh. Cách đó vài ba chục phút họ còn thấy ông Nghiệp mở cửa. Vậy mà loáng một chốc đã nghe nói mất trộm vàng.

Trả lời phóng viên, ông Nguyễn Khắc Gia, trưởng thôn Kiều Mai cho biết, ông đã được công an xã thông báo vụ việc. Hiện ông và các cán bộ trong thôn đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Ông Gia cho biết, hiện chỉ biết ông Nghiệp thuê cửa hàng của bà Nguyễn Thị Yên (có hộ khẩu tại địa phương). Còn ông Nghiệp có đăng ký tạm trú và có giấy phép kinh doanh vàng bạc tại địa phương hay không, ông Gia cho biết vẫn đang kiểm tra.

Theo quan sát của phóng viên, tiệm vàng Hoàng Nghiệp nằm trong một ki ốt khoảng 15m2, có gác xép để ở và kinh doanh nhỏ lẻ. Cửa hàng nằm trong con ngõ nhỏ và khá xa trục đường lớn là QL32 (nối Cầu Diễn đi Nhổn). Ông Nghiệp vừa bán vừa tự trông giữ chứ không thuê bảo vệ.

Một vài người sống ngõ cho hay, đây không phải là lần đầu ở đây xảy ra mất trộm. Hôm qua vừa xảy ra một vụ mất xe máy.

Nhận được thông tin trình báo, trong buổi chiều nay, Công an huyện từ Liêm đã xuống khám nghiệm hiện trường và điều tra, lấy lời khai nhân chứng.

Theo trình báo, số vàng bị mất có giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN