Bùi Văn Công: “Không phải kháng cáo gì hết, đứa nào có tội tử hình luôn”

Tại phiên làm việc buổi chiều, Bùi Văn Công nhiều lần không thừa nhận tất cả các tội danh đã bị tuyên án trong phiên sơ thẩm.

Bùi Văn Công: “Không phải kháng cáo gì hết, đứa nào có tội tử hình luôn” - 1

Bùi Văn Công trả lời các câu hỏi của HĐXX tại bục khai báo.

Chiều 16/6, TAND cấp cao tại Hà Nội tiếp tục phiên làm việc buổi chiều xét xử phúc thẩm vụ án Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị hiếp dâm, sát hại.

Khoảng 13h50 chiều cùng ngày, HĐXX cho gọi Bùi Văn Công (SN 1975) lên đứng trước bục khai báo.

Mở đầu phần xét hỏi Công, HĐXX đặt câu hỏi trong quá trình từ khi mua xe tải đến nay, Công đã bao giờ cho ai mượn hoặc có ai tiếp xúc được với chiếc xe hay không?

Trả lời câu hỏi này, Bùi Văn Công khẳng định từ khi mua chiếc xe tải vào năm 2018, Công chưa bao giờ cho ai mượn xe của mình.

HĐXX tiếp tục hỏi Công lý giải thế nào về vết máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên trên sàn thùng xe tải của mình? Công khẳng định rằng có người khác đã bôi vết máu của Duyên lên xe của mình.

“Bị cáo không biết ai đã hãm hại bị cáo, nếu biết ai đứng sau thì bị cáo đã không phải đứng ở đây. Bị cáo khẳng định kẻ đứng sau vẫn chưa bị bắt”, Công nói trước toà.

Bùi Văn Công: “Không phải kháng cáo gì hết, đứa nào có tội tử hình luôn” - 2

Đại diện VKSND tại phiên toà nhắc nhở Bùi Văn Công phải khai thành khẩn.

Vị chủ toạ phiên toà tiếp tục hỏi bị cáo có thừa nhận các tội danh như đã tuyên ở phiên sơ thẩm hay không? Bùi Văn Công trả lời chỉ thừa nhận đã mua bán ma tuý với bà Hiền ở vụ án Mua bán trái phép chất ma tuý (đã bị tạm hoãn xét xử - PV), còn các tội danh khác liên quan đến vụ án Cao Mỹ Duyên bị sát hại thì Công cho rằng mình bị oan.

Chủ toạ phiên toà, Thẩm phán Bùi Xuân Trọng hỏi về mối quan hệ của Bùi Văn Công với các bị cáo khác, Công thừa nhận có quen biết 8 bị cáo còn lại.

“Vậy là bạn của bị cáo toàn các bạn nghiện?”, Thẩm phán Bùi Xuân Trọng hỏi.

“Thưa HĐXX, dù quen biết nhưng các bị cáo còn lại là 1 nơi, bị cáo một mình 1 nơi. Bị cáo chỉ chí thú làm ăn, chăn nuôi lợn, gà chứ không như các bị cáo khác”, Bùi Văn Công đáp lời.

Tuy vậy, khi HĐXX hỏi về 2 viên ma tuý hồng phiến mà cơ quan chức năng tìm thấy ở nhà Công, Công lại thừa nhận do bản thân mua về khoảng 2 tháng trước khi bị bắt, mục đích để sử dụng.

Cũng trong phần xét hỏi, Công khai nhận rằng bản thân không biết sử dụng côn nhị khúc.

Bùi Văn Công: “Không phải kháng cáo gì hết, đứa nào có tội tử hình luôn” - 3

Toàn cảnh phiên xét xử buổi chiều.

Đại diện Viện kiểm sát Nhân dân (VKSND) cấp cao tại Hà Nội đặt câu hỏi về việc Vương Văn Hùng (SN 1984) có cho Công mượn côn nhị khúc, đồng thời Công cũng đã trả lại côn nhị khúc đúng như những gì đã khai trong quá trình điều tra và thực nghiệm hiện trường.

“Bị cáo không có trả lại Hùng cái gì hết, bị cáo không biết gì vì bị cáo không tham gia việc đó. Hôm nay, đứng trước toà, đứng trước nhân dân bị cáo mới dám nói thật những gì trong lòng bị cáo”, Bùi Văn Công đáp lời đại diện VKSND.

Vị đại diện VKSND đưa ra câu hỏi việc Cao Mỹ Duyên chết ở gần nhà bị cáo thì bị cáo có biết hay không? Công trả lời có biết và vợ Công là Bùi Kim Thu (SN 1975) là người trực tiếp phát hiện.

Khi đại diện VKSND hỏi lý do vì sao bị cáo lại cho rằng mình bị oan? Bùi Văn Công đưa ra 2 lý do, thứ nhất là việc vết máu trên thùng xe tải của mình là do “người khác” bôi vào để tạo hiện trường giả, thứ hai là việc vứt thi thể Cao Mỹ Duyên vào khu đất mà em gái Công mới mua nhằm “diệt kinh tế” người em gái này.

“Đó là em gái bị cáo, là cùng một giọt máu nên nếu bị cáo làm, không thể nào bị cáo đưa đến đất nhà em gái mình”, Công trả lời.

Bùi Văn Công: “Không phải kháng cáo gì hết, đứa nào có tội tử hình luôn” - 4

Ông Cao Văn Hường, bố nạn nhân Cao Mỹ Duyên có đơn kháng cáo không tử hình 6 bị cáo.

Nhắc đến việc ông Cao Văn Hường (bố nạn nhân Cao Mỹ Duyên) đang có đơn kháng cáo không tử hình 6 bị cáo, trong đó có Công, đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội nhắc nhở Công phải khai thành khẩn, kể cả khi Công có chối tội thì vẫn có căn cứ để buộc tội.

 Nghe vậy, Công đáp: “Không phải kháng cáo gì hết, đứa nào có tội thì tử hình luôn”.

Nguồn: http://danviet.vn/bui-van-cong-khong-phai-khang-cao-gi-het-dua-nao-co-toi-tu-hinh-luon-502020166...

Vương Văn Hùng một mực khẳng định không tham gia sát hại nữ sinh ship gà

Tại phần xét hỏi, Vương Văn Hùng một mực kêu oan với HĐXX phiên phúc thẩm và khẳng định bản thân mình không tham gia...

Chia sẻ
Theo Đức Sơn – Hoàn Như (Dân Việt)
Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung