Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 trong sự hò reo

Thứ Năm, ngày 19/11/2020 19:00 PM (GMT+7)

Bộ GD-ĐT cho rằng nhóm trực tiếp đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đề nghị kỷ luật nghiêm khắc để răn đe cho các học sinh khác.

Sự kiện: Tin nóng, Thanh Hóa

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 8 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bị bạn đánh hội đồng phải nhập viện, ngày 19-11, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho biết sự việc rất được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quan tâm, chỉ đạo quyết liệt. Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu chậm nhất ngày 20-11, địa phương phải báo cáo bằng văn bản về Bộ GD-ĐT.

Ông Linh cho biết thêm, ngay sau khi báo chí đưa tin, Vụ đã chỉ đạo Lãnh đạo Sở GD-ĐT Thanh Hoá, Phòng Chính trị tư tưởng rà soát và nắm sự việc liên quan. Bộ GD-ĐT đã nhận được báo cáo từ tỉnh Thanh Hoá.

Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 trong sự hò reo - 1

Nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng - Ảnh chụp từ clip.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 18-11, một đoạn clip được tung lên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một nữ sinh bị bạn dùng tay, chân đánh hội đồng tới tấp vào mặt, đầu; thậm chí nữ sinh còn bị bạn dùng chân đá liên tiếp vào mặt.

Điều đáng nói, tại thời điểm xảy ra vụ việc, xung quanh có hàng chục học sinh khác cả nam và nữ, nhưng không ai có động thái can ngăn, thậm chí có nhiều người còn cười đùa, hò hét cổ vũ nhóm bạn đánh hội đồng nữ sinh này.

Vụ việc sau đó được xác định xảy ra vào trưa 18-11 tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, nữ sinh bị đánh là em Đ.L.V..

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/bo-gd-dt-len-tieng-vu-danh-hoi-dong-nu-sinh-lop-8-trong-su-...

Nữ sinh lớp 11 bị nhóm phụ nữ đánh hội đồng, lột đồ, quay clip

Đang đi chơi, nữ sinh lớp 11 ở Hà Tĩnh bất ngờ bị một nhóm phụ nữ ập tới rồi đánh hội đồng, lột đồ rồi quay...

Theo Yến Anh (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung