Bố đẻ bắt cóc con gái đòi chuộc 50 triệu đồng

Thứ Bảy, ngày 30/03/2013 08:23 AM (GMT+7)

Chiều 29/3, Công an thành phố Vinh phối hợp với cán bộ Trung tâm giáo dục xã hội thành phố đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Hữu Hòa (SN 1972), trú tại khối 9, phường Hồng Sơn (TP Vinh) về hành vi "bắt cóc trẻ em tống tiền". Nạn nhân chính là con gái ruột của đối tượng Hòa.

Nguyễn Hữu Hòa là đối tượng bắt buộc cai nghiện tại Trung tâm giáo dục xã hội TP Vinh. Vào ngày 25/3 vừa qua, gia đình có đơn bảo lãnh xin cho Hòa về nhà để làm chứng minh nhân dân và hộ chiếu với thời gian một ngày. Tuy nhiên khi về tới nhà thì Hòa đột nhiên bỏ trốn khỏi địa phương, gia đình đã trình báo sự việc với trung tâm giáo dục và phía Công an truy tìm.

Ngày 28/3, Hòa bất ngờ xuất hiện tại trường mẫu giáo, nơi con gái ruột của mình theo học để đón con mình (bé T, mới 4 tuổi) rồi đưa cháu đến một khách sạn ở thị xã Cửa Lò. Tại đây, Hòa đã nhắn tin cho bố đẻ của mình là ông Nguyễn Hữu Thích nói nội dung rằng, hãy đưa cho Hòa 50 triệu đồng để chuộc bé Thảo. Nếu ông Thích và gia đình không lo được 50 triệu chuộc bé Thảo thì Hòa sẽ kết liễu đời mình cùng với bé Thảo. Ông Thích và gia đình đã trình báo toàn bộ sự việc trên với cơ quan công an.

Khoảng 15h chiều ngày 29/3, Hòa nhắn tin cho vợ của mình là chị Võ Thị Hải Yến, yêu cầu chị Yến đưa 10 triệu đồng trước cho Hòa. Thỏa thuận xong, chị Yến hẹn Hòa đến khu vực phường Trường Thi, thành phố Vinh để nhận tiền, Hòa đồng ý. Khi Hòa đang nhận số tiền từ tay chị Yến thì bị cảnh sát bao vây bắt giữ, cháu Thảo cũng được giải cứu an toàn.

Công an thành phố Vinh đang điều tra làm rõ hành vi tống tiền của Hòa để xử lý và tiến hành trao trả Hòa về phía Trung tâm giáo dục xã hội thành phố.

Theo Nguyễn Hải (An Ninh Thủ Đô)