Bịa chuyện tâm linh, lừa đảo hàng loạt qua FB

Nhiều nạn nhân bị Cường uy hiếp tinh thần bằng việc bịa ra chuyện tâm linh để lừa đảo. Cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để đấu tranh mở rộng vụ án.

Ngày 13/5, tin từ Công an TP.Huế cho biết, cơ quan này đã xác định được kẻ dùng Facebook “Phi đội gà bay” lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người là Ngô Quang Mạnh Cường (SN 1986, ngụ TP.Huế, tạm trú tại Đà Nẵng).

Trước đó, Cường lập Facebook “Phi Đội gà bay” và đăng tải nhiều bài viết về kinh phật dưới cái tên giả là Vĩnh Hoàng Đăng Khôi. Thấy những bài viết này được nhiều người quan tâm, Cường thông báo qua Facebook rằng sẽ xem tử vi cho 10 người đăng ký đầu tiên.

Chị Nguyễn Thị Diễm Nhung (SN 1983, hiện đang là nghiên cứu sinh tại Nhật Bản) là một trong nhiều người cung cấp thông tin cá nhân cho Cường để nhờ y xem tử vi. Biết chị Nhung là người khá giả nên Cường tìm cách lừa đảo.

Cuối tháng 12/2012, Cường gọi điện cho chị Nhung nói rằng chị sắp gặp tai họa. Cường bảo chị Nhung gửi cho cho y 12 triệu đồng để y giúp cúng giải hạn. Tin theo lời Cường, chị Nhung nhờ người mẹ ruột ở Quảng Nam chuyển vào tài khoản của Cường 12 triệu đồng.

Bịa chuyện tâm linh, lừa đảo hàng loạt qua FB - 1

Lần chuyển tiền 20 triệu đồng cho Cường.

Sau đó một tuần, Cường lại gọi điện bảo với chị Nhung rằng người em của chị yểu mệnh, nếu không cúng thì sẽ qua đời vào tháng 1/2013. Tin vào lời phán của Cường, chị Nhung lại nhờ mẹ chuyển vào tài khoản của Cường hơn 20 triệu đồng.

Biết rõ chị Nhung là người nhẹ dạ cả tin, đầu năm 2013, mặc dù chưa có con nhưng Cường gọi điện bảo với chị Nhung rằng con của y bị ung thư nội tạng và cần chị Nhung giúp đỡ. Chị Nhung lại tin theo lời Cường và nhờ người quen chuyển vào tài khoản của đối tượng này 30 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, Cường còn nhiều lần dùng chuyện tâm linh để uy hiếp tinh thần chị Nhung và buộc chị này nhiều lần chuyển tiền vào tải khoản của y. Đặc biệt, Cường còn hứa xin cho chị Nhung đi dạy tại một trường cao đẳng ở Mỹ và yêu cầu chị này chuyển tiền cho y để làm hồ sơ. Chị Nhung lại nhiều lần nhờ người quen chuyển tiền vào tài khoản của Cường để y giúp sang Mỹ dạy học.

Khi biết mình bị lừa, chị Nhung đã gửi đơn tố cáo Cường đến Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế. Được biết, ngoài chị Nhung, còn có nhiều nạn nhân khác bị Cường uy hiếp tinh thần bằng việc bịa ra chuyện tâm linh để lừa đảo. Cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để đấu tranh mở rộng vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Sơn (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN