Buôn “nước bọt”, kiếm hơn 13 tỷ đồng

Tiến khoe khoang giữ nhiều chức vụ quan trọng, quen biết nhiều sếp, qua đó lừa đảo, chiếm đoạt được hơn 13 tỷ đồng của một số cá nhân, doanh nghiệp.

Ngày 9/10, CQĐT CAH Gia Lâm, Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Văn Tiến, 45 tuổi, nhà ở xã Dương Quang, huyện Gia Lâm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phi vụ lừa đảo mà Tiến “vớ bẫm” nhất là khi thực hiện với ông Phạm Ngọc Trượng, 50 tuổi, giám đốc một doanh nghiệp có trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Khoảng giữa năm 2011, Tiến gặp ông Trượng và giới thiệu có nhiều mối quan hệ làm ăn, quen biết với nhiều người ở Bộ Tài chính, có thể lo chạy để trúng thầu thi công các dự án và công trình xây dựng. Ông Trượng tin tưởng, dặn Tiến khi nào có mối thì liên lạc.

Một thời gian ngắn sau đó, Tiến thông báo với ông Trượng có 2 gói thầu thuộc dự án nạo vét sông Sài Gòn, mỗi gói thầu lên đến hàng nghìn tỷ đồng và được tạm ứng tiền ngay. Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2011 đến tháng 3/2012, Tiến đã nhận của ông Trượng hơn 13,5 tỷ đồng; tuy nhiên, công ty của ông Trượng không được Tiến giúp thi công bất kỳ dự án nào.

Bị ông Trượng giục giã nhiều lần, Tiến đã tìm cách làm giả và đưa ông Trượng bản 1 bản thông báo của Bộ Tài chính để ông Trượng tin rằng Tiến đã “chạy” được cho công ty của ông Trượng là đơn vị trúng thầu thi công dự án nạo vét sông Sài Gòn.

Quá trình CQĐT CAH Gia Lâm thụ lý vụ án Nguyễn Văn Tiến thì ngày 17/9/2012, ông Lương Văn Khải, giám đốc một doanh nghiệp trụ sở ở TP Hồ Chí Minh cũng có đơn tố cáo Tiến và một số đối tượng khác lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Vụ án đang được điều tra mở rộng, đề nghị ai là bị hại của Nguyễn Văn Tiến, đến đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CAH Gia Lâm, đường Cổ Bi, thị trấn Trâu Quỳ. ĐT: 043.8276.615; gặp đ/c Phan Trắc Tuấn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.H (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN