Bị tuyên án tử, các bị cáo liên tục đòi tự tử

Thứ Năm, ngày 11/09/2014 14:29 PM (GMT+7)

Bị HĐXX tuyên án tử hình và chung thân, các bị cáo trong đường dây buôn bán hơn 5 kg ma túy liên tục đập đầu vào tường đòi tự tử.

Trong 2 ngày, 10 – 11/9, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử công khai các đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy với số lượng lớn.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 10/2013, Nguyễn Hữu Bằng (35 tuổi, quê Hà Tĩnh) và vợ là Lê Thị Ất (39 tuổi, quê Thanh Hóa) sang Lào đi làm ăn và quen với một người đàn ông tên Kong Thong (quốc tịch Lào). Kong Thong đã ngỏ ý muốn nhờ vợ chồng Bằng - Ất vận chuyển một số lượng lớn ma túy về Việt Nam tiêu thụ. Vì ham lợi nhuận nên vợ chồng Bằng - Ất đã nhận lời.

Sau đó Ất về Việt Nam tìm gặp vợ chồng Nguyễn Ngọc Hưng – Phan Thị Vy để nhờ tìm mối tiêu thụ ma túy với số lượng lớn.

Ngày 29/12/2013, Bằng và Kong Thong vận chuyển một số lượng lớn ma túy từ Lào về Việt Nam bằng xe ô tô riêng. Khi đến xã Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) thì đón thêm Ất và Văn Thị Nga lên xe, sau đó cả nhóm đến tìm vợ chồng Hưng – Vy để giao hàng.

Tối ngày cuối cùng năm 2013, tại phòng 2015, nhà nghỉ Mai Lâm (thị trấn Rừng Thông, TP. Thanh Hóa), Ất và Hưng đang làm thủ tục bán số ma túy trên cho khách thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Qua khám xét tại chỗ, lực lượng công an thu giữ tang vật gồm 5.053,11 gam ma túy tổng hợp, 1 xe ôtô bán tải và nhiều tiền mặt, điện thoại...

Hưng và Ất bị bắt giữ tại chỗ; Vy, Bằng và Nga bị bắt khẩn cấp ngay sau đó. Riêng đối tượng Kong Thong cùng khách mua ma túy đã trốn thoát.

Bị tuyên án tử, các bị cáo liên tục đòi tự tử - 1

Các bị cáo tại tòa.

Trong ngày đầu tiên xét xử, các bị cáo trả lời quanh co hòng chối tội. Đặc biệt, sau khi nghe VKSND tỉnh truy tố khung hình phạt tử hình với 2 bị cáo là Nguyễn Hữu Bằng và Nguyễn Ngọc Hưng, khung hình phạt chung thân đối với bị cáo Lê Thị Ất thì Ất đã liên tục đập đầu vào thành ghế đòi tự tử, sau đó bị cáo Ất đã ngất xỉu ngay tại tòa. HĐXX buộc phải tạm hoãn phiên tòa.

Sáng 11/10, trước giờ HĐXX tuyên án, bị cáo Nguyễn Ngọc Hưng cũng đập đầu vào tường tự sát. Rất may, hàng chục chiến sỹ công an đã kịp thời ngăn cản.

Các bị cáo trong đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn đã bị HĐXX tuyên phạt: 2 bị cáo Nguyễn Hữu Bằng và Nguyễn Ngọc Hưng cùng chịu mức án tử hình; Bị cáo Lê Thị Ất mức án chung thân; 2 bị cáo còn lại là Phan Thị Vy và Văn Thị Nga cùng nhận mức án 20 năm tù giam.

Theo Quang Tân (Khampha.vn)