Bí thư Thành ủy TP HCM nói về vụ bắn chết 5 người ở Củ Chi

Thứ Bảy, ngày 01/02/2020 08:06 AM (GMT+7)

"Vụ việc xảy ra ở Củ Chi cần rút kinh nghiệm hết sức nghiêm túc. Các cơ quan chức năng nắm chưa chắc địa bàn nên để xảy ra như vậy" - Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Chiều 31-1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Canh Tý 2020 và triển khai tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và người dân đã tạo nên một cái Tết Canh Tý 2020 an vui và tiết kiệm.

Bí thư Thành ủy TP HCM nói về vụ bắn chết 5 người ở Củ Chi - 1

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đến dự và phát biểu tại hội nghị chiều 31-1.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TP HCM cho rằng vẫn còn một số hoạt động không lành mạnh trong dịp Tết ở một số địa phương. Trong đó, việc tổ chức đá gà, đánh bạc vẫn còn xảy ra.

"Vụ việc xảy ra ở Củ Chi cần rút kinh nghiệm hết sức nghiêm túc. Các cơ quan chức năng nắm chưa chắc địa bàn nên để xảy ra như vậy" - Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TP HCM đề nghị bí thư, chủ tịch UBND các quận, huyện rà soát ngay các địa điểm có nguy cơ xảy ra vụ việc đánh bạc tương tự ở Củ Chi.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị người đứng đầu các quận, huyện rà soát nạn cho vay nặng lãi, xã hội đen và có giải pháp cho vấn đề này. Ông cho biết, trong tháng 3-2020, TP HCM sẽ có hội nghị chuyên đề sâu đánh giá tình hình tệ nạn xã hội, đặc biệt là xã hội đen, cho vay nặng lãi.

Như đã thông tin, trước đó, chiều 29-1, Lê Quốc Tuấn đã đi cùng Lê Quốc Minh (SN 1993) đến sòng bạc tại vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Sau đó, Tuấn bất ngờ lấy súng nã đạn liên tục vào đám đông khiến 4 người chết tại chỗ.

Đến ngày 30-1, kết quả ban đầu xác định đã có 5 người tử vong và 3 người khác bị thương. Cơ quan CSĐT Công an TP cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã đối với Lê Quốc Tuấn về các tội giết người, cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bi-thu-thanh-uy-tp-hcm-noi-ve-vu-ban-chet-5-nguoi-o-cu-chi-2020013117...

Vụ bắn chết 5 người ở Củ Chi: Khẩu súng Lê Quốc Tuấn gây án từ đâu ra?

Công an TP HCM vẫn đang truy tìm kẻ dùng súng bắn chết 5 người ở huyện Củ Chi (TP HCM), đồng thời truy nguồn gốc khẩu...

Theo Phan Anh - Nguyễn Phan (Người lao động)
sự kiện Bắn chết người ở Củ Chi