Tử tù nhào đến ôm hôn những người thân lần cuối

Thứ Hai, ngày 18/06/2018 16:00 PM (GMT+7)

Bị bác kháng cáo xin được sống, bị cáo Nguyễn Văn Phong trước khi về trại giam đã xin được ôm hôn người thân...

Sự kiện:

Tin pháp luật

Clip:Tử tù nhào đến ôm hôn những người thân lần cuối (Nguồn: Pháp luật TP.HCM)

Ngày 18-6, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án tử hình đối với Nguyễn Văn Phong (SN 1995, quê Đắk Lắk) về hai tội giết người và cướp tài sản.

Tại phiên tòa, Phong khai thêm khi gặp nạn nhân được anh này hứa cho 500.000 đồng, sau khi quan hệ tình dục chưa được chi trả tiền. Phong còn cho rằng trước khi gây án đã hút phải điếu thuốc có chứa ma túy nên không làm chủ được bản thân. Lời nói sau cùng Phong nói: "Bị cáo rất hối hận, mong HĐXX cho bị cáo một con đường sống để quay về bù đắp...".

Tử tù nhào đến ôm hôn những người thân lần cuối - 1

Bị cáo Phong nghe tòa tuyên án.

HĐXX xét thấy bị cáo kháng cáo không có tình tiết gì mới để xem xét và đặc biệt Phong phạm hai tội nghiêm trọng liên tiếp trong một thời gian ngắn, mức độ rất nguy hiểm nên không giảm án.

HĐXX vừa tuyên án xong, bị cáo Phong bật khóc mong được ôm từng người thân trong gia đình lần cuối.

Tử tù nhào đến ôm hôn những người thân lần cuối - 2

Bị cáo Phong nhào đến ôm hôn từng người thân lần cuối.

Theo hồ sơ, tháng 3-2014, Phong bị TAND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) xử phạt ba tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội cướp giật tài sản. Đến tháng 5-2014, Phong tiếp tục bị TAND TP Buôn Ma Thuột xử phạt ba năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi chấp hành xong hình phạt tù, ngày 14-2-2017, Phong đón xe từ quê Đắk Lắk đến TP.HCM tìm việc làm. Phong thuê phòng tại khu vực cầu vượt Sóng Thần (quận Thủ Đức) để ở. 

Rạng sáng 20-2-2017, Phong đang ngồi uống cà phê ở bên đường thì anh L. chạy xe máy đến ngồi gần và trò chuyện. Sau màn quen biết, anh L. mời Phong về nhà ở quận 12 chơi và ngủ qua đêm. Tại đây, Phong đã cùng L. quan hệ đồng tính. Sáng hôm sau, anh L. cho Phong 100.000 đồng và đưa số điện thoại để tiếp tục liên hệ.

Tối hôm sau, Phong gọi cho anh L. đến khu cầu vượt Sóng Thần đón về nhà. Và cả hai tiếp tục quan hệ tình dục đồng tính. Rạng sáng Phong nảy sinh ý định cướp tài sản nên dùng búa sát hại anh L.

Sau đó, Phong phá cửa rào dắt xe ra ngoài. Thấy hàng xóm nhìn, Phong tăng ga bỏ chạy. Phong chạy xe máy lên Bình Dương bán được 800.000 đồng rồi đón xe ngược về TP.HCM rủ bạn gái uống cà phê. Hôm sau, Phong tiếp tục bán chiếc điện thoại cướp được của anh L. lấy 150.000 đồng tiêu xài.

Tối 8-3-2017, công an bắt được Phong ở quán cà phê trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Phong thừa nhận hành vi phạm tội như trên và bị khởi tố, truy tố. Theo định giá tài sản, chiếc xe máy Phong chiếm đoạt là hơn 12 triệu đồng, còn điện thoại di động thì không định giá được.

Xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Phong tử hình về tội giết người, bảy năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt bị cáo Phong phải chấp hành là tử hình. Sau đó, bị cáo Phong kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Níu kéo bất thành, cô gái đồng tính đâm tình cũ sau khi ”ân ái”

Sau khi chia tay, cặp đôi đồng tính gặp lại nhau nhưng bi kịch xảy ra do một trong hai người không chịu nối lại tình cũ.

Theo Hoàng Yến (Pháp luật TP.HCM)

sự kiện Tin pháp luật