Bí mật trong thùng sắt hé lộ sự thật kinh hoàng sau vụ mất tích bí ẩn 23 năm

Sau hơn 23 năm mất tích bí ẩn, hài cốt của người phụ nữ xấu số đã được tìm thấy giúp hé lộ phần nào sự thật đằng sau cái chết.

Người ta vẫn thường nói từ tình bạn có thể đi tới tình yêu nhưng khi đã hết tình yêu rất khó để quay về tình bạn. Thậm chí, có những câu chuyện chia tay lại dẫn đến hậu quả đau lòng khi chính người trong cuộc ra tay sát hại, giở trò thâm độc với người yêu cũ. Loạt bài Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh" sau đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, tội ác nào cũng sẽ bị phanh phui và trừng phạt.

Bí mật trong thùng sắt hé lộ sự thật kinh hoàng sau vụ mất tích bí ẩn 23 năm - 1

Mất tích bí ẩn

Thomas Tomich và Lois Fraisonnet (sống ở Mỹ) kết hôn vào năm 1980. Sau đám cưới, hai người sống vui vẻ bên nhau. Tuy nhiên, đến năm 1981, hai người ra tòa ly hôn. Con gái là kết quả của cuộc hôn nhân ngắn ngủi đươc tòa xử cho sống cùng mẹ sau khi cặp đôi này ly hôn. Nguyên nhân dẫn đến ly hôn được cho là do Thomas. Anh ta thường xuyên đánh đập vợ khiến cô vô cùng phẫn nộ.

Năm 1983, Lois bắt đầu một cuộc tình mới. Tuy nhiên, điều đáng nói là bạn trai mới của Lois là Mark Dawson. Mark là anh trai của Thomas. Đây được xem là điều dự báo một mối quan hệ sóng gió và Thomas chắc chắn không hề thích thú với tình huống oái oăm như vậy.

Bí mật trong thùng sắt hé lộ sự thật kinh hoàng sau vụ mất tích bí ẩn 23 năm - 2

Thomas Tomich được xác định là nghi phạm.

Sau khi hẹn hò chưa được bao lâu, Lois đột nhiên mất tích bí ẩn. Gia đình tìm kiếm nhiều ngày nhưng không có kết quả. Cha của Lois báo sự việc với cảnh sát. Trong cuộc điều tra, cảnh sát đã tiếp xúc với bạn bè và chồng cũ của Lois. Theo Thomas, vợ cũ của anh đã chuyển đến sống Texas. Cảnh sát không chắc đây là sự thật.

Trước đó, Thomas và anh trai đã xảy ra xích mích. Thomas tuyên bố không chấp nhận chuyện anh trai sẽ sống cùng vợ cũ và dạy dỗ con đẻ của mình. Sự mất tích bí ẩn của Lois bị rơi vào quên lãng, khi cảnh sát không tìm được cô cũng như thi thể, mọi người dần quên câu chuyện này.

Sau đó, Thomas tái hôn với một người phụ nữ khác. Người vợ này cũng cho biết chồng cô là người đánh đập vợ và ngược đãi. Năm 1997, một người phụ nữ khác đệ đơn kiện đối với Thomas cho biết anh ta đã đánh vào chân, miệng khiến cô phải nhâp viện.

Phát hiện điều gây sốc sau 23 năm

Mãi đến năm 2006, những người đi tìm nấm trong rừng đã phát hiện một chiếc thùng bị chôn một nửa dưới đất. Khi những người này mở thùng sắt thì phát hiện bộ xương nằm giữa bê tông trong thùng.

Cảnh sát đã tới hiện trường sau khi nhận được tin báo.  Sau khi tiếp nhận xương cốt, cảnh sát đã tiến hành phục hồi các thông số bằng máy và phát hiện người này khoản 24-32 tuổi, cao khoảng 1m7, có tóc nâu ngắn. Quần áo được tìm thấy trong thùng được may năm 1983. Qua điều tra, cảnh sát xác định đây có thể là xương cốt của Lois Tomich. 

Các nhân viên điều tra muốn chắc chắn hơn nên đã dùng đến kỹ thuật xét nghiệm ADN. Mẫu ADN được lấy từ con gái của Lois để so sánh với mẫu ADN trong thùng sắt. Kết quả cho thấy kết quả ADN trùng khớp, bộ xương là hài cốt của Lois.

Bí mật trong thùng sắt hé lộ sự thật kinh hoàng sau vụ mất tích bí ẩn 23 năm - 3

Nạn nhân Lois.

Cánh sát xác định nguyên nhân khiến Lois chết không phải là một tai nạn thông thường. Lois đã bị bóp cổ đến nghẹt thở rồi tử vong. Dụng cụ mà nghi phạm dùng bóp nghẹt cổ nạn nhân là móc áo được tìm thấy trong thùng sắt bên cạnh bộ hài cốt.

Sau khi xác định được điều này, cảnh sát hướng sự chú ý đến Thomas. Trong khi lấy lời khai, các nhân viên điều tra phát hiện sự không trung thực của người này. Tuy nhiên, cảnh sát đã thêm các bằng chứng để xác định Thomas là nghi phạm gây ra cái chết của vợ cũ. Cảnh sát phát hiện trong thời gian Lois mất tích, Thomas đang làm việc tại một công ty xây dựng và có dùng loại bê tông giống như tìm thấy trong thùng.

Một tình huống bất ngờ xảy ra khi cảnh sát chuẩn bị bắt Thomas. Người đàn ông này leo lên tầng trên cùng của khu chung cư Rorick sau đó nhảy xuống đất dẫn đến tử vong. Điều này phần nào dấy lên đồn đoán Thomas quá sợ hãi và không dám đối diện với tội ác đã gây ra cho vợ nên nghĩ quẩn và tự sát.

-------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh" vào 13h ngày 2/6/2018.

Sát hại tình cũ, giấu xác vào vali rồi thản nhiên kéo đi giữa phố

Sau khi gây án, đối tượng còn lên mạng tìm thông tin “mất bao lâu một thi thể người mới phân hủy“.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Phong (Theo wowt) ([Tên nguồn])
Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN