Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực: Khẩu súng bị đánh mất

Thứ Sáu, ngày 05/08/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Điều tra viên nghi ngờ nạn nhân đã bị một thành viên của lực lượng cảnh sát hoặc ai đó giả mạo cảnh sát chặn lại vào đêm cô bị sát hại.

Năm 1982, vụ cưỡng hiếp, sát hại cô gái 23 tuổi Robin Lynn Bishop đã trở thành một trong những tội ác khủng khiếp nhất lịch sử California (Mỹ). Khi nghi phạm được xác định, ai nấy đều cảm thấy bất ngờ bởi đó là một người đàn ông được rất nhiều người kính trọng và còn bất ngờ hơn nữa trước những bí mật mà anh ta đã giấu kín trong suốt nhiều năm.

Cái chết sau khi quan hệ tình dục

Kiểm tra kỹ thi thể nạn nhân Robin Lynn Bishop, cơ quan chức năng phát hiện chi tiết bất ngờ. Họ tìm thấy những vết hằn và thâm nhẹ trên cổ tay nạn nhân. Sau khi đối chiếu, chuyên gia xác nhận đây là dấu vết từ loại còng tay được cấp cho các sĩ quan cảnh sát. Những dấu vết trên cổ tay cho thấy Robin đã bị còng tay từ 10 đến 20 phút trước khi chết.

Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực: Khẩu súng bị đánh mất - 1

Một giám định viên kiểm tra vết bầm tím trên cổ tay của Robin Bishop mà sau đó được xác định là do chiếc còng tay gây nên

Cách thi thể không xa, cảnh sát cũng tìm thấy một chiếc ô tô bị bỏ lại bên vệ đường. Sau khi kiểm tra, họ xác nhận chủ nhân của nó chính là Robin. Chìa khóa vẫn còn cắm trong ổ và chiếc xe không có dấu hiệu hỏng hóc hay gặp sự cố nào.

Khi kiểm tra túi của Robin, điều tra viên không phát hiện đồ đạc bị xáo trộn, tiền vẫn còn nguyên. Tuy nhiên, giấy phép lái xe của Robin lại để ở trên cùng như thể phải xuất trình cho ai đó rồi được cô cất lại vội vàng.

Điều tra viên nghi ngờ nạn nhân đã bị một thành viên của lực lượng cảnh sát hoặc ai đó giả mạo cảnh sát yêu cầu xuất trình giấy tờ và rời khỏi xe.

Cùng ngày hôm đó, thi thể của Robin Bishop được đưa đi khám nghiệm. Kết quả cho thấy cô chết vào khoảng 19h – 21h tối ngày 11/1/1982. Nguyên nhân cái chết được xác định là do một phát súng bắn vào sau đầu ở cự ly gần. Viên đạn chí mạng được tìm thấy trong hàm của Robin thuộc về một khẩu súng .357 Magnum.

Báo cáo khám nghiệm tử thi cũng tiết lộ thêm rằng có tinh dịch mới trong cơ thể và trên quần jean của Robin, chứng tỏ cô đã quan hệ tình dục trong vòng 24 giờ trước khi bị giết. Không có dấu hiệu cho thấy cô đã đấu tranh, vì vậy nạn nhân không giống như bị cưỡng bức. Dù vậy, điều tra viên không loại trừ nạn nhân bị ép đồng ý quan hệ tình dục.

Khẩu súng bị đánh mất

Hôm sau, Văn phòng cảnh sát trưởng thành phố San Bernardino, California đã tổ chức một cuộc họp yêu cầu tất cả các cảnh sát đều phải tham dự. Tại đây, cảnh sát trưởng thông báo rằng viên đạn đã được lấy ra từ thi thể. Vì vậy, ông yêu cầu tất cả các sĩ quan làm nhiệm vụ trong đêm ngày 11/1/1982 đều phải giao nộp súng công vụ của họ để kiểm tra, đối chiếu với viên đạn lấy được từ thi thể nạn nhân.

Vài tiếng sau, tất cả cảnh sát trực đêm hôm đó đều đã giao nộp vũ khí, ngoại trừ George Gwaltney – viên sĩ quan phát hiện ra thi thể nạn nhân.

Đêm hôm đó, hai thám tử đã lái xe đến nhà George để lấy súng của anh. George là sĩ quan được nhiều người kính trọng, chưa từng có vết nhơ trong 10 năm phục vụ. Vì vậy, hai thám tử không nghi ngờ George có liên quan gì đến vụ giết người. Họ chỉ nghĩ đơn giản là anh đã quên không mang theo vũ khí.

George và vợ niềm nở khi hai đồng nghiệp đến nhà. Khi họ nói về mục đích tới đây, George nhanh chóng đi vào phòng.

Một lúc sau, anh ta bước ra với khẩu súng lục cá nhân thay vì vũ khí chuyên dụng được cấp. "George", một thám tử nói, "Đây không phải là khẩu súng được cấp cho cảnh sát. Đó mới là thứ chúng tôi cần". “Ồ, xin lỗi”, George nói rồi lại quay vào phòng. Nhưng sau đó, người đàn ông trở ra tay không.

"Các anh sẽ không tin điều này, nhưng thật sự nó đã biến mất", George nói. "Súng của tôi đã bị đánh cắp. Nhà tôi chắc đã bị trộm. Gần đây có một số vụ đột nhập trong khu phố này".

Câu chuyện nghe có vẻ khó tin đối với các thám tử nhưng họ vẫn không nghi ngờ George có hành vi sai trái nào. Dù vậy, họ nhận thấy George dường như không quá lo lắng. Anh không có phản ứng giống với một cảnh sát bị mất khẩu súng được cấp phát.

George sau đó được hai đồng nghiệp yêu cầu cùng tới đồn cảnh sát.

(Còn nữa)

------------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực vào lúc 4h00 ngày 6/8 trên mục Pháp luật.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-mat-cua-yeu-rau-xanh-oi-lot-nguoi-an-ong-mau-muc-khau-sung-bi-anh-...

Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực: Xác chết bên đường

Dựa vào các manh mối có được, cảnh sát khẳng định cái chết của cô gái trẻ xinh đẹp không phải do tự sát mà một vụ giết người.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Suzukisthoughts) (Người đưa tin)
sự kiện Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực
Báo lỗi nội dung