Bí mật ẩn trong 11 pho tượng gỗ được "hộ tống" qua biên giới

Trong cùng một ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện 11 pho tượng gỗ được nhiều đối tượng "hộ tống" cẩn thận qua biên giới có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, bí mật ẩn trong những pho tượng này đã bị vạch trần.

Bí mật ẩn trong 11 pho tượng gỗ được "hộ tống" qua biên giới - 1

Ma túy được cất giấu tinh vi trong các pho tượng gỗ có cài định vị.

Ngày 14/9, thông tin từ Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) cho biết, BĐBP tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng Hải quan tỉnh Hà Tĩnh và Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) BĐBP vừa triệt phá một chuyên án ma túy lớn với thủ đoạn tinh vi.

Cụ thể, khoảng 19h ngày 8/9 tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, BĐBP tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng Hải quan đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hà (SN 1976, trú Sơn Lĩnh, Hương Sơn, Hà Tĩnh) khi đối tượng đang vận chuyển 98kg ma túy tổng hợp, được cất giấu trong 5 pho tượng gỗ, có cài định vị.

Hà khai nhận vận chuyển thuê số hàng trên bằng ô tô từ một đối tượng Lào ở Thủ đô Viêng Chăn về TP.Hồ Chí Minh, giao cho các đối tượng ở đây để tiêu thụ.

Bí mật ẩn trong 11 pho tượng gỗ được "hộ tống" qua biên giới - 2

Số ma túy "khủng" thu giữ trong bước đầu đấu tranh với chuyên án A3 - 220.

Qua mở rộng điều tra, các đối tượng này đang nằm trong chuyên án A3 - 220 do Cục PCMT&TP xác lập.

Tiếp tục mở rộng điều tra, khoảng 12h ngày 10/9 tại TP.Hồ Chí Minh, Đoàn Đặc nhiệm 3, Cục PCMT&TP chủ trì phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác đã bắt giữ 6 đối tượng, 19 bánh heroin, 22,5kg ma túy tổng hợp các loại.

Cùng ngày, tại khu vực tỉnh Hà Tĩnh, BĐBP tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an Lào bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 110kg ma túy tổng hợp các loại cũng được cất giấu trong 6 pho tượng gỗ.

Tính tới thời điểm hiện tại, bước đầu đấu tranh với chuyên án, lực lượng PCMT&TP đã bắt giữ 10 đối tượng, thu giữ hơn 237kg ma túy các loại, 260 triệu đồng và các tang vật khác có liên quan.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-mat-an-trong-11-pho-tuong-go-duoc-ho-tong-qua-bien-gioi-50202014911481377.h...

Thu giữ súng và nhiều viên đạn tại nhà trùm ma tuý ở Hà Nội

Khám nhà đối tượng Thắng, cơ quan công an thu giữ lượng lớn ma tuý và 2 khẩu súng cùng hơn 80 viên đạn.

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
Tội phạm ma túy Xem thêm
Báo lỗi nội dung