Bi kịch cuối đời của người đàn ông lấy vợ kém 24 tuổi: Tội ác từ lòng tham

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Trong quá trình điều tra, các nhà chức trách đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra tội ác trong quá khứ của người phụ nữ này.

Không lâu sau khi vợ qua đời, Jerry Lee Barker đã tìm được tình yêu mới với một người phụ nữ kém 24 tuổi. Người đàn ông không biết rằng đó cũng là lúc bi kịch cuộc đời mình bắt đầu.

Bi kịch cuối đời của người đàn ông lấy vợ kém 24 tuổi: Tội ác từ lòng tham - 1

Rebecca Osborne.

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định rằng Jerry Barker đã bị bắn từ khoảng cách gần, chưa đến 1m. Những vết thương cho thấy anh đang ngủ vào lúc qua đời. Dường như chẳng có một cuộc tranh cãi nào diễn ra như lời khai của vợ anh - Rebecca Osborne. Rebecca cũng không có gì phải tự vệ như những đã nói trước đó.

Người thân của Jerry cho biết trong những tháng gần đây, người đàn ông này tiết lộ rằng cuộc hôn nhân của mình không hạnh phúc và đã nghĩ đến việc ly hôn.

Vài tuần trước khi chết, sức khỏe của Jerry đột ngột chuyển biến theo hướng xấu đi và hết sức đáng ngờ. "Bố tôi thường xuyên run rẩy, như thể ông ấy mắc một loại bệnh gì đó như Parkinson”, Gary Barker – con trai của Jerry cho cảnh sát biết.

Các con của Jerry đã tìm tới dịch vụ y tế vì muốn thực hiện cuộc kiểm tra sức khỏe cho bố mình. Tuy nhiên kế hoạch này đã phản tác dụng, khiến Jerry phẫn nộ vì cho rằng sức khỏe của mình rất tốt và các con đang can thiệp quá sâu vào mối quan hệ của mình.

Các nhà điều tra cũng nhanh chóng biết rằng vào năm 2013, Jerry đã trao giấy ủy quyền cho Rebecca. Lúc này, điều tra viên tin động cơ giết chồng của Rebecca chỉ đơn giản là lòng tham. Nếu cô và Jerry ly hôn, họ sẽ phải chia đôi tài sản. Nếu anh chết, cô ta sẽ có được mọi thứ.

Phát hiện bất ngờ

Trong quá trình điều tra, các nhà chức trách đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra rằng vào năm 1996, Rebecca đã bắn người chồng đầu tiên của mình - John Osbourne. Giống như Jerry, John cũng ngồi trên ghế tựa trong phòng khách vào thời điểm bị bắn và cặp đôi đang trên bờ vực ly hôn.

Một trong những viên đạn được bắn qua lưng ghế tựa, xuyên vào gáy và găm trong hàm của John. Nhưng phép màu đã xảy ra khi John vẫn sống sót sau đó.

Nguyên nhân của vụ nổ súng sau đó được cho là do Rebecca say rượu. John đã theo đuổi một vụ kiện chống lại vợ mình và kết quả là cô ta chỉ phải ngồi tù chưa đầy sáu tháng.

Lúc này, các nhà điều tra tiếp tục thẩm vấn Rebecca. Người phụ nữ bất ngờ thay đổi lời khai của mình. Cô ta thừa nhận trước đó đã nói dối. Rebecca cho biết sự thật là việc bắn chết Jerry chỉ là một tai nạn xảy ra khi cả hai đều đang say rượu.

Với lời khai này, cơ quan chức năng càng trở nên nghi ngờ Rebecca bởi kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của Jerry cho thấy chỉ ở mức tối thiểu. Jerry không hề say rượu vào thời điểm bị bắn chết. Việc lấy mạng chồng hoàn toàn là chủ đích và được Rebecca lên kế hoạch.

Với những bằng chứng có được, bồi thẩm đoàn không mất nhiều thời gian để quyết định tội danh cho Rebecca. Trong phiên tòa năm 2014, người phụ nữ này bị kết án tù chung thân cho tội danh giết người. Rebecca sẽ đủ điều kiện xét ân xá vào năm 2044, ở tuổi 82.

(Hết)

-----------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 18/9 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-kich-cuoi-oi-cua-nguoi-an-ong-lay-vo-kem-24-tuoi-toi-ac-tu-long-th...

Bi kịch cuối đời của người đàn ông lấy vợ kém 24 tuổi: Người vợ đáng ngờ

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện ra những mâu thuẫn giữa thực tế và lời khai của người vợ.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen) (Người đưa tin)
Bi kịch cuối đời của người đàn ông lấy vợ kém 24 tuổi Xem thêm
Báo lỗi nội dung