Bi kịch của mẹ đơn thân sau khi đi bar: Quá khứ khủng khiếp

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nhiều lần gây án mà không bị phát hiện, gã đàn ông cứ thế tiếp tục thực hiện tội ác của mình.

Từ cái chết của Betty Jean Lee, cảnh sát đã phát hiện thêm nhiều tội ác khủng khiếp của kẻ đã sát hại cô.

Quá khứ khủng khiếp

Khi bị bắt giữ vì là nghi phạm trong cái chết của người phụ nữ 36 tuổi Betty Lee, Robert Fry nhất quyết giữ im lặng. Trong khi đó, đồng phạm 22 tuổi của hắn - Leslie Engh đã khai hết mọi chuyện và đồng ý làm chứng chống lại bạn mình.

Bi kịch của mẹ đơn thân sau khi đi bar: Quá khứ khủng khiếp - 1

Tên sát nhân Robert Fry.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đó. Điều tra về Robert, cảnh sát phát hiện lịch sử tội ác khủng khiếp của gã đàn ông này. Theo đó, Robert phải chịu trách nhiệm cho 3 vụ án mạng trước đó.

Từ thời đi học, Robert Fry đã là một cậu bé nổi loạn, ngỗ ngược. Robert thường xuyên đánh nhau hay gặp các rắc rối ở trường học. Cuối cùng vào ngày 24/11/1996, nỗi ám ảnh về bạo lực của Robert đã đi quá xa. 

Đêm hôm đó, Robert và người bạn của anh ta là Harold Pollock cùng nhau đột nhập vào một cửa hàng có tên The Eclectic ở Farmington, New Mexico. Tại đây, Robert và bạn lấy trộm một số dao kiếm có giá trị rồi chạy trốn đến khu vực sa mạc. Nhưng sau đó, Robert lại rủ bạn quay lại cửa hàng vừa trộm đồ. Đó cũng là lúc bạo lực bắt đầu.

Lần này, Robert đã bị Joseph Fleming, nhân viên bảo vệ 24 tuổi của cửa hàng phát hiện.  Robert đã siết cổ trước khi dùng con dao mang theo sát hại nạn nhân để bịt đầu mối.

Nạn nhân tiếp theo của Robert là Matthew Trecker, 18 tuổi. Nam thanh niên này đã bị đánh đập dã man và bị đâm nhiều nhát.

Tội ác không dừng lại

Hai lần gây án không bị phát hiện khiến Robert tiếp tục tội ác của mình. Vào ngày 31/3/1998, Donald Tsosie, 40 tuổi, đến uống rượu tại quán bar thì gặp Robert và bạn của hắn là Leslie Engh. Hai gã đàn ông đã mời Donald về nhà. Người đàn ông vui vẻ nhận lời mà không biết rằng đó chỉ là một cái bẫy.

Trên đường đi, Robert  lộ rõ bộ mặt của một tên cướp. Sau khi lấy đồ đạc của Donald, hắn đã đánh đập và đẩy nạn nhân xuống vách đá dẫn đến cái chết của anh. Leslie sau này thừa nhận mọi chuyện với cảnh sát.

Vào tháng 4/2002, bồi thẩm đoàn đã kết án Robert về tội bắt cóc, âm mưu cưỡng hiếp và giết người trong cái chết của người phụ nữ 36 tuổi Betty Lee. Robert đã xin lỗi hơn 20 người thân của Betty Lee có mặt trong phòng xử án và đề nghị bồi thẩm đoàn tha mạng cho hắn. Nhưng bồi thẩm đoàn đã tuyên hắn án tử hình. 

Sau đó, Robert bị xét xử về tội giết Joseph Fleming, Matthew Trecker và Donald Tsosie. Gã đàn ông này phải nhận thêm án chung thân. Trong khi đó, Leslie phải chịu hình phạt 40 năm vì tội đồng lõa giết người.

Nhưng rồi tới năm 2009, trong khi Robert chờ đợi ngày thi hành án thì luật pháp bang New Mexico có thay đổi, trong đó có việc bỏ án tử hình. Đến năm 2019, Tòa án Tối cao New Mexico quyết định bãi bỏ án tử hình của Robert và tuyên phạt hắn ta tù chung thân.

(Hết)

-----------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 15/9 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-kich-cua-me-on-than-sau-khi-i-bar-qua-khu-khung-khiep-a569467.html

Bi kịch của mẹ đơn thân sau khi đi bar: Xác chết trong bụi cây

Gần nơi người phụ nữ bị sát hại, cơ quan chức năng tìm được một chiếc điện thoại di động. Từ đây, họ đã tìm ra tung tích của tên sát nhân.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Forensicfilesnow) (Người đưa tin)
Bi kịch của mẹ đơn thân sau khi đi bar Xem thêm
Báo lỗi nội dung