Bi hài những kiểu cướp có 1 không 2

Bị cướp quần khi đi vệ sinh, chụp ảnh cưới bị giật dây chuyền vàng, cướp điện thoại trên tay sản phụ đang đẻ… là những tình huống nạn nhân “cười ra nước mắt".

Lẽ thường, đạo chích thường lợi dụng sơ hở rồi nhanh tay cướp giật. Thế nhưng những hoàn cảnh dưới đây có thể được gọi là gây sốc và khiến người trong cuộc chỉ còn cách nuối tiếc nhìn tài sản “bốc hơi” trong tích tắc.

Đi toilet, bị cướp… quần

Vụ việc hy hữu trên xảy ra ở Trung tâm thương mại Diamond Plaza (quận 1, TP.HCM). Nạn nhân là anh Vũ Văn Thành (ngụ quận Tân Phú, TP.HCM).

Tối 13/1/2013, anh đến tham quan, mua sắm tại Diamond Plaza. Sau một hồi đi dạo, anh Thành đi toilet và cởi quần để trên nắp bồn cầu phía sau lưng. Bất ngờ khi quay lại, anh Thành hốt hoảng phát hiện chiếc quần cùng tài sản đã “bốc hơi”.

Được biết số tài sản anh Thành bị mất gồm 10 triệu đồng tiền mặt và một chiếc điện thoại iPhone 5.

Bi hài những kiểu cướp có 1 không 2 - 1

TTTM Diamond Plaza, nơi xảy ra vụ việc mất cắp quần của khách hàng.

Tuy nhiên, theo lời ông Nguyễn Đức Sáng, Đội trưởng Đội bảo vệ tòa nhà Diamond cho biết trước đó khu vực nhà vệ sinh Trung tâm thương mại cũng xảy ra vụ trộm tương tự. Nạn nhân là người đồng tính đã “gặp nạn” trong khi “khỏa thân hành sự” đã bị kẻ trộm lấy quần có số tiền hơn 20 triệu đồng.

Cướp điện thoại trên tay… sản phụ đang “vượt cạn”

Chiều 26/9/2012, lợi dụng lúc vắng người, Phan Văn Đạm (31 tuổi, ở phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) lấy trộm sổ khám. Đạm đóng giả bệnh nhân đi qua các khoa, phòng trong Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định tìm cách trộm cắp tài sản.

Khi đi ngang qua khoa sản, Đạm thấy một sản phụ đang trong cơn “vượt cạn”. Biết nạn nhân không có khả năng chống cự, Đạm xông đến cướp điện thoại trên tay chị này.

Bi hài những kiểu cướp có 1 không 2 - 2

Phan Văn Đạm tại cơ quan điều tra.

Thế nhưng, chưa kịp bỏ chạy, hắn bị người nhà của nạn nhân gần đó phát hiện, bắt giữ và giao nộp cho cơ quan công an.

Lời khai của Phan Văn Đạm tại cơ quan điều tra cho biết hắn đã nhiều lần trà trộn vào các bệnh viện trên địa bàn Quy Nhơn để trộm cắp tài sản bằng cách giả làm người nhà bệnh nhân, trải chiếu ngủ ngoài hành lang chờ cơ hội đêm khuya “hành sự”.

Đang đứng chụp ảnh, cô dâu bị cướp dây chuyền

Cô dâu đang cười tươi đứng chụp ảnh cùng một người bạn gái trước rạp đám cưới bỗng thét lên thất thanh vì bất ngờ bị giật sợi dây chuyền vàng.

Bi hài những kiểu cướp có 1 không 2 - 3

Cô dâu thét lên sợ hãi, cố với tay theo nhưng không kịp nắm sợi dây chuyền.

Vụ cướp “nhanh như cắt” này xảy ra ngày 25/11/2012 ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Tên cướp là một nam thanh niên mặc áo kẻ sọc đen chạy xe Wave lao vào giật dây chuyền của cô dâu khi cô đang tạo dáng vui vẻ cùng người bạn gái.

Mặc dù thời điểm gây án là ban ngày ban mặt và ở chốn đông người, nhưng tên cướp không hề sợ hãi. Vì quá bất ngờ, cô dâu với tay theo nhưng không nắm kịp sợi dây chuyền.

Trộm tiền tỷ còn gửi… tin nhắn dạy đời

Vụ trộm tài sản có giá trị lên đến hàng tỷ đồng gồm các đồ vật quý giá là 5 chiếc đồng hồ, sợi dây chuyền vàng cổ, nhưng sau đó, kẻ trộm nhắn tin thông báo đã gửi trả lại tại phòng bảo vệ.

Bi hài những kiểu cướp có 1 không 2 - 4

Trộm tiền tỷ còn gửi lời nhắn... lạ đời

Vụ trộm “lạ đời” trên xảy ra chiều ngày 17/10/2012 ở resort Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Sự việc sau đó được nhanh chóng báo lên cơ quan công an. Xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ án bởi số tiền bị mất gần 6 tỷ đồng, số cổ vật quý hiếm được ông chủ bỏ tiền bạc, công sức sưu tầm hàng chục năm, Cảnh sát kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi lấy vân tay tất cả công nhân viên của công ty.

Thủ phạm bị vạch mặt là một nhân viên của khu du lịch Thiên Đàng.

Được biết sau khi lấy trộm, đạo chích còn gửi một thùng bia Heniken làm “món quà nhỏ” tạ lỗi và viết lời thư để lại lời nhắn nhủ ông Chủ tịch Hội đồng quản trị “Cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho công việc tốt hơn”.

Nạn cướp giật tài sản ngày càng ngang nhiên và lộng hành đặc biệt vào những tháng cuối năm. Người dân cần hết sức cảnh giác để không trở thành nạn nhân của "đạo tặc".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đại Lâm (Công Lý)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN