Bí ẩn lời trăng trối của người vợ có chồng ngoại tình với thư ký: Đòi hỏi của “tiểu tam”

Chủ Nhật, ngày 16/01/2022 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vì muốn giữ gìn thể diện của gia đình, mong muốn con cái có cuộc sống có đủ cả cha và mẹ, người vợ đã cố tình che giấu tội ác chồng từng gây ra…

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Dẫu biết bị chồng phản bội, gian díu với thư ký riêng bên ngoài, Sandra Duyst vẫn im lặng nhẫn nhịn, chờ đợi một ngày chồng hồi tâm chuyển ý, quay về với gia đình. Tuy nhiên, với dự cảm chẳng lành của một người vợ, có vẻ như người phụ nữ bất hạnh đã đoán trước được âm mưu thâm độc của “gã chồng hoàn hảo” với mình trong tương lai, để rồi nhanh trí giữ lại một chứng cứ quan trọng giúp cảnh sát vạch trần tội ác của hắn sau này.

Bí ẩn lời trăng trối của người vợ có chồng ngoại tình với thư ký: Đòi hỏi của “tiểu tam” - 1

Bức thư tố cáo chồng mà Sandra để lại

Bê bối ngoại tình

Từ lá thư chấn động của Sandra, các nhà điều tra dường như đã phần nào hiểu được nỗi khổ tâm của người vợ bất hạnh. Vì muốn cuộc hôn nhân của mình hoàn hảo trong mắt người ngoài, để các con được sống cuộc sống có cả bố và mẹ, Sandra đã không tố cáo chồng về vụ mưu sát bất thành trong chuồng ngựa. Bên cạnh đó, qua giám định, nét chữ, chữ ký và DNA trong nước bọt dùng để dán bao thư đều thuộc về Sandra, chứng thực được chuyện lá thư đó hoàn toàn được Sandra viết và giấu, không hề có sự nhúng tay của người ngoài.

Dù bị vợ đã khuất tố cáo tội ác qua lá thư bí mật, David vẫn một mực phủ nhận việc mình đã đánh lén vợ bằng rìu trong chuồng ngựa, khẳng định rằng vì vợ bị trầm cảm nên có những suy nghĩ lệch lạc như thế.

Thế nhưng, cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy cuộc hôn nhân của David và Sandra còn có nhiều mặt khuất đằng sau vẻ ngoài hoàn hảo của nó. Theo đó, các nhà điều tra tin rằng tình cảm giữa hai vợ chồng David và Sandra không chỉ rạn nứt do căn bệnh trầm của người vợ. Hay đúng hơn, David đã phản bội vợ mình, lén lút gian díu với nữ thư ký riêng, Linda Ryan, tại văn phòng bảo hiểm của ông.

Không chịu cam lòng làm “vợ bé”, làm tình nhân trong bóng tối của David, Linda đã đưa ra “tối hậu thư” với sếp rằng nếu anh còn muốn duy trì mối quan hệ tình cảm với cô, anh phải ly dị người vợ hiện tại. Và để đáp ứng nguyện vọng này của “tiểu tam”, David hứa sẽ cho cô làm “chính thất”, sẽ ly dị vợ nhanh chóng. Điều này cũng được Linda xác nhận lại với cảnh sát khi cô được triệu tập tham gia điều tra.

Sự thật sáng tỏ

Bí ẩn lời trăng trối của người vợ có chồng ngoại tình với thư ký: Đòi hỏi của “tiểu tam” - 2

Pháp y tỉ mỉ khám xét lại chiếc áo David mặc ngày vợ chết

Bên cạnh lý do ngoại tình của David có thể là động cơ dẫn đến cái chết của Sandra, các nhà điều tra tiếp tục phát hiện David đang phải gánh trên vai một khoản nợ khá lớn. Đáng ngờ hơn, người chồng phản bội còn đăng ký một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho vợ. Theo đó, một khoản tiền trị giá lên đến 500.000 USD sẽ được David thụ hưởng trong trường hợp Sandra tự tử. Thế là chỉ với cái chết của vợ, gã chồng bội bạc này vừa trả được nợ, không bị xiết nhà lại còn đường đường chính chính đưa nhân tình lên làm “chính thất”.

Sau khi tập hợp đủ bằng chứng để buộc tội David, cảnh sát quyết định đưa ra lệnh bắt giữ hắn. Thế nhưng, chẳng dễ gì để hắn ta cúi đầu nhận tội. Các nhà điều tra một lần nữa phải suy đoán, cố gắng tìm ra bằng chứng đanh thép hơn. Và nhờ nỗ lực lẫn tài trí của họ, chẳng lâu sau chứng cứ buộc tội David cũng được đưa ra ngoài ánh sáng.

Bám vào giả thuyết ban đầu tại sao máu không bắn vào tay của Sandra khi cô được cho là tự tử, cảnh sát tin rằng nếu David bắn vợ mình để nguỵ trang thành một vụ tự sát, hẳn hắn phải áp sát vợ và bắn ở cự ly rất gần. Như thế, chắc chắn sẽ có máu của Sandra bắn ra và dính vào quần áo của anh ta. Từ đó, các nhà điều tra tiến hành kiểm tra lại chiếc áo mà David đã mặc vào đêm vợ anh ta chết.

Nhờ giám định hình ảnh phóng to của kính hiển vi và máy dò tìm, cảnh sát đã tinh ý tìm thấy một số vết máu còn sót lại dưới ống tay áo của David. Những dấu máu này rất khó để có thể nhìn bằng mắt thường, cũng như chúng ở vị trí hoàn toàn phù hợp với việc máu văng ra khi ai đó cầm súng bắn gần người khác. Qua xét nghiệm DNA, các vết máu ấy được xác định là của Sandra, chúng trở thành bằng chứng đanh thép nhất để kết tội người chồng máu lạnh và âm mưu kinh hoàng của hắn.

Cuối cùng, vào tháng 3 năm 2001, phiên toà xét xử kết luận David phạm tội giết người và tuyên án hắn tù chung thân không ân xá. Đến đầu tháng 4 năm 2018, sau gần hai thập kỷ trả giá tội ác sau song sắt, David Duyst đã qua đời vì mắc bệnh trong tù, kết thúc cuộc đời của gã đàn ông máu lạnh, bạc tình bạc nghĩa.

(Hết)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: http://danviet.vn/bi-an-loi-trang-troi-cua-nguoi-vo-co-chong-ngoai-tinh-voi-thu-ky-doi-hoi-cua-t...

Bí ẩn lời trăng trối của người vợ có chồng ngoại tình với thư ký: Sự thật trong ngăn tủ

Nhờ lời khai của chị nạn nhân, cảnh sát phát hiện ra một lá thư bí mật đang được cất giấu trong ngăn kéo tủ.

Chia sẻ
Theo Quỳnh Nga (Inquisitr/ Medium/ Forensicfiles) (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn lời trăng trối của người vợ có chồng ngoại tình với thư ký
Báo lỗi nội dung