Bí ẩn hai xác chết trên sông Bạch Đằng

Thứ Ba, ngày 06/08/2013 10:58 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cùng một buổi sáng, một số người dân ở hai bên bờ sông Bạch Đằng phát hiện 2 thi thể nam giới trôi sông.

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng cho biết sáng 3/8, công an xã Tam Hưng (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) được người dân báo phát hiện một thi thể nam giới chết trôi trên sông Bạch Đằng (đoạn sông gần nhà máy đóng tàu Đông Đô, thuộc xã Tam Hưng). Cơ quan công an vào cuộc và xác định nạn nhân là anh Lê Văn Mạnh (20 tuổi, ở thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên).

Sau đó ít phút, một số người dân sống bên bờ sông Bạch Đằng thuộc thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) cũng đã vớt được một thi thể nam giới trôi trên sông. Công an thị xã Quảng Yên xác định được nạn nhân là anh Bùi Văn Tuỳnh (43 tuổi, ở xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên).

Thông tin ban đầu cho biết cách đây hơn một tuần, anh Nguyễn Văn Tuyến (38 tuổi, ở xã Dương Quan) cùng anh Tuỳnh đến trông tàu cho ông Trường Hiền (ở xã Tân Dương, huyện Thuỷ Nguyên). Tàu không có hàng và được buộc vào phao, thả neo trên sông Bạch Đằng (đoạn ngã ba sông Chanh, thuộc địa phận thị xã Quảng Yên).

Ngày 28/7, anh Tuỳnh có dẫn anh Lê Văn Mạnh xuống tàu chơi và ăn ngủ lại tàu. Đến chiều 1/8, anh Tuyến đi chợ mua đồ về tàu nấu ăn. Và đến khoảng 20h cùng ngày, mọi người về tàu thì không thấy hai anh Tuỳnh và Mạnh ở trên tàu.

Hơn một ngày sau, mọi người vẫn không thấy hai anh Mạnh và Tuỳnh đâu và không thể liên lạc được nên anh Tuyến đã gọi điện cho ông Trường Hiền. Sau đó, mọi người thuê tàu rà xung quanh hai bên bờ sông Bạch Đằng tìm kiếm thi thể hai nạn nhân vì nghi họ bị chết đuối.

Hiện, Công an thị xã Quảng Yên và huyện Thủy Nguyên đang phối hợp làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai anh Tuỳnh và Mạnh.

Chia sẻ
Theo Lam Khê (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung