Bí ẩn 13 cái chết trong đêm với biểu tượng quỷ dữ: Hé lộ danh tính nghi phạm

Thứ Ba, ngày 23/04/2019 04:00 AM (GMT+7)

Cuộc điều tra của cảnh sát bắt đầu có tia hy vọng khi một số người dân cung cấp thông tin về một người đàn ông có những đặc điểm giống với tên sát nhân.

“Có tiếng động lạ bên ngoài cửa sổ. Một bóng đen thấp thoáng đi qua. Bạn nằm xuống như xác chết bên trong ngôi mộ. Mọi âm thanh như chậm lại khi tôi biến mất khỏi căn phòng…”. Đó là một phần lời trong ca khúc Night Prowler của ban nhạc rock AC/DC. “Night Prowler” chỉ đơn giản nói về việc một chàng trai lẻn vào phòng người yêu trong đêm. Tuy nhiên, có một tên sát nhân tại Los Angeles (Mỹ) thì lại không nghĩ như vậy. Hắn cho rằng “Night Prowler” nói về quỷ Satan đi trong bóng đêm, cướp đi mạng sống của con người và đó chính là “nguồn cảm hứng” cho tội ác ghê rợn của mình. Để rồi 13 nạn nhân đã phải bỏ mạng bởi một kẻ chuyên rình rập vào ban đêm, bên ngoài phòng ngủ của họ.

Bí ẩn 13 cái chết trong đêm với biểu tượng quỷ dữ: Hé lộ danh tính nghi phạm - 1

Ricardo Ramirez có nhiều đặc điểm giống với bản phác thảo chân dung Sát nhân bóng đêm.

Tội ác không ngừng

Nghi ngờ cái chết của vợ chồng ông Pan có liên quan tới Sát nhân bóng đêm, các thám tử San Francisco quyết định gửi viên đạn trong đầu ông Pan tới nhóm pháp y ở Los Angeles. Kết quả cho thấy nó trùng khớp với hàng loạt vụ giết người tại thành phố Los Angeles.

Và khi kẻ sát nhân đã xuất hiện thì số vụ án không thể dừng lại ở con số 1. Rạng sáng ngày 25/8/1985, William Carns và bạn gái Renata Gunther đang yên giấc tại nhà trên đường Christana Drive, thì một bóng đen cao lớn bước vào phòng họ. Đó chính là Sát nhân của bóng đêm.

Hắn chĩa khẩu côn 22 ly vào đầu William và bóp cò. Renata hoảng hốt thức dậy sau tiếng nổ và cảm thấy một sức nặng khủng khiếp, đang đè trên người mình. Sau khi hãm hiếp cô gái, tên tội phạm tha mạng cho cô và biến mất vào bóng đêm.

Lúc này, cảnh sát San Francisco đã có bước đột phá khi chủ một nhà trọ ở hạt Tenderloin cho hay một gã thanh niên có nhận dạng giống kẻ sát nhân đã ở trọ nhiều lần trong suốt hơn một năm qua và lần này vào đúng thời gian xảy ra vụ giết vợ chồng Pan.

Chủ nhà trọ Alex Melnikov, cho biết người thuê nhà đó chuyên mặc một bộ quần áo màu đen. Buổi chiều ngày xảy ra án mạng, anh ta đã thanh toán tiền nhà và vội ra đi. Trên cửa căn phòng anh ta đã thuê có dấu hiệu ngôi sao 5 cánh của quỷ Satan.

Lộ diện nghi phạm

Và cũng đúng lúc này, hai người dân là Serafin Arredondo và bà Donna Myers, sống tại quận El Sobrante, San Francisco đều cung cấp cho cảnh sát một tin tức vô cùng giá trị. Họ cho biết nơi họ ở gần đây xuất hiện một người đàn ông tên là Ricky, có nhiều hành động kỳ lạ và trông rất giống bức ảnh truy nã của cảnh sát. Theo những gì Ricky nói, thì anh ta là người từ El Paso, Texas tới đây, và thường đi đây đó trong bang California, thường là giữa hai thành phố San Francisco và Los Angeles. Anh ta tỏ ra ưa thích đặc biệt các bộ quần áo màu đen.

Serafom cho biết, có lần cô tình cờ thấy Ricky đang xem một chương trình TV thông báo về các nạn nhân của Sát nhân của bóng đêm. Anh ta tỏ ra rất quan tâm tới chương trình ấy. Nhận ra có người sau lưng mình, anh ta quay lại, nhìn vào cô rồi nói: “Cô có ngạc nhiên không khi đột nhiên biết tôi là Sát nhân của bóng đêm?”, sau đó bỏ đi.

 Ngày 27/4/1986, chiếc Pontiac Grand Prix đời 1978 màu nâu đỏ được tìm thấy trong khu Rampart ở Los Angeles. Các thám tử theo dõi nó 24/24 giờ và chỉ khi chắc chắn là chủ nhân không quay trở lại, họ mới kiểm tra chiếc xe.

Dấu vân tay tìm thấy trên xe là của một người từng có tiền án về tội ăn cắp vặt, tên là Ricardo Ramirez. Bất ngờ là người đàn ông này có nhiều điểm giống với bức phác họa chận dung Sát thủ bóng đêm. Hai nhân chứng là Serafin Arredondo và bà Donna Myers đều xác nhận Ricardo Ramirez chính là Ricky.

Cảnh sát đã có một cái tên, và giờ đây, những gì mà họ cần làm là kiểm tra kẻ tình nghi để tìm ra thêm những thông tin khác về hắn. Và cần nhất là phải tìm ra trước khi hắn ra tay giết hại thêm nhiều người, nếu như hắn quả thực là kẻ giết người mà họ đang truy lùng. Hồ sơ về nghi phạm này được thu thập. Với quá khứ của Ricardo Ramirez, cảnh sát cảm thấy rằng dường như họ đang đi đúng hướng.

(Còn nữa...)

--------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo vụ án Bí ẩn 13 cái chết trong đêm với biểu tượng quỷ dữ: Quá khứ bất ổn vào 4h ngày 24/4/2019.

Bí ẩn 13 cái chết trong đêm với biểu tượng quỷ dữ: Hành tung bất định của hung thủ

Với những nỗ lực truy bắt hung thủ của cả cảnh sát và người dân, yên bình dường như đã trở lại trong khu vực. Tuy...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)

sự kiện Bí ẩn 13 cái chết trong đêm với biểu tượng quỷ dữ