Bắt quả tang 2 nam, 9 nữ quan hệ "bầy đàn"

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 14:00 PM (GMT+7)

Một nhóm đối tượng nam nữ 9X buồn chuyện gia đình, quen nhau qua mạng xã hội rồi rủ nhau vào nhà trọ sử dụng ma túy, quan hệ tình dục tập thể.

Công an quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết vừa ra quyết định xử phạt đối với những người có liên quan đến vụ việc thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy, ăn nhậu và quan hệ tình dục kiểu tập thể.

Bắt quả tang 2 nam, 9 nữ quan hệ "bầy đàn" - 1

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo điều tra, cứ khoảng 22h đêm những ngày giữa tháng 9/2014, người dân dân khu vực tổ 137 phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) lại phát hiện một nhóm nam nữ thanh niên tóc nhuộm màu, xăm trổ nhiều hình ra vào nhà nghỉ Thiên Hà (đóng tại địa bàn) có biểu hiện khác lạ.

Vụ việc sau đó được người dân báo cho lực lượng Công an. Qua xác minh nguồn tin, Công an phường Hòa Minh cử lực lượng theo dõi động tĩnh, lịch trình đi lại của nhóm đối tượng này.

Vào lúc 1h30 ngày 15/9, lực lượng chức năng quyết định “đột kích” vào nhà nghỉ trên. Qua kiểm tra 3 phòng trên tầng 3 nhà nghỉ, Công an phường Hòa Minh bắt quả tang 11 đối tượng đang say sưa nhậu nhẹt và sử dụng ma túy đá.

Nhóm đối tượng này ngay sau đó được đưa về trụ sở Công an phường Hòa Minh để làm việc đồng thời xét nghiệm nhanh ma túy. Kết quả, có 8/11 đối tượng (6 nữ, 2 nam) dương tính với “ma túy đá”. 

Trong số 9 đối tượng nữ, cảnh sát cũng làm rõ, có 2 người đi làm tiếp viên tại các quán karaoke trên địa bàn Liên Chiểu; 2 người khác làm thợ uốn tóc, số còn lại không có nghề nghiệp ổn định, suốt ngày chỉ đi chơi.

Khi được hỏi về nguyên nhân sống buông thả thì có 5/9 đối tượng nữ đều có điểm chung trong lời khai là do buồn chuyện gia đình (bố mẹ ly dị, người sống với nội, người sống với nhà ngoại…).

Qua đấu tranh và khai thác thêm thông tin, các đối tượng thú nhận đã nhiều lần trước đó đến thuê 3 phòng nghỉ ở Thiên Hà để sử dụng ma túy và quan hệ tình dục kiểu "bầy đàn". Nguyên nhân là  do tiêm nhiễm thông tin từ những trang web “đen”, các em nảy ra ý tưởng, muốn tụ tập để sống “bầy đàn” nên rủ nhau cùng thực hiện.

Vụ việc này đã dấy lên hồi chuông báo động về lối sống không lành mạnh của một số bộ phận thanh niên hiện nay. Mà nguyên nhân chính là do sự thiếu quan tâm chăm sóc, giáo dục của gia đình các em.

Công an quận Liên Chiểu đã ra quyết định xử phạt hành chính 9 triệu đồng đối với chủ nhà nghỉ Thiên Hà là bà Phạm Thị Bích Liên (51 tuổi) về 2 hành vi: “Thiếu trách nhiệm trong quản l‎ để đối tượng đến thuê ở sử dụng trái phép chất ma túy” và “Không thực hiện lưu trú cho khách lưu trú”.

Đối với 8/11 đối tượng dương tính với chất ma túy, chiếu theo độ tuổi, mức phạt được đưa ra như sau: Phạt cảnh cáo đối với H.T.K.T (15 tuổi) và H.T.KC (15 tuổi, cùng trú quận Liên Chiểu).

Xử phạt hành chính 750.000đồng/người đối với N.V.T (22 tuổi) và P.V.T (22, cùng trú quận Liên Chiểu).

Xử phạt hành chính 375.000đồng/người đối với các đối tượng N.T.M (16 tuổi, quê Quảng Ngãi), H.T.T (16 tuổi, trú quận Liên Chiểu), H.T.K.L (18 tuổi, trú quận Thanh Khê), H.T.Đ (17 tuổi, trú quận Sơn Trà).

Ngoài ra, nhóm này sẽ được giao cho gia đình và chính quyền tại địa phương quản lý, giáo dục nâng cao nhận thức về lối sống lành mạnh hơn, tránh để các em sa lầy vào con đường cũ…

Theo Minh Lâm (Khám phá)