Bắt nữ sinh vào nhà nghỉ hiếp dâm, Hạnh “kỳ đà” lĩnh án

Do có yêu cầu của nạn nhân nên tòa án đã xử kín. Xét thấy hành vi của bị cáo táo tợn, xem thường luật pháp, HĐXX đã tuyên phạt 8 năm tù.

Ngày 22/11, tin từ TAND thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Đức Hạnh (tức Hạnh “kỳ đà”, SN 1983, ngụ thị xã Đồng Xoài) can tội “hiếp dâm” và “cướp tài sản” với mức án 8 năm tù.

Theo cáo trạng của VKSND thị xã Đồng Xoài, lúc 21 giờ ngày 29/11/2011, chị H.T.T (SN 1993, sinh viên Trường Trung cấp Y tế tỉnh Bình Phước) cùng bạn học là chị P.T.H (SN 1992, ngụ thị trấn Kiến Đức, tỉnh Đăk Nông) đi bộ ra nhà sách gần nơi ở trọ để mua sách.

Sau khi mua xong, chị T. và H. cùng về. Khi cả 2 vừa đến trước cổng nhà trọ ở ấp 1, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài thì gặp Hạnh “kỳ đà” chặn ngay cổng nhà trọ.

Tại đây, sau khi đánh chị T. và bạn, Hạnh lôi T. lên xe chở thẳng vào một nhà trọ để hiếp dâm. Đến rạng sáng ngày 30/11/2011, Hạnh chở T. về nhà trọ của nạn nhân rồi ung dung về nhà mình.

Trên đường đi, Hạnh phát hiện một nhóm 6 đối tượng, gồm: Đoàn Văn Thành, Đàm Văn Thiếu, Nguyễn Thanh Mụi, Lê Văn Sang, Nguyễn Triệu Phú và Phạm Quang Hùng đang vận chuyển 3 xe đạp vừa trộm được.

Nắm bắt được tâm lý bọn trộm sợ công an nên Hạnh bật còi hụ gắn trên xe máy của mình giả làm công an khiến 6 đối tượng trộm phải quẳng xe bỏ chạy. Chỉ chờ có vậy, Hạnh cướp chiếc xe máy của Đoàn Văn Thành và 3 xe đạp. Sau đó, Hạnh bán số tài sản cướp được với giá 4,9 triệu đồng.

Đối với chị T., sau khi vụ việc xảy ra đã về nhà kể cho cha mẹ nghe rồi làm đơn tố cáo đến Công an thị xã Đồng Xoài, bất chấp lời đe dọa của Hạnh. 

Sau khi đưa nạn nhân đi giám định pháp y tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, cơ quan công an bắt khẩn cấp Hạnh. Nghe tin, chị P.T.H. (bạn chị T.) cũng làm đơn tố cáo Hạnh đã hiếp dâm chị H. nhiều lần vào đêm 16/11/2011 cũng với thủ đoạn tương tự. 

Được biết vào năm 2002, TAND tỉnh Bình Phước kết án Hạnh 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách 5 năm về tội trộm cắp tài sản. Trong lúc chưa hết hạn tù treo, Hạnh tiếp tục đi cướp tài sản và bị TAND tỉnh Bình Phước xử 6 năm tù giam vào năm 2004. 

Đến ngày 25/3/2008, khi chấp hành được 2/3 mức án, Hạnh “kỳ đà” được tha tù trước thời hạn nhưng vẫn không chịu cải hóa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Tiến (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN