Bắt một “sếp” lừa đảo

Là một sếp của một Hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng nhưng vị sếp này lại “hứa hẹn” bán nhiều lô đất “ma”, chiếm đoạt tiền tỷ của người khác.

Ngày 17/9, Cơ quan CSĐT CATP. Đà Nẵng cho biết vừa thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Văn Hữu Thiết (SN 1954, trú tại phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, ông Thiết từng là Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Đà Nẵng. Thời điểm bị bắt là Ủy viên thường vụ Ban chấp hành hiệp hội trên.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, lúc còn là “sếp”, qua một số mối quan hệ, ông Thiết quen bà M. (một doanh nghiệp tại Đà Nẵng) và nói bán cho bà này nhiều lô đất ở vị trí đắc địa, bà M. đã đưa cho ông Thiết trên 3 tỷ đồng.

Để làm tin, ông Thiết có đưa cho bà M. một chứng từ phiếu thu. Đến hẹn vẫn chưa có đất còn tiền thì k trả nên bà M. tố cáo lên Cơ quan Công an.

Sau khi điều tra, nhà chức trách phát hiện chứng từ phiếu thu đó được làm giả, còn thực tế chẳng có lô đất nào như trên phiếu thu.

Được biết, trước đây, cũng có trường hợp ở tỉnh Hải Dương “tố” ông Thiết nhận tiền để lo thủ tục đi xuất khẩu lao động ở Canada nhưng ông Thiết không lo được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Hoàng (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN