Bắt cóc em họ, “tống tình” thím: Hung thủ đầu thú

Thứ Ba, ngày 25/03/2014 19:51 PM (GMT+7)

Chiều 25/3, Đại tá Nguyễn Văn Minh - Trưởng công an huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, kẻ bắt cóc cháu Lê Hồng Hoa (4 tuổi), Lê Hàn Văn Tâm đã ra đầu thú vào lúc 13h30 cùng ngày.

Mới đầu, Tâm chỉ khai nhận bắt cóc cháu Hoa chỉ để gặp mặt mẹ cháu Hoa là chị Sơn Thị Thư Hồng.

Trước đó, do có mâu thuẫn trong gia đình nên đối tượng Tâm đã bắt cháu Hoa và đưa ra yêu cầu gặp mẹ cháu Hoa mới chịu thả cháu Hoa về cho gia đình. Khi bắt cóc thành công, đối tượng đã nhiều lần nhắn tin về báo cho gia đình và yêu cầu chị Hồng đi tìm con. Chị Hồng đã cùng một số anh em trong gia đình tổ chức đi vào rừng tìm cháu bé suốt đêm. Thấy có nhiều người nên đối tượng Tâm đã không chịu ra gặp, tiếp tục cõng đứa bé đi sang hướng khác. Trên đường đi, Tâm có xin trái cây và đồ uống của người dân.

Trong lúc ở rừng, đối tượng Tâm liên tục điện thoại về nhà nêu yêu cầu gặp chị Hồng, và chị Hồng phải đi một mình. Nếu phát hiện có thêm người khác, Tâm sẽ giết đứa bé ngay lập tức; còn nếu đáp ứng theo yêu cầu của Tâm thì đứa bé sẽ được trao trả lại cho gia đình trước 9 giờ sáng ngày 25/3.

Tâm là đối tượng thường xuyên đi rừng nên rất am hiểu về địa bàn trong rừng, đối tượng liên tục thay đổi địa điểm trú ẩn trong rừng để tránh bị phát hiện.

Qua nắm bắt và tổng hợp thông tin, lực lượng điều tra đã nhanh chóng tổ chức tìm kiếm đối tượng Tâm và giải cứu cháu bé. Khoảng 18h30 ngày 24/3, cơ quan điều tra đã lên kế hoạch cho chị Hồng gặp đối tượng Tâm. Chị Hồng được đưa vào rừng và mang theo đồ ăn thức uống. Đi khoảng được hơn 1 km, chị đi bộ một mình tiến về hướng rừng, đúng như yêu cầu của Tâm. Lúc này trời vẫn sáng - điều kiện để có thể Tâm quan sát thấy chị Hồng đi một mình.

Khi đi được một đoạn vào rừng, chị Hồng mỏi mệt, không đi tiếp được nữa. Lúc này, Tâm xuất hiện và đỡ chị nằm xuống đường nói chuyện. Tâm thu giữ điện thoại của chị Hồng để chị không thể liên lạc được với người nhà hoặc cơ quan chức năng. Đúng như giao ước, sau khi gặp được chị Hồng, Tâm đã đồng ý thả cháu Hoa. Trời đã tối, Tâm dùng điện thoại của chị Hồng gọi về cho bố của Tâm nói gia đình đi vào rừng, trên đường sẽ gặp cháu Hoa. Tâm đã để cháu Hoa ngồi trên chiếc xe máy của một người đánh cá mà Tâm đã phát hiện trước đó. Bố của Tâm đến địa điểm trên, đưa cháu Hoa về.

Khoảng 21h3 ngày 24/3, cháu Hoa đã được đưa về trụ sở Công an xã Bưng Riềng, được đội ngũ nhân viên y tế túc trực từ trước đó chăm sóc.Tình trạng sức khỏe cháu Hoa vẫn ổn định, vẫn tỏ ra lanh lợi, không có biểu hiện sợ hãi, nhưng do ở trong rừng lâu ngày nên bé đen và gầy đi nhiều. Khoảng 23h cùng ngày 24/3, Tâm đã trả điện thoại cho chị Hồng rồi bỏ trốn. Chị Hồng đã liên lạc về với gia đình và được lực lượng công an đón về, được đưa ra trụ sở Công an xã Bưng Riềng.

Theo Lê Mai (Khampha.vn)