Bắt 1 đàn em của trùm giang hồ Tùng “Ba Thay”

Lê Trung Hiếu (tự Tùng “Ba Thay”), người được xem như trùm “xã hội đen” Sóc Trăng hiện đang bị truy nã toàn quốc.

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an tỉnh Sóc Trăng đã bàn giao Trịnh Văn Lành (tự Nhí “Ba Đao”), đối tượng đang bị truy nã về hành vi cưỡng đoạt tài sản cho cơ quan điều tra. Lành là đàn em thân tín của Lê Trung Hiếu (tự Tùng “Ba Thay”) hiện đang bị truy nã toàn quốc.

Được biết khi đường dây cho vay nặng lãi của Hiếu bị phanh phui, Lành nhanh chóng bỏ trốn sang An Giang tá túc nhà người quen. Nhờ sự phối hợp tích cực của công an tỉnh bạn và người dân An Giang, Công an tỉnh Sóc Trăng bắt được Lành vào chiều 10/6. Theo cơ quan điều tra, Nhí “Ba Đao” vẫn quanh co chối tội chưa thừa nhận hành vi đe dọa dùng vũ lực nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác và giúp sức cho vợ chồng Hiếu.

Do bức xúc trước hành vi tội phạm của Tùng và đồng bọn, người dân đã làm đơn tố cáo đến công an. Ngày 21/5, công an bất ngờ ập vào các cơ sở do vợ chồng Tùng quản lý như: điểm giữ xe 68, khách sạn Vinh Phong và vũ trường 168 tại TP Sóc Trăng. Qua khám xét, công an thu giữ hàng trăm sổ hộ khẩu, giấy CMND của các nạn nhân cùng một số tang vật khác...

Bắt 1 đàn em của trùm giang hồ Tùng “Ba Thay” - 1

Người dân chứng kiến cảnh sát vây ráp, bắt giữ đồng phạm của Tùng “Ba Thay”. Nhí “Ba Đao”. (Ảnh nhỏ do công an cung cấp).

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mã Hóa Kim, Lê Hoàng Sĩ Đan (cháu ruột Tùng), Nguyễn Thị Hồng Ngân, Danh Thị Bé Hoa, Trịnh Minh Tâm, Bùi Thanh Liêm, Lê Trung Hiếu (Tùng “Ba Thay”), Trịnh Văn Lành (Nhí “Ba Đao”). Do Mã Hóa Kim có con nhỏ nên được tại ngoại.

Đối với Lê Trung Hiếu và Trịnh Văn Lành, do không có mặt tại địa phương nên Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định truy nã toàn quốc.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Sóc Trăng đã làm rõ hành vi sai phạm của vợ chồng Tùng “Ba Thay” và đàn em. Cụ thể như trường hợp bà HTNM (phường 2, TP Sóc Trăng), tháng 6/2012, vay của Tùng 300 triệu đồng với lãi suất 30%/tháng. Do lãi suất cắt cổ nên bà M. không có khả năng trả tiền cho vợ chồng Tùng. Cứ cách 10 ngày, Mã Hóa Kim (vợ Tùng) tính lãi một lần rồi viết giấy nợ mới. Cộng dồn vốn và lãi đến đầu tháng 3/2013, Kim buộc bà M. ký giấy nợ với số tiền 860 triệu đồng. Ngoài việc ghi nợ, đàn em của Kim là Trịnh Minh Tâm còn đề nghị Kim ghi toàn bộ tài sản trong nhà bà M. và căn nhà bà M. giao cho Tâm quản lý.

Ngay sau đó, Tùng “Ba Thay” cùng Tâm và Kim đưa bà M. đến phòng công chứng buộc bà M. phải ký hợp đồng chuyển nhượng căn nhà với giá 400 triệu đồng. Theo lời Kim, đấy là số tiền lãi của 860 triệu đồng rồi Kim buộc bà M. phải chuyển thêm phần đất của bà ở xã Trường Khánh (huyện Long Phú) cho Kim luôn.

Tương tự bà M., bà N., bà DH vay Tùng nhiều lần với số tiền 200 triệu đồng nhưng khi tính tiền lãi và vốn thì tổng số tiền lên tới 620 triệu đồng. Do không có tiền trả nên hai bà bị vợ chồng Tùng ép phải bán nhà.

Nhiều nạn nhân không có tiền trả hoặc trả không đúng hạn đã bị vợ chồng Tùng “Ba Thay” và đàn em hăm dọa, đánh đập dã man.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng kêu gọi những nạn nhân của Tùng “Ba Thay” cung cấp thông tin và tố giác kịp thời các hành vi sai phạm của vợ chồng Tùng và đồng bọn. Mọi thông tin báo về số điện thoại 079.3602.727 hoặc 079.3822.800.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.Nha - An Nhanh (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung