Bàng hoàng vụ 2 cháu bé bất ngờ bị đâm

Thứ Năm, ngày 27/06/2013 16:25 PM (GMT+7)

Nhóm trẻ đang đứng vui đùa trước hành lang chung cư, bất ngờ bị An dùng dao đâm tới tấp vào hai cháu nhỏ. Sau khi xuống tay với hai cháu bé, An lao đầu xuống chung cư tự tử nhưng được người dân cứu kịp.

Chiều 27/6, đối tượng Phạm Xuân An (tên thường gọi là Sơn, 31 tuổi, ngụ chung cư 43 An Bình, đường An Bình, phường 6, quận 5, TP.HCM) - nghi phạm ra tay đâm nhiều nhát dao vào người hai cháu Lê Thanh Phụng (2 tuổi) và Lê Trung Lợi (6 tuổi) vẫn đang bị cơ quan công an tạm giữ để lấy lời khai.

Xuống tay tàn độc

Sáng 27/6, chúng tôi có mặt tại chung cư 43 An Bình, nơi xảy ra vụ việc. Nhiều người dân nơi đây vẫn không hiểu vì sao An lại hành động như vậy. Tại căn hộ của An, cửa khóa trái và không có người ở.

Theo nhiều người dân tại đây kể lại: 15h30 ngày 25/5 một nhóm trẻ sống tại chung cư này đang vui đùa trước hành lang trên lầu 1 của chung cư, bỗng khóc thét rồi hốt hoảng bỏ chạy. Cháu Lê Trung Lợi chạy xuống cổng chung cư, người đầy máu gọi cha là anh Lê Trung Hiền cầu cứu. Vừa đến chỗ anh Hiền, cháu Lợi gục ngã.

Bàng hoàng vụ 2 cháu bé bất ngờ bị đâm - 1

Hành lang nơi An ra tay với hai cháu Phụng, Lợi.

Anh Nguyễn Vịnh, hàng xóm nạn nhân, cho biết: “Lúc thấy cháu Lợi người đầy máu, tôi vội chạy lên lầu 1 kiểm tra, mới hoảng hồn vì thấy cháu Phụng nằm gục trên hành lang, trên người với nhiều vết đâm, máu chảy khắp nơi. Đứng bên cạnh là Sơn (tên thường gọi của An) với con dao Thái Lan dính đầy máu. Hắn nhìn tôi rồi vội tiến ra hành lang phía chung cư để nhảy xuống đất tự tử. Nhiều người có mặt kịp nắm chân An lại rồi đưa vào bên trong”.

Anh Lê Hoàng Kiệt, sống tại lầu 2 của chung cư kể: “Tôi vừa trong nhà bước ra thấy Sơn bất ngờ đi tới vung dao đâm tới tấp vào cháu Lợi và Phụng, máu chảy khắp nơi nên tôi la lớn “thằng Sơn nó giết người, giết người. Đúng là một cảnh tượng kinh hoàng, từ nhỏ giờ tôi mới thấy”.

Bàng hoàng vụ 2 cháu bé bất ngờ bị đâm - 2

Anh Lê Hoàng Kiệt kể lại sự việc.

Hai cháu Lợi và Phụng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện An Bình ngay sau đó. Tuy nhiên, do trên cơ thể có nhiều vết đâm nên hai cháu được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để điều trị.

Được biết, Phụng và Lợi là hai anh em chú bác ruột, cả hai đều sống tại chung cư này.

Bà nội của hai anh em Phụng, Lợi nói trong nước mắt: “Tôi nghe mọi người la lớn giết người, giết người nhưng không biết chuyện gì. Chỉ đến khi hàng xóm chạy tới thông báo hai đứa cháu nội của tôi bị tên Sơn đâm cả chục nhát dao vào người tôi như chết điếng. Hai cháu tôi có tội gì mà nỡ hành xử dã man đến thế. Nó còn quá nhỏ mà…”.

Lực lượng công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường để lấy lời khai nhân chứng và đưa An về trụ sở để làm rõ hành vì cuồng sát trẻ em.

Nghi phạm có dấu hiệu tâm thần

Theo người dân sống tại chung cư, An là người ăn học đàng hoàng. Trước đây, An làm ở bộ phận hành chính UBND quận 5, TP.HCM rồi chuyển qua làm ở Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội quận 5. Cách đây 1 tháng, không biết vì lý do gì An nghỉ việc.

Bàng hoàng vụ 2 cháu bé bất ngờ bị đâm - 3

Bà nội của hai cháu Phụng Lợi (đầu bạc) cùng người nhà kể lại sự việc với PV.

Bà Lê Thị Trung Tâm, cô ruột của hai nạn nhân cho biết: “Từ khi tên An nghỉ việc, suốt ngày cứ thấy đóng cửa nằm trong nhà để xem phim. Mỗi lần ra ngoài nó nhìn thẳng lên trời mà không hề chớp mắt rồi hát những câu vớ vẫn. Thấy nó có biểu hiện bất thường nên tôi và mọi người không dám nói chuyện.

“Biết An có những biểu hiện bất thường, cư dân sống tại đây khuyên gia đình nên đưa An đi điều trị tâm thần. Tuy nhiên, bố mẹ An nói nó không có bệnh tình gì cả. Đến hôm nay thì ra sự việc kinh hoàng này”, chị T. một người dân sống tại chung cư nói.

Bàng hoàng vụ 2 cháu bé bất ngờ bị đâm - 4

Cháu Phụng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Anh Lê Trung Hiền cho biết: “Hiện tại, con và cháu anh đã qua cơn nguy kịch, đã tỉnh lại nhưng sức khỏe còn rất yếu vì bị nhiều vết đâm trên người. Phía gia đình An cũng có người đến bệnh viện và thường xuyên gọi điện để hỏi thăm sức khỏe hai cháu”.

Hiện tại, nghi phạm An đang được tạm giữ tại cơ quan công an quận 5 để làm rõ về hành vi gây án. Tuy nhiên, nghi phạm này vẫn chưa khai nhận động cơ và nguyên nhân sát.

Theo Thanh Phương (Khampha.vn)