Bản di chúc bí ẩn của thiếu nữ xinh đẹp bị bắt cóc: Manh mối sáng tỏ

Thứ Ba, ngày 07/04/2020 04:00 AM (GMT+7)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, nhóm điều tra cuối cùng cũng đã tìm ra được manh mối hết sức khả quan từ bức thư viết tay của nạn nhân trước khi chết.

Vào mùa hè năm 1985, có một tên sát nhân đã gây ra nỗi sợ hãi cho người dân bang Kentucky (Mỹ). Tội ác của hắn bắt đầu với việc bắt cóc, sát hại cô gái 17 tuổi xinh đẹp Sharon Faye Smith ngay trước cửa nhà. Sau những màn thách thức cảnh sát, cuối cùng tên sát nhân cũng bị lật tẩy bởi một chi tiết không thể ngờ tới.

Bản di chúc bí ẩn của thiếu nữ xinh đẹp bị bắt cóc: Manh mối sáng tỏ - 1

Chân dung nghi phạm Larry Gene Bell

Manh mối bất ngờ

Dựa vào các nghiên cứu tội phạm, nhóm điều tra đã phác họa chân dung hung thủ là một người đàn ông da trắng ở độ tuổi 20-30, có thể là người bị rối loạn hành vi, nghiện rượu nặng, rất hào hứng khi nói về chuyện giết người. Tuy nhiên, những suy đoán về thủ phạm chỉ dừng lại tại đó khiến cuộc điều tra rơi vào bế tắc.

Xem xét rất kỹ vụ án, sĩ quan Mickey Dawn, người chịu trách nhiệm chính trong việc điều tra thấy rằng thứ duy nhất mà cảnh sát có được cho đến thời điểm này vẫn chỉ là bức thư viết tay của Sharon Faye Smith trước khi chết được hung thủ gửi tới cho gia đình cô.

Tìm kiếm các dấu vết của thủ phạm sót lại trong bức thư dài hai trang không thành công nhưng Mickey Dawn chợt nhận ra rằng nó được viết trên tờ giấy được lấy từ tập giấy nhớ và có một số chữ bị in đè của tờ giấy trước. Ông quyết định thay đổi hướng điều tra khi suy luận vết hằn của tờ giấy trước có thể chứa những thông tin hữu ích.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ của mình, nhóm điều tra sau đó đã tìm thấy những manh mối hết sức khả quan. Kết quả mà họ thu được là mẫu vết hằn trong đó có danh sách các hàng tạp hóa, danh sách các số điện thoại cần gọi trong trường hợp khẩn cấp. Trong đó có một số điện thoại nhìn thấy rõ nhất với 9 trong 10 con số, còn số cuối cùng không nhìn thấy rõ. Tuy nhiên, các điều tra viên cũng chỉ cần có vậy.

Lộ diện

Nhóm điều tra đã gọi lần lượt cho 10 số điện thoại với đuôi thay đổi từ 0 đến 9 và hỏi người nghe điện thoại có người quen ở South Carolina không. Trong số đó có một người nói rằng anh có bố và mẹ sống ở South Carolina, cách ngôi nhà của gia đình nạn nhân Sharon chỉ khoảng 24km. Bố anh là Ellis Sheppard, 50 tuổi, là một kỹ sư điện.

Lịch sử cuộc gọi chỉ ra rằng một số cuộc gọi đến nhà Smith sau khi Shari bị bắt cóc được gọi từ nhà Sheppard. Ngay lập tức, cảnh sát đến thẩm vấn ông Ellis Sheppard.

Làm việc với cảnh sát, ông Ellis tỏ ra rất bất ngờ và không thể giải thích vì sao số điện thoại của con trai ông lại nằm trên tờ giấy cùng tập với giấy viết thư của Sharon. Tại thời điểm Shari mất tích, ông Ellis cùng vợ đang đi du lịch ở xa và họ có bằng chứng ngoại phạm rõ ràng. Người con trai đang phục vụ trong quân ngũ nên cũng được loại khỏi danh sách nghi phạm.  

Gia đình Sheppard chỉ có ba người và cả ba đều không phải hung thủ nhưng tại sao các bằng chứng đều chỉ ra sự liên quan của họ? Vụ án trở nên phức tạp.

Cảnh sát sau đó đã cho ba người trong gia đình Sheppard nghe lại đoạn băng ghi âm cuộc gọi đến sau khi loại đi hiệu ứng bóp méo. Ngay lập tức, ông Ellis Sheppard nhận ra đó là giọng của Larry Gene Bell – thợ sửa điện làm việc trong xưởng của ông. Ông Ellis đã nhờ Bell trông nhà cho mình trong khi đi nghỉ cùng vợ. Ngoài ra, ông để lại cho Bell một tờ giấy trong đó có ghi danh sách số điện thoại có thể gọi đến trong trường hợp khẩn cấp, trong đó có số người con trai.

Các thám tử thở phào nhẹ nhõm. Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực, họ cũng có trong tay cái tên của nghi phạm.

(Còn nữa)

-----------------------

Đón đọc kỳ tới Bản di chúc bí ẩn của thiếu nữ xinh đẹp bị bắt cóc: Tội ác bị lật tẩy vào 4h00 ngày 8/4/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/an-ninh-trat-tu/ban-di-chuc-bi-an-cua-thieu-nu-xinh-dep-bi-bat-coc-manh-moi-sa...

Bản di chúc bí ẩn của thiếu nữ xinh đẹp bị bắt cóc: Cái chết đau đớn

Theo chỉ dẫn của tên bắt cóc, cảnh sát tìm đến một ngôi nhà hoang và tại đây, họ phát hiện xác của cô nữ sinh 17 tuổi...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Bản di chúc bí ẩn của thiếu nữ xinh đẹp bị bắt cóc