Xác chết lộn ngược trong hốc tường của cô gái tài năng: Chân dung nghi phạm

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 04:00 AM (GMT+7)

Các nhà điều tra đã thẩm vấn 150 người và cuối cùng, mọi sự tình nghi đều đổ dồn vào một nhân viên kỹ thuật ở đây, người đàn ông được nhận xét là độc đoán và bạo lực.

Được mệnh danh là “Einstein thế hệ tiếp theo", trước mắt Annie Marie Le là cả một tương lai rực rỡ và thành công, nhưng chỉ trong chốc lát tất cả đã thay đổi. Annie bỗng dưng biến mất khi chỉ còn 5 ngày nữa là kết hôn. Không ai có thể ngờ cuộc đời của cô gái tài năng, xinh đẹp lại kết thúc đau đớn như thế. Cái chết của cô khiến dư luận xôn xao và bất bình trong một thời gian dài.

Xác chết lộn ngược trong hốc tường của cô gái tài năng: Chân dung nghi phạm - 1

Chân dung Raymond Clark (trái).

Người đàn ông độc đoán

Trong quá trình điều tra cái chết của Annie Marie Le, cảnh sát suy luận rằng, tại một nơi được bảo mật nghiêm ngặt với 75 chiếc camera theo dõi như phòng thí nghiệm tại Đại học Yale, thì chỉ có sinh viên hoặc nhân viên phòng thí nghiệm được cấp thẻ mới có thể dễ dàng ra vào khu vực này như vậy.

Các nhà điều tra đã thẩm vấn 150 người, trong đó nhiều người liên quan đến khu nghiên cứu này. Cuối cùng, mọi sự tình nghi đều đổ dồn vào một nhân viên kỹ thuật tên là Raymond Clark (24 tuổi).

Raymond Clark lớn lên ở Brandford trong một gia đình công nhân. Jessica Del Rocco, bạn gái hồi cấp 3 của Clark, cho biết người yêu mình là một người độc đoán và thậm chí còn bạo lực. Anh ta luôn ép Rocco phải tránh xa bạn bè, rồi ra lệnh cho cô mặc loại quần áo gì, cách cư xử ra sao.

Rocco còn tiết lộ cô từng buộc tội Clark vì tội cưỡng hiếp cô nhưng lời buộc tội này chưa bao giờ được cảnh sát chú ý tới vì bản thân cô khi ấy vẫn mang danh nghĩa là người yêu của Clark. Từ khi Rocco tố cáo Clark thì anh ta càng trở nên đáng sợ hơn. Rocco phải có người hộ tống từ trường về nhà vì lo sợ Clark sẽ khiến cô gặp nguy hiểm.

Những người hàng xóm hiện tại của Clark cho biết, người này đang ở chung với bạn gái Jennifer Hromadka. Cả hai đã đính hôn và định tổ chức đám cưới vào tháng 12/2011. Clark thường hay la mắng trẻ con và kiểm soát bạn gái rất kỹ. “Cậu ta không bao giờ để cô ấy nói chuyện với bất cứ ai. Tôi thường nghe tiếng la hét ở trong căn hộ đó. Clark quản lý bạn gái chặt chẽ”, một người sống cạnh căn hộ của nghi phạm nói.

Những chi tiết gây chú ý

Sau khi tốt nghiệp, Clark may mắn được nhận vào làm việc trong trường Đại học Yale, nơi nạn nhân Annie Marie Le làm việc. Đầu tiên, Clark được giao làm công việc chùi rửa những đồ thí nghiệm. Sau đó, nhờ có kinh nghiệm và kiến thức về động vật mà anh ta được nhận vào làm nhân viên kĩ thuật trong phòng thí nghiệm nơi Annie làm việc. Công việc thường ngày của Clark là chăm sóc cho những chú chuột thí nghiệm.

Clark cũng là người giám sát những người tới đây làm việc sao cho đúng quy trình và không được làm những con vật thí nghiệm này bị thương. Mọi người cho biết, ở trong phòng thí nghiệm, Clark luôn tỏ ra là người độc đoán và thích đặt ra những điều luật và quy định buộc người khác phải làm theo.

Những công việc thường ngày ấy khiến cho Clark trở thành nghi can đầu tiên khi vụ án mạng xảy ra. Ngoài ra, cảnh sát càng để mắt tới Clark sau khi anh ta không vượt qua được cuộc kiểm tra bằng máy nói dối đồng thời lại có những vết thâm tím và vết xước trên cánh tay, ngực, tai và cả phía dưới mắt. Đây có thể là hậu quả của một cuộc vật lộn với ai đó.

Hơn thế nữa, ghi nhận trong hệ thống cũng cho thấy Clark chính là người cuối cùng dùng thẻ vào phòng thí nghiệm với Annie. Hắn và nạn nhân đã ở bên trong đó khoảng 1 tiếng đồng hồ và chỉ có hắn quay trở ra còn Annie thì không.

Clark một mực phủ nhận tình nghi cho rằng hắn là người cuối cùng gặp Annie. Vào ngày phát hiện xác của nạn nhân, Clark vẫn tỏ ra vô cùng bình tĩnh và còn đi xem thi đấu thể thao ở trường như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Cho đến khi tòa án ra lệnh Clark phải cung cấp mẫu ADN để phục vụ việc điều tra, mọi uẩn khúc mới được sáng tỏ.

(Còn nữa)

-----------------------

Đón đọc phần tiếp theo Xác chết lộn ngược trong hốc tường của cô gái tài năng: Hối hận muộn màng vào 4h00 ngày 4/4/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/an-ninh-trat-tu/xac-chet-lon-nguoc-trong-hoc-tuong-cua-co-gai-tai-nang-chan-du...

Xác chết lộn ngược trong hốc tường của cô gái tài năng: Nỗi đau trong ngày cưới

5 ngày sau khi nạn nhân mất tích và cũng chính là ngày cưới của cô, cảnh sát nhận được tin báo đã tìm thấy một thi thể...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Xác chết lộn ngược trong hốc tường của cô gái tài năng