Bác sỹ sát hại 260 bệnh nhân (Kỳ 3)

Thứ Bảy, ngày 07/12/2013 04:00 AM (GMT+7)

Ít nhất 236 bệnh nhân là nạn nhân của Harold Shipman trong vòng 24 năm hắn khoác chiếc áo blu.

Những nghi ngờ đầu tiên

Theo thống kê sơ bộ của cảnh sát, ít nhất 236 bệnh nhân đã là nạn nhân của Horald trong 24 năm hắn khoác chiếc áo blu. Một con số thực sự gây sốc.

Ngài cảnh sát trưởng Bernard Postles, người chỉ đạo cuộc điều tra cho biết, con số cuối cùng cho những bệnh nhân được cho là nạn nhân của Harold Shipman có thể lên đến nghìn người.

Khi con số chính xác về số nạn nhân của Harold Shiman chưa được công bố chính thức, thì những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị với Harold Shipman thực sự cảm thấy may mắn khi mình suýt giao mạng sống cho tên bác sĩ máu lạnh này.

Câu nói quen thuộc của Harold Shipman khi tiếp cận để điều trị các bệnh nhân “ Tôi có thể ở bên cạnh bạn không? " khiến cho các bệnh nhân may mắn thoát khỏi tay hắn sau này khi nghĩ về không khỏi cảm thấy ám ảnh.

Người chuyên phụ trách viêc chôn cất tại nghĩa trang Hyde, Alan Massey cho biết, bệnh nhân do Harold điều trị tử vong với tỷ lệ cao một cách bất thường, và hầu hết là chết trên ghế với những tư thế khác nhau.

Họ có thể ngồi trên một chiếc ghế, hay được đặt nằm trên một chiếc ghế sô pha, và hầu hết đều trong trang phục rất lịch sự.

Lo lắng có sự bất thường trong việc điều trị, có lần Alan Massey đã hỏi trực tiếp Harold Shiman nhưng nhận được câu trả lời lạnh lùng, “ Tôi có giấy xác nhận nguyên nhân tử vong, không việc gì ông phải lo lắng như vậy, hãy cứ làm việc của mình đi”.

Alan Massey dễ dàng được trấn an bởi câu trả lời hợp lý của Shipman, nhưng đối với con gái ông, Debbie Brambroffe, người cùng làm tại nghĩa trang Hyde lại không dễ dàng như vậy.

Cô và tiến sĩ Susan Booth bắt đầu  chú ý đến Harold Shipman.

Debbie nói với Tiến sĩ Suán Booth về mối lo ngại của mình. Con số bệnh nhân tử vong ngày càng nhiều, họ là những bệnh nhân nữ, sống một mình, khi chết luôn ngồi hay được đặt trên ghế với bộ trang phục lịch sự chứ không phải trong bộ quần áo ngủ mà các bệnh nhân điều trị hay mặc.

Tiến sĩ Susan Booth đem câu chuyện chia sẻ với đồng nghiệp của mình, tiến sĩ Linda Reynolds sau đó cả hai bí mật liên lạc với nhân viên điều tra John Pollard và cảnh sát.

Hồ sơ cá nhân của Harold Shipman và nguyên nhân cái chết của các bệnh nhân được bí mật điều tra. Tuy nhiên, không có bất cứ điều gì bất thường trong bện án của các nạn nhân, các quá trình điều trị và loại thuốc được dùng đều tuân theo nguyên tắc.

Không ai biết được Harold Shipman đã viết lại hồ sơ bệnh án sau khi giết các bệnh nhân của mình.

Quá trình điều tra chắc chắn không được thực hiện tới cùng bởi hồ sơ hình sự của Shipman với quá khứ lạm dụng chất gây nghiện đã không được phát hiện.

Bác sỹ sát hại 260 bệnh nhân (Kỳ 3) - 1

Ngôi nhà của Kathleen Grundy

Cái chết của cựu thị trưởng thành phố Hyde

Cái chết của người đàn bà góa 81 tuổi Kathleen Grundy ngày 24/6/1998 thực sự gây bất ngờ cho những người biết bà.

Hầu hết mọi người ở Hyde đều biết bà Kathleen Grundy, bà là một người phụ nữ giàu có, đóng góp rất tích cực cho các công tác từ thiện, và đặc biệt bà từng là thị trưởng của thành phố này.

Bà Kathleen hay có mặt tại câu lạc bộ dành cho người già trong thành phố để phục vụ bữa ăn cho họ. Được biết tới là người vô cùng đúng giờ, nhưng hôm đó bà không tới câu lạc bộ. Điều này khiến nhiều người lo lắng.

Một vài người đã tới nhà bà để xác minh và vô cùng bất ngờ khi thấy bà đang nằm trên chiếc ghế sô pha, bộ quần áo rất lịch sự được mặt trên người.

Ngay lập tức họ gọi cho bác sĩ riêng của bà, Harold Shipman.

Harold Shipman đã đến thăm khám bà Kathleen trước đó vài giờ, và là người cuối cùng nhìn thấy bà Kathleen còn sống. Hắn tới để lấy mẫu máu cho đợt xét nghiệm lão hóa sắp tới.

Sau vài phút có mặt, Shipman kết luận bà Kathleen đã chết và gọi điện báo tin cho con gái bà là Angela Woodruff.

Theo Shipman, việc khám nghiệm tử thi là không cần thiết bởi nạn nhân trước đó đã có dấu hiệu qua yếu do tuổi đã cao và mắc nhiều bệnh.

Sau khi chôn cất mẹ mình, Angela nhận được di chúc từ luật sư riêng của bà. Ngay khi nhìn thấy bản di chúc trong đó mẹ cô có ý định để lại cho bác sĩ Shipman 386 nghìn đôla in cẩu thả trên loại giấy lạ không như loại giấy mẹ cô hay dùng, cô biết ngay đó là một bản di chúc giả.

Angle thông báo với cảnh sát, và ngỏ ý yêu cầu ngài cảnh sát trưởng Bernard Postles chỉ đạo điều tra vụ này.

Theo lời khai với cảnh sát, Angle cho biết, “ Mẹ tôi là một người vô cùng tỉ mỉ nên không thể soạn ra một bản di chúc cẩu thả như vậy. Chữ ký tuy có giống với chữ ký của mẹ tôi nhưng bà không bao giờ ký quá to như vậy. Cái tên bác sĩ Shipman được nhắc đến trong di chúc khiến tôi nghi ngờ ông ta đứng sau vụ này và đã ra tay giết hại mẹ tôi.”

Việc khám nghiệm tử thi đã được tiến hành ngay sau đó. Ngôi mộ chôn chưa lâu được khai quật. Đây là một diều hiếm gặp trong nhiều năm tại Hyde.

Các mẫu mô và mẫu tóc của bà Kathleen được gửi tới các phòng thí nghiệm uy tín để phân tích. Đồng thời cảnh sát cũng ra lệnh khám xét nhà Shipman. Thay vì bất ngờ, hắn đón những người khách đặc biệt này bằng thái độ lạnh lùng và vô cùng bình tĩnh.

Kết quả từ phòng thí nghiệm với kết luận nguyên nhân cái chết của bà Kathleen thực sự khiến ngài cảnh sát Bernard Postles kinh ngạc.

Lượng morphine quá lớn trong cơ thể chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Kathleen. Bà chết trong vòng 3 giờ sau khi được tiêm một liều morphine quá cao.

Bernard Postles đặt ra câu hỏi, Shipman là một bác sĩ đầy kinh nghiệm, không thể có chuyện ông không kiểm soát được lượng morphine dùng điều trị cho bà Kathleen, đây không phải một ca tử vong thông thường.

Phạm vi cuộc điều tra được mở rộng ngay lập tức. 

Động cơ nào khiến Harold Shipman ra tay với bà Kathleen? Bao nhiêu bệnh nhân đã là nạn nhân của hắn? Mời các bạn đón đọc Bác sỹ sát hại 260 bệnh nhân (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM ngày 9/12/2013.

Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Bác sỹ sát hại 260 bệnh nhân
Báo lỗi nội dung