Bác sĩ, điều dưỡng bị 7 người đi cùng bệnh nhân tấn công

Thứ Ba, ngày 11/08/2020 16:00 PM (GMT+7)

Một nhóm người đi cùng bệnh nhân đã lao vào đe dọa bác sĩ, tấn công điều dưỡng bệnh viện khiến người này bị đa chấn thương.

Sự kiện: Tin pháp luật

Sáng 11-8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng của đơn vị vừa bị người nhà bệnh nhân tấn công khiến điều dưỡng bị thương nặng.

Bác sĩ, điều dưỡng bị 7 người đi cùng bệnh nhân tấn công - 1

Anh Nguyễn Đình Cường bị đánh đa chấn thương, đang điều trị tại bệnh viện

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1h30 sáng 11-8, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Chí Lâm (SN 1997, ngụ huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) trong tình trạng bị thương, say xỉn. Lúc này, có khoảng 7 người khác đi cùng, tập trung hút thuốc và gây ồn ào trước phòng cấp cứu.

Qua thăm khám, bác sĩ Nguyên Vũ Hoàng giải thích cho người đi cùng bệnh nhân đang trong tình trạng say rượu, kích thích nên chưa khâu được vết thương. Bệnh nhân được chỉ định nằm theo dõi, dùng thuốc băng ép vết thương và sẽ khâu vết thương khi hết kích thích. Tuy nhiên, sau đó 7 đối tượng đi cùng bệnh nhân đã vây quanh bác sĩ Hoàng, túm áo, quay phim và đe dọa, đòi hành hung.

Thấy vậy, anh Nguyễn Đình Cường (điều dưỡng khoa Chấn thương - Bỏng của bệnh viện) ra can ngăn thì bị nhóm người này vây đánh. Điều dưỡng Cường bỏ chạy khỏi phòng cấp cứu nhưng nhóm người này tiếp tục rượt đuổi, tấn công. Phải đến khi có sự can thiệp của bảo vệ thì nhóm người này mới dừng lại.

Theo anh Cường, hiện tại anh bị chấn động não, thương tích ở vùng miệng, sưng nề vùng mắt và nhiều vết thương trên cơ thể.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bac-si-va-dieu-duong-bi-nhom-nguoi-di-cung-benh-nhan-tan-cong-20200...

Triệu tập 7 thanh niên đánh bác sĩ tại trung tâm y tế ở Hải Dương 

7 thanh niên tham gia hành hung bác sĩ tại trung tâm y tế Hải Dương bị công an triệu tập để điều tra.

Theo Cao Nguyên (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật