"Bà trùm" cầm đầu đường dây ma túy lớn

Ngày 27/8, nguồn tin từ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP.HCM, cơ quan này vừa đánh sập một đường dây buôn ma túy từ Lào về Việt Nam để phân phối cho cac vũ trường, quán bar, tụ điểm ăn chơi ở TP.HCM.

Cầm đầu đường dây là Trần Thị Hòa (SN 1965, trú quận Tân Bình, TP.HCM). Nhiều đối tượng trong đường dây này bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma tuý, gồm: Trần Thị Hòa, Phạm Thanh Bình (tự Mạnh, SN 1977, trú tỉnh Nghệ An, là chồng hờ của Hòa), Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1992, trú quận Tân Bình, là con trai của Hòa, hiện là sinh viên ở TP.HCM), Nguyễn Thị Dung (SN 1972) và Nguyễn Vĩnh Toàn (SN 1981, cùng trú quận 8, TP.HCM). Bước đầu, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo thông tin điều tra, tháng 8/2012, Hòa tình cờ gặp Khamly (quốc tịch Lào) tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An và Khamly đặt vấn đề muốn Hòa trở thành “chân rết” trong đường dây phân phối ma tuy đá của đối tượng này ở Việt Nam.

Sau đó, Hòa đặt mua 1kg ma túy đá với giá 42.000USD, được Khamly cho người giao tận nơi tại TP.HCM và Hoà đã phân lẻ ra bán cho nhiều đầu mối. Tuy nhiên, sau đó đường dây phân phối này bị “động”, một số đối tượng bị bắt, chịu án tù. Hòa tạm thời ngừng hoạt động.

"Bà trùm" cầm đầu đường dây ma túy lớn - 1

Tang vật của vụ án

Đến tháng 3/2013, Khamly sang Việt Nam kết nối lại với Hoà. Cũng giống lần trước, khi Hòa đặt hàng, Khamly cho người mang ma túy qua tận TP.HCM giao cho Hoà, cũng với giá 42.000 USD/kg.

Đường dây của Hoà ngày càng phân phối ma tuý với số lượng lớn. Mỗi lần lấy khoảng 5- 6kg ma tuý rồi phân lẻ ra bán kiếm lợi 300 - 400 triệu đồng/kg. Để qua mặt lực lượng công an, nhóm của Hoà thường ẩn náu tại nhiều khách sạn, khi di chuyển thì liên tục thay đổi lịch trình bay ra, bay vào Nghệ An - TP.HCM.

Đầu tháng 6/2013, các trinh sát thuộc ban chuyên án đã ập vào một khách sạn ở quận 11, bắt quả tang nhóm của Hòa cùng với tang vật hơn 4,5kg ma túy đá, 2.200USD, 400 Euro... Khám xét 1 khách sạn khác ở quận Tân Bình, công an còn thu giữ thêm hơn 850gr ma túy đá, 965 thuốc lắc.

Các “chân rết” trong đường dây của Hoà cũng bị bắt giữ. Trong đó có Nguyễn Tuấn Vũ (là con ruột Hòa). Ban đầu, Vũ chỉ làm nhiệm vụ giao hàng, được trả công 1- 2 triệu/lần, về sau thấy dễ kiếm ăn nên Vũ thiết lập đường dây riêng. Lúc bắt Vũ, khám xét trong nhà đối tượng này, công an có thu giữ hơn 213gr ma túy đá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Võ Đức Phúc (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN