“Ăn ngủ" cùng facebook, vợ bị chồng siết cổ đến chết

Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 04:00 AM (GMT+7)

Không chịu được khi suốt ngày phải chứng kiến cảnh vợ chúi mũi lướt facebook cả ngày lẫn đêm lại thêm việc nghi ngờ cô có mối quan hệ lén lút từ chính những lúc lên mạng ấy, người chồng đã nổi giận siết cổ vợ đến chết để cô “mãi mãi không thể sờ vào cái điện thoại”.

Ấn Độ vốn là quốc gia còn nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ vì bị phân biệt đối xử và bạo lực mà phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bài “Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào hé lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

“Ăn ngủ" cùng facebook, vợ bị chồng siết cổ đến chết - 1

Hariom rất tức giận khi thấy vợ ngày đêm chúi mũi vào chiếc điện thoại để lướt facebook.

Bi kịch từ chiếc điện thoại thông minh

Hariom (35 tuổi) là quản lý một cửa hàng sửa chữa máy tính tại thị trấn Manesar, thành phố Gurgaon thuộc bang Haryana, Ấn Độ. Anh và Luxmi kết hôn từ năm 2006. Cuộc sống những năm đầu khá hạnh phúc nhưng rồi cũng không kéo dài được bao lâu, nhất là sau khi Hariom mua cho vợ một chiếc điện thoại thông minh.

Theo Hariom, người vợ 32 tuổi của mình thường xuyên dành nhiều thời gian với chiếc điện thoại để trò chuyện với người khác qua mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin. "Tất cả đều ổn trong vài năm đầu lấy nhau cho đến hai năm kể từ khi có điện thoại, cô ấy dần thay đổi. Luxmi bắt đầu phớt lờ, không quan tâm tới tôi. Dường như tôi không còn tồn tại trong mắt cô ấy nữa",  Hariom khai với cảnh sát.

Hariom cho biết thêm việc bếp núc, chăm sóc chồng con, gia đình của Luxmi cũng không được trọn vẹn, chỉ qua quýt cho xong. "Cô ấy dành cả ngày lẫn đêm trên Facebook và ứng dụng WhatsApp", Hariom nói.

Hariom mới đầu tưởng vợ sẽ sớm chán điện thoại nhưng mọi chuyện dần trở nên tồi tệ hơn. Vợ chồng anh cãi nhau hàng ngày và các con của họ đều tỏ ra sợ hãi, căng thẳng.

Và kể từ khi cô con gái 8 tuổi và cậu con trai 10 tuổi cùng theo học tại một trường nội trú một thành phố khác thì tình hình càng trở nên nghiêm trọng khi Luxmi càng có nhiều thời gian rảnh hơn. "Cô ấy không bao giờ cho tôi xem các tài khoản của cô ấy trên mạng xã hội. Tôi nghi vợ đang lén lút với kẻ nào đó trên mạng", Hariom khai.

Vỏ bọc cho bản tính vũ phu?

Cuộc sống vợ chồng ngày càng trở nên căng thẳng. Những lần cãi cọ đều kết thúc bằng một trận đòn của Hariom trút xuống vợ. Tối ngày 12/4 vừa qua cũng vậy, trước khi đi ngủ, giữa hai người lại xảy ra mâu thuẫn nghiêm trọng mà nguyên nhân vẫn xuất phát từ thói quen khó bỏ của Luxmi.

Đi ngủ với cơn tức giận không thể nguôi ngoai, sau một hồi nghĩ ngợi, Hariom quyết định phải làm gì đó để vợ “mãi mãi không thể sờ vào cái điện thoại”. Nghĩ là làm, biết Luxmi đang ngủ say, Hariom trói chân tay và siết cổ vợ đến khi không còn cựa quậy.

Xong xuôi, người chồng này điềm nhiên kéo chăn phủ kín xác vợ rồi đi ngủ. Sáng sớm hôm sau, khi đang nghĩ cách phi tang nhằm che giấu tội ác thì cha của Luxmi vì có việc gấp tìm con gái nên bất ngờ xuất hiện. Tại đây, ông bang hoàng phát hiện con rể đang kéo xác con gái mình và lập tức gọi điện báo cảnh sát. Hariom bị bắt giữ ngay sau đó.

Tại đồn cảnh sát, Hariom thừa nhận chính mình đã sát hại người vợ 32 tuổi vì không chịu được việc ngày nào cô cũng lướt facebook và nghi vợ quan hệ ngoài luồng với người khác do cứ chũi múi vào nhắn tin.

Theo lời những người hàng xóm, mối quan hệ giữa của hai vợ chồng Hariom vốn có khá nhiều mâu thuẫn. Họ thường xuyên nghe thấy tiếng cặp đôi cãi vã nhau ầm ỹ.

“Ngày hai đứa yêu nhau, tôi là người không chấp nhận cuộc hôn nhân của con gái mình nhưng nó vẫn khăng khăng đòi cưới Hariom. Trong quá trình chung sống, rất nhiều lần Luxmi gọi điện về khóc lóc vì bị chồng đánh đập. Chuyện cái điện thoại tôi nghĩ chỉ là vỏ bọc cho bản tính vũ phu của Hariom”.

Cảnh sát hiện vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh theo đúng quy trình pháp luật và sẽ sớm đưa Hariom ra trước vành móng ngựa.

-------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm vào 4h ngày 21/4/2018.

Sau khi sát hại, con gái tung tin mẹ ”bỏ nhà theo trai”

Thiếu nữ đã cùng người yêu giết chết mẹ đẻ rồi thiêu xác và chôn sau nhà nhằm phi tang.

Theo Đàm Anh (Theo India Times) (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm
Báo lỗi nội dung