Án nặng cho người chồng giết vợ vì tiếc con trâu

Thứ Ba, ngày 26/11/2013 08:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiều 25/11, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Đậu Khắc Tùng, 42 tuổi, trú huyện Thanh Chương, Nghệ An về tội “Giết người”.

Trước đó, sáng 10/11/2012, chị Nguyễn Thị Nguyên (vợ Tùng) đưa xe trâu vào trang trại của gia đình để kéo củi. Tùng lấy máy đi cắt chè. Đến gần trưa, chị Nguyên chạy báo cho chồng là xe trâu bị lật. Nghe vậy Tùng chạy vào thì thấy con trâu bị nằm ngửa trong càng xe nên tìm cách cứu ra.

Xong việc, Tùng quay lại quát mắng vợ vì suýt làm chết mất con trâu của gia đình. Lúc đó, chị Nguyên giải thích nhưng Tùng vớ lấy thanh củi bên đường đánh một nhát phía sau đầu chị Nguyên khiến nạn nhân gục tại chỗ. Lúc này Tùng cố gắng cấp cứu nhưng bất thành nên gọi điện thông báo cho người nhà là chị Nguyên bị tử là do lật xe đè lên người.

Tuy nhiên, tại hiện trường có nhiều dấu hiệu nghi vấn là Tùng đã tạo hiện trường giả nên cơ quan điều tra đã vào cuộc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau nhiều lần đấu tranh của công an, Tùng đã thú nhận hành vi phạm tội của mình. Khai quật tử thi để giám định, cơ quan điều tra xác định nạn nhân tử vong do bị vỡ xương hộp sọ.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đậu Khắc Tùng 13 năm tù và buộc bồi thường 30 triệu đồng cho mẹ vợ.

Chia sẻ
Theo Xuân Lê (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung