Chồng ác nhân đánh vợ tới chết vì tiếc của

Có lần mâu thuẫn xảy ra gay gắt, Tùng còn tóm gáy chị dìm xuống nước cho đến khi vợ ngất xỉu mới buông tay.

Cái chết đầy nghi vấn

10 giờ ngày 10/11, Đậu Khắc Tùng (1971, trú H. Thanh Chương, Nghệ An) hớt ha hớt hải chạy về nhà báo tin dữ: vợ mình là Nguyễn Thị Nguyên (1974) bị tai nạn lật xe bò rơi xuống vực chết thảm ở khe Tràm Đuối Luồi thuộc xã Thanh An.

Không ai bảo ai, mọi người vội vã tới hiện trường vụ tai nạn. Khó có thể nói hết nỗi thương tâm khi toàn bộ xe, bò, củi và chị Nguyên đều nằm chỏng chơ dưới vực sâu. Chị Nguyên đã tắt thở với những vết thương trên đầu do vật cứng tác động. Ai cũng nghĩ rằng, chị Nguyên tử vong do bị tai nạn và nạn nhân nhanh chóng được đưa về nhà để gia đình làm lễ an táng. Người thân, bà con chòm xóm ai cũng tiếc thương cho chị Nguyên, chị Nguyên và Tùng kết hôn năm 1994, đã có 3 con trai, đứa lớn đang học ĐH, hai đứa sau đang học cấp 3 trường huyện. Chị là người con, người vợ, người mẹ tốt bụng, chăm chỉ, chịu thương chịu khó.

Chuyện chị Nguyên tử nạn do lật xe không có gì phải bàn cãi đối với nhiều người. Tuy nhiên, với mẹ của chị là bà Nguyễn Thị Biển (trú thôn 1B, xã Thanh Thịnh) lại cho rằng không phải thế. Khi tắm rửa để tẩm liệm cho con, bà phát hiện những vết thương trên thi thể con mình có gì đó bất thường và biết rằng đã có chuyện gì đó xảy ra với con gái mình trong vụ tai nạn hy hữu này. Dẫu biết thế, nhưng là phụ nữ già yếu lại quê mùa ít học nên bà không dám thổ lộ cùng ai. Khi nỗi đau mất con dần vơi đi, bà mới trấn tĩnh nghĩ lại mọi chuyện đã qua. Bà nghi ngờ rằng đã có kẻ đã sát hại Nguyên rồi dựng hiện trường giả để che giấu sự việc và quyết tâm tìm cho ra căn nguyên.

Ngày 26/11, bà Biển đã tới CAH Thanh Chương trình báo về nghi vấn cái chết đầy bất thường của con gái bà vào ngày 10/11. Theo bà Biển thì chị Nguyên chết là do bị giết chứ không phải do tai nạn và đề nghị cơ quan CSĐT CAH Thanh Chương vào cuộc điều tra làm rõ.

Nhận được thông tin sự việc, lãnh đạo CAH Thanh Chương đã nhanh chóng cử một tổ công tác xuống hiện trường thu thập tài liệu, chứng cứ, khám nghiệm hiện trường làm rõ sự thật cái chết của chị Nguyên. Căn cứ vào hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn, những lời khai của nhân chứng, những người trực tiếp khâm liệm cho nạn nhân kể về vết thương tích trên thi thể, các ĐTV cũng đã có những nghi vấn đằng sau vụ tai nạn, và những điều bất thường này cần phải được làm rõ trong thời gian sớm nhất.

Hung thủ là người chồng thủ ác

Qua công tác sàng lọc, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, các ĐTV đã tập trung hướng điều tra vào chồng chị Nguyên là Đậu Khắc Tùng. Điều đáng chú ý là cuộc sống của hai vợ chồng không mấy hạnh phúc, “cơm không lành, canh không ngọt”. Thời gian gần đây họ thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn. Chị Nguyên thường xuyên bị Tùng bạo hành, đánh đập dã man, dù đã được gia đình, hàng xóm can ngăn khuyên bảo, nhưng Tùng vẫn tính nào tật nấy. Có lần mâu thuẫn xảy ra gay gắt, Tùng còn tóm gáy chị dìm xuống nước cho đến khi vợ ngất xỉu mới buông tay. Thế nhưng, vì thương các con đang tuổi ăn tuổi học, không muốn gia đình tan vỡ nên chị Nguyên cố nhịn, chung sống với người chồng vũ phu.

Qua quan sát hành vi, cử chỉ cũng như các biện pháp đấu tranh tâm lý với đối tượng, Đậu Khắc Tùng đã bộc lộ những điểm yếu có thể tự tố cáo mình như thỉnh thoảng giật mình khi ai đó gọi tên, hay như thường xuyên dò xét kết quả điều tra của cơ quan CA... Thêm vào đó là các chứng cứ xác đáng tại hiện trường, các ĐTV nhận định Tùng có thể là kẻ gây án nên quyết định “đánh bài ngửa” để hạ gục đối tượng. Sau 3 giờ đồng hồ đấu trí, cuối cùng Đậu Khắc Tùng đã phải cúi đầu nhận hành vi giết vợ mình rồi dựng hiện trường tai nạn hòng che giấu tội ác.

Tại cơ quan CSĐT CAH Thanh Chương, Đậu Khắc Tùng khai nhận: 7 giờ ngày 10/11, như thường lệ, hai vợ chồng ăn sáng xong thì Tùng cầm máy đi cắt chè, còn vợ thì đánh xe bò đi kiếm củi trong trại của gia đình ở xã Thanh An. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, chị Nguyên hốt hoảng chạy ra báo tin cho Tùng “Xe bò chở củi bị lật xuống khe rồi”. Hai vợ chồng cùng chạy ra chỗ khe. Tới nơi, chứng kiến mọi thứ rơi xuống vực sâu, cơn điên trong người trỗi dậy, Tùng lớn tiếng chửi mắng vợ nên hai vợ chồng lời qua tiếng lại. Lúc này, Tùng không kiềm chế được cơn giận nên chộp ngay một khúc cây thẳng tay đánh tới tấp vào đầu và gáy vợ khiến chị Nguyên ngã vật xuống. Thấy vợ không còn cử động và thở nữa, biết mình đã lỡ tay đánh chết vợ, lúc đầu Tùng thật sự hoảng sợ, nhưng sau khi trấn tĩnh lại, y liền nghĩ ngay tới việc lợi dụng vụ tai nạn lật xe bò chở củi để dựng hiện trưởng giả, tạo cớ ngoại phạm cho mình. Sau khi đẩy thi thể vợ vào đoạn rơi xe, xóa hết dấu vết và tạo dựng hiện trường giả, Tùng chạy về nhà báo tin vợ đã tử vong do tai nạn lật xe bò rơi xuống vực.

Sau khi làm rõ vụ án trên, CAH Thanh Chương đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục để bàn giao cho cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An xem xét khởi tố Đậu Khắc Tùng trước pháp luật về hành vi giết người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Sơn (Công An Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN