Ấn định thời gian xử vụ thảm án khiến 4 người tử vong ở Đan Phượng

TAND TP.Hà Nội đã chính thức ấn định ngày xét xử vụ thảm án anh truy sát cả nhà em trai tại huyện Đan Phượng (Hà Nội).

Ấn định thời gian xử vụ thảm án khiến 4 người tử vong ở Đan Phượng - 1

Nguyễn Văn Đông thời điểm bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 29/11, Toàn án nhân dân (TAND) TP.Hà Nội đã đưa ra quyết định xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) bị VKSND TP.Hà Nội truy tố về tội danh "Giết người". 

Thời gian mở phiên toà xét xử sơ thẩm dự kiến vào 8h30 ngày 12/12, tại trụ sở TAND TP.Hà Nội.

Theo cáo trạng của VKSND TP.Hà Nội, Nguyễn Văn Đông và ông Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) là anh em ruột được ba mẹ chia cho 2 mảnh đất ở gần nhau.

Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột của Đông và ông Hải). Sau khi ông Hải mua mảnh đất này, trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn.

Khoảng 20h00 ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con trai ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình này sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Anh Hiệp cũng hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không.

Lúc này, Đông cho rằng phải do bố, mẹ anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải người có vai vế là cháu như anh Hiệp nên đuổi anh này về.

Sau đó, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (49 tuổi, vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông Hải, khiến hai anh em xảy ra xích mích, mâu thuẫn với nhau. Từ đây, Đông nảy sinh ý định sẽ giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù.

Ấn định thời gian xử vụ thảm án khiến 4 người tử vong ở Đan Phượng - 2

Hiện trường vụ thảm án thương tâm.

Đến 7h30 ngày 1/9, Đông mang theo 1 con dao đi sang nhà ông Hải. Khi đi đến cổng ngõ nhà em trai, Đông gặp bà Việt và dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người khiến nạn nhân ngã gục.

Tiếp đó, Đông cầm dao đuổi theo anh Hiệp nhưng anh này chạy thoát. Lúc này, Đông thấy ông Hải chạy phía sau nên quay lại dùng dao đuổi, chém nhiều nhát vào người ông Hải khiến em trai gục tại chỗ.

Chưa dừng lại, Đông đi đến chém nhiều nhát lên người bà Việt khi thấy nạn nhân nằm gục gần chỗ em trai. Sau đó, Đông đi vào sân nhà ông Hải và gặp chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) nên dùng dao chém vào đầu chị Bắc. Bị bác ruột chém, chị Bắc bỏ chạy sang khu vườn thì Đông đuổi theo chém làm cháu gái ngã gục tại vườn.

Sau đó, Đông chạy vào nhà đuổi chém chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) đang bế con nhỏ là cháu M. (sinh ngày 22/6/2018).

Gây án xong, Đông đi về nhà định tử tự nhưng không chết. Đối tượng mang theo dao đi ra ngõ thì thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu nên tiếp tục đâm, chém nhiều nhát vào người 3 nạn nhân.

Hậu quả, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ còn cháu M. và bà Việt tử vong khi tới viện.

Nguồn: http://danviet.vn/phap-dinh/an-dinh-thoi-gian-xu-vu-tham-an-khien-4-nguoi-tu-vong-o-dan-phuong-1...

Điều ít biết trong vụ anh trai truy sát cả nhà em ruột ở Đan Phượng

Theo lời anh Nguyễn Văn Hiệp - con trai nạn nhân Nguyễn Văn Hải (SN 1969, Cụm 2, Hồng Hà, Đan Phượng, TP.Hà Nội), câu chuyện...

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
Anh thảm sát gia đình em trai Xem thêm
Báo lỗi nội dung