Âm mưu của người đàn bà xinh đẹp giết chết 2 chồng: Quá khứ đáng ngờ

Chủ Nhật, ngày 05/07/2020 04:00 AM (GMT+7)

Điều tra sâu hơn về đời tư của người vợ, cảnh sát phát hiện chồng trước của cô cũng chết một cách đầy bí ẩn 5 năm trước đó.

Ngày 20/8/2005, một người phụ nữ hốt hoảng gọi cho cảnh sát thành phố Clay, bang New York, Mỹ báo tin sau cuộc cãi vã, người chồng của cô đã khóa trái cửa phòng suốt nhiều giờ. Phá cửa phòng ngủ, cảnh sát phát hiện anh đã tử vong trên giường trong tình trạng lõa thể, nằm sấp. Hôm đó là ngày 20/8/2005. Ban đầu, cảnh sát tin rằng nạn nhân đã tự sát. Song những dấu hiệu lạ từ người vợ cùng với quá khứ của cô đã khiến họ nghi ngờ.

Âm mưu của người đàn bà xinh đẹp giết chết 2 chồng: Quá khứ đáng ngờ - 1

Stacey Castor bên người chồng đầu tiên - Michael Wallace.

Lời khai bất ngờ

Sau tang lễ của David Castor, cảnh sát tiến hành lấy lời khai vợ của anh là Stacey Castor. Trong lúc thẩm vấn, Stacey buột miệng nói chồng mình uống thuốc chống đông. Điều này khiến điều tra viên bất ngờ vì đây là thông tin mà chỉ cảnh sát biết. Lý giải việc này, Stacey khai rằng cô và chồng đã xem tập phim điều tra hình sự, trong đó người vợ giết chồng bằng loại chất này nên biết.

Ngoài ra, trong lúc lấy lời khai, Stacey liên tục phát âm sai từ chất chống đông "anti-freeze" thành "anti-free". Chi tiết này khiến cảnh sát lưu tâm.

Điều tra sâu hơn về đời tư của Stacey, cảnh sát phát hiện người chồng trước của cô là Michael Wallace, cũng chết bí ẩn 5 năm trước đó.

Năm 1985, Michael Wallace gặp Stacey khi cô mới 17 tuổi. Anh nhanh chóng đổ gục trước cô gái xinh đẹp này. Năm 1988, họ kết hôn và sinh con gái đầu lòng đặt tên là Ashley. Năm 1991, cô con gái thứ hai là Bree ra đời. Stacey làm việc ở một công ty điều phối xe cứu thương trong khi Michael là thợ cơ khí, nhưng gia đình họ thường xuyên rơi vào cảnh túng bấn. Một số người thân quen của cặp vợ chồng cho biết mối quan hệ của họ dường như có vấn đề.

Cuối năm 1999, Michael bắt đầu cảm thấy sức khỏe sa sút nhanh chóng. Các thành viên trong gia đình nhớ rằng thời điểm đó anh có những hành động không ổn định, ho dai dẳng và cơ thể có vẻ sưng phù. Khi căn bệnh không thể giải thích ấy kéo dài nhiều tháng, người thân của Michael đã khuyên anh tới bênh viện, nhưng chưa kịp thực hiện thì anh Michael đã chết vào đầu năm 2000. Thời điểm Michael qua đời chỉ có cô con gái Ashley lúc đó mới 11 tuổi ở bên cạnh.

Âm mưu của người đàn bà xinh đẹp giết chết 2 chồng: Quá khứ đáng ngờ - 2

Ngôi mộ của Michael Wallace được khai quật.

Cái chết bí ẩn

Các bác sĩ kết luận Michael chết vì một cơn đau tim. Tuy nhiên người thân của Michael đã nghi ngờ nguyên nhân này và yêu cầu khám nghiệm tử thi nhưng Stacey không đồng ý. Stacey một mực nói rằng cô tin vào nhận định của bác sĩ. Phía gia đình Michael rất tức giận nhưng theo luật, người vợ có quyền quyết định việc khám nghiệm tử thi hay không.

Năm 2003, Stacey kết hôn với David Castor. Sau cái chết của người chồng thứ hai, cảnh sát tiến hành điều tra sâu hơn về đời tư của Stacey và nhận thấy cái chết của người chồng trước của Stacey cũng có nhiều điểm bí ẩn.  

Kiểm tra hồ sơ y tế của Michael, cảnh sát phát hiện anh này không hề có tiền sử bệnh tim mạch trước khi tử vong. Vì thế khả năng anh tử vong vì đau tim là rất thấp.

Nghi ngờ cái chết của Michael là kết quả của một vụ án mạng, cảnh sát yêu cầu tòa án cho phép họ khai quật mộ của Michael để khám nghiệm tử thi và tìm hiểu liệu có sự trùng hợp gì giữa cái chết của Michael và David hay không. Các chuyên gia pháp y tin rằng, nếu Michael chết do bị đầu độc bởi thuốc chống đông, chất độc vẫn sẽ còn lưu lại trong thi thể nhiều năm sau khi chết.

Không nằm ngoài suy đoán của cảnh sát, qua khám nghiệm tử thi, chuyên gia kết luận Michael chết do bị đầu độc bởi chất ethylene glycol, tương tự David. Ethylene glycol khi được hấp thụ với liều lượng lớn sẽ khiến cơ thể người sản sinh ra một loại tinh thể như pha lê, tấn công các cơ quan nội tạng và gây ra cái chết.

Đến lúc này, cảnh sát đã có cơ sở để nghi ngờ Stacey có liên quan tới cái chết của cả hai người chồng. Tuy nhiên, đúng lúc họ chuẩn bị bắt Stacey thì dịch vụ cấp cứu nhận được cuộc gọi của Stacey thông báo rằng Ashley, con gái của cô ta với chồng đầu tiên, tự sát bằng thuốc ngủ.

(Còn nữa)

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Âm mưu của người đàn bà xinh đẹp giết chết 2 chồng: Kế hoạch đổ tội cho con vào lúc 6/7/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/am-muu-cua-nguoi-dan-ba-xinh-dep-giet-chet-2-chong-qua-khu-dang-ngo-5020205735...

Âm mưu của người đàn bà xinh đẹp giết chết 2 chồng: Xác chết lõa thể

Ban đầu, cảnh sát cho rằng nạn nhân tự sát bằng cách uống thuốc chống đông. Tuy nhiên, sau khi xem xét hiện trường, họ...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Âm mưu của người đàn bà xinh đẹp giết chết 2 chồng