Ai đã tố giác trùm ma túy Tàng "Keangnam"?

Người tố giác trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam") chính là một người bạn hàng thân thuộc lâu năm của đối tượng.

Chiều nay (4.8), TAND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục xét xử Tráng A Tàng và 11 đồng phạm. HĐXX tập trung xét hỏi về chuyến hàng 265 bánh ma túy Tàng chở bằng ô tô bị bắt quả tang trên quốc lộ 1 địa phận tỉnh Bắc Ninh.

Ai đã tố giác trùm ma túy Tàng "Keangnam"? - 1

Bị cáo Tráng A Tàng

Tàng khai, nhận được điện thoại của Lương Thị Thảo về việc mua số lượng ma túy mới. Thảo là đầu mối trực tiếp mua bán ma túy của Tàng trong nhiều năm qua. Theo đơn đặt hàng của Thảo, số lượng ma túy không hạn chế. "Vào tháng 7.2013 sau khi nhận được điện thoại của Thảo, bị cáo chở hàng cho Thảo. Trên chuyến đi này có vợ bị cáo ngồi cùng trên xe. Vợ bị cáo không tham gia, bị cáo bảo vợ đi chơi thì đi cùng thôi. Bị cáo không nói cho biết là đi giao ma túy” - Tàng khai.

Bị cáo Tàng còn khăng khăng cho rằng  vợ, bố, và anh trai hoàn toàn không biết việc Tàng buôn bán trái phép chất ma túy (vợ và bố Tàng cùng ra tòa, anh trai đang bỏ trốn).

Điểm đáng chú ý trong vụ án này là lời khai của Lương Thị Thảo (SN 1979, ở Bắc Giang). Bị cáo này còn có biệt danh Thảo "xíu". Cơ quan điều tra đã xác định Thảo chính là đầu mối trực tiếp mua bán ma túy của Tàng rồi bán lại cho các đối tượng khác kiếm lời. Bản thân Thảo sau khi ly hôn đã sống chung như vợ chồng với Đoàn Văn Bộ, một đối tượng mua bán ma túy đã bị xét xử tử hình. Khi Thảo bị bắt theo lệnh truy nã đã tố giác Tàng để lập công chuộc tội.

Ai đã tố giác trùm ma túy Tàng "Keangnam"? - 2

Bị cáo Lương Thị Thảo.

Thảo khai, chuyến hàng ma túy đầu tiên, Tàng trực tiếp giao Thảo với số lượng 40 bánh heroin. Số hàng này được Thảo đưa đi phân phối tại các “đại lý” ma túy khác. Khi hai bên trở nên tin tưởng nhau, cứ có điện thoại của Thảo là Tàng chuyển hàng.

Theo lời khai của Thảo, từ năm 2009 đến tháng 7.2013, Tàng và Thảo đã thực hiện 12 lần mua bán ma túy. Trả lời thẩm vấn tại tòa, Thảo cho biết, chuyến giao dịch cuối cùng (tháng 7.2013) của bị cáo diễn ra trong trại tạm giam. Chuyến hàng này Tàng là người mang hàng đi giao đã bị lực lượng Công an bắt quả tang. “Thời gian bị cáo ở trong thời giam, bị cáo nhận thấy việc làm của mình là sai trái. Bị cáo muốn ngăn chặn tội phạm ngoài xã hội nên liên lạc với Tàng để mua heroin. Bị cáo muốn lập công chuộc tội”- Lương Thị Thảo khai.

Mặc dù là người giao dịch để Tàng chuyển 265 bánh ma túy nhưng Lương Thị Thảo được các cơ quan tố tụng miễn trừ truy tố về hành vi này. Tuy nhiên các cơ quan tố tụng cũng xác định bị cáo Thảo có 12 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tổng số 1526 bánh, thu lời bất chính hơn 200 nghìn USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Lương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung