Ác mộng của những cặp tình nhân (Kỳ 2)

Chủ Nhật, ngày 02/02/2014 04:00 AM (GMT+7)

Liên tiếp những vụ án xảy ra với chung một cách thức tấn công của hung thủ. Cảnh sát vẫn bất lực trong quá trình điều tra.

Xác một đôi nam nữ được tìm thấy tại khu vực San Lorenzo. Cả hai đều bị bắn chết. Riêng nạn nhân nữ, Stefania Pittini 18 tuổi bị đâm tới 96 nhát dao.

Ban đầu, cảnh sát tập trung sự chú ý vào ba người đàn ông có những dấu hiệu khả nghi nhất. Bruno Mocali 53 tuổi, gẵ luôn tự nhận mình có khả năng hơn người. Giuseppe Francini, có một số vấn  đề về tâm thần, và Guido Giovannini, người này được một số nhân chứng cho là đã từng có xích mích với nạn nhân. Tuy nhiên, quá trình thẩm vấn cả 3 đối tượng đều không mang lại kết quả gì. Hung thủ không phải một trong số họ.

Cảnh sát kết luận hung thủ là một kẻ cuồng dâm, có vấn đề về tâm lý. Cuộc điều tra chỉ dừng lại ở đó.

Tháng 6/1981, bảy năm sau đó, khi các vụ giết người không tìm ra manh mối bị quên lãng. Thứ 7 ngày 6/6/1981, các điều tra viên lại bối rối khi phát hiện một cặp tình nhân bị giết chết trên một con đường nhỏ ven sườn đồi, Carmela Nuccio 21 tuổi và bạn trai Giovanni Foggi 30 tuổi.

Một chiếc xe ô tô hiệu Ritmo màu đồng đậu bên cạnh đường, cửa xe đóng chặt, nhưng bên ngoài cửa phụ có một chiếc túi xách của phụ nữ được tìm thấy. Đồ trong túi đã văng ra ngoài.

Một người đàn ông trẻ ngồi gục bên bánh sau xe với vết cắt dài ngang cổ. Cách đó không xa, nạn nhân nữ nằm sấp trên vũng máu. Chiếc áo sơ mi và quần bò đã bị xé rách. Cô đã bị hãm hiếp dã man trước khi chết.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho biết cả hai chết do nhiều vết đạn bắn khi đang ngồi trong xe. Cả hai đã cố thoát ra ngoài trước khi bị hung thủ tấn công trực tiếp. Foggi bị đâm 3 nhát.

Nuccio bị hãm hiếp. Cơ thể bị tấn công bởi một công cụ cắt. Cảnh sát đưa ra giả thuyết hung thủ là một kẻ có kỹ năng trong việc sử dụng công cụ cắt.

Ác mộng của những cặp tình nhân (Kỳ 2) - 1

Hiện trường vụ án Susanna Cambi

Những viên đạn thu được được đem đối chiếu với viên đạn thu được trong vụ án giết hai Stefania Pittini 18 tuổi cùng bạn trai năm 1974. Kết quả kiểm tra hoàn toàn khớp nhau. Các cặp nam nữ bị giết hại đều là nạn nhân của một kẻ giết người hàng loạt.

Mọi nghi ngờ tập trung vào Enzo Spalletti. Enzo có chiếc xe Ford màu đỏ, chiếc xe này đã từng có nhân chứng xác nhận đã đậu gần hiện trường vụ án.

Một chi tiết đang nghi ngờ, khi cảnh sát điều thẩm vấn vợ của Enzo, cô cho biết chồng mình có nhắc đến chuyện một đôi nam nữ bị giết bên cạnh chiếc xe hiệu Ritmo màu đồng vào lúc 9h30 sáng. Enzo nói đọc được tin này trên báo, nhưng thực tế vụ án chỉ được báo chí đề cập đến sau khi cảnh sát phát hiện ra một ngày. Enzo nhanh chóng bị bắt giữ để điều tra và chờ ngày đưa ra xét xử.

Ngày 23/11/1981, vài tháng sau vụ  giết Nuccio và Foggi, án mạng lại xảy ra. Một cặp tình nhân trẻ được phát hiện đã chết.

Susanna Cambi 24 tuổi và bạn trai Stefano Baldi 26 tuổi quyết định dành buổi tối lãng mạn của mình tại một khu nghỉ dưỡng gần Calenzano, phía Bắc Florence. Ngày hôm sau, xác họ được tìm thấy ngay tại khu vực đó.

Cả hại đều chết do bị bắn. Trên người nạn nhân nữ cũng có những vết cắt như Carmela Nuccio.

Nghi phạm Enzo Spalletti được trả tự do sau 6 tháng bị tạm giam chờ đưa ra xét xử.

Đêm thứ 7 ngày 19/6/1982, hung thủ lại xuất hiện gần Montespertoli, phía Tây Nam của Florence. Cặp vợ chồng trẻ Paolo 22 tuổi và Antonella 20 tuổi bất ngờ bị tấn công khi đang đỗ xe trên đường. Ngay khi họ vừa bước ra khỏi xe, một kẻ lạ xuất hiện từ bụi cây gần đó và bắt đầu tấn công xe của họ.

Cả hai đều bị thương bởi những phát súng liên tiếp. Antonella gần như gục tại chỗ. Paolo mặc dù bị thương nặng nhưng đã cố gắng quay lại xe, bất đèn pha và lao đi vội vã.

Chiếc xe mới chỉ lăn bánh được một đoạn ngắn thì bất ngờ sa phải một rãnh nước hẹp ven đường. Paolo không thể nhúc nhích được. Hung thủ nhanh chóng lao tới, bắn nát đèn xe và bắn liên tiếp về phía Paolo. Tiếng xe tắt hẳn. Hung thủ rời khỏi hiện trường.

Paolo liệu có thể sống sót sau những phát đạn liên tiếp như vậy? Cảnh sát có thể tim ra được hung thủ? Mời các bạn đón đọc  Ác mộng của những cặp tình nhân (Kỳ cuối)  vào SÁNG SỚM ngày 04/02/2014.

Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Ác mộng của những cặp tình nhân
Báo lỗi nội dung