4 tháng theo vết kẻ chuyên cung cấp ma túy cho các vũ trường

Sự kiện: Tin nóng

Bị các trinh sát vây bắt tại một ngã ba đường phố ở phía bắc TP Nha Trang (Khánh Hòa), gã thanh niên đã tự giao nộp hai túi nilon chứa 300 viên thuốc lắc và hai túi nilon chứa ma túy đá vừa nhận được dưới dạng gói hàng ký gửi trên xe ô tô khách vận hành liên tỉnh.

Nguồn tin từ Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) ngày 8/2, cho biết cơ quan này đã chuyển giao hồ sơ vụ án cùng tang vật và đối tượng Tô Triệu Vỹ (SN 2022, trú ở xã Cuôr K’nia, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

4 tháng theo vết kẻ chuyên cung cấp ma túy cho các vũ trường - 1

Tô Triệu Vỹ sau khi bị bắt giữ.

Theo Trung tá Nguyễn Quốc Phong, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Nha Trang, để truy bắt được Tô Triệu Vỹ về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”, các trinh sát đã cất công dò xét nhiều nguồn, truy bám nghi can hơn 3 tháng, kể từ đầu tháng 10/2022.

Lúc đó, các trinh sát đang tập trung rà soát hoạt động tại các quán bar, karaoke, vũ trường thu hút đông người ở nội thành Nha Trang, thì phát hiện một nam thanh niên có nhiều dấu hiệu bất thường. Người này không ca hát, không uống rượu, không nhảy nhót mà chỉ tiếp cận một số đối tượng nghiện ma túy rồi đi ngay. Tiến hành xác minh, các trinh sát được biết nghi can chỉ tranh thủ cung cấp số điện thoại cho dân nghiện kết bạn qua mạng xã hội để mua "hàng".

4 tháng theo vết kẻ chuyên cung cấp ma túy cho các vũ trường - 2

Tang vật thu giữ được khi bắt giữ Tô Triệu Vỹ. Ảnh: Công an TP Nha Trang.

Để lật tẩy hành tung nghi can, một mũi trinh sát được lệnh truy bám và đã xác định đó là Tô Triệu Vỹ từ Đăk Lăk xuống Nha Trang thuê phòng trọ để lưu trú.

Tuy nhiên việc thu thập, củng cố chứng cứ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy của gã thanh niên này không phải dễ, vì đối tượng liên tục chuyển đổi phòng trọ tại nhiều nhà nghỉ bình dân. Sau nhiều ngày đêm truy bám, các trinh sát mới phát hiện, Vỹ đặt mua ma túy của một đối tượng ở TP Hồ Chí Minh qua mạng xã hội rồi chuyển tiền vào tài khoản do bên bán chỉ định, sau đó bên bán giao lại ma túy dưới dạng gói hàng ký gửi trên xe ô tô khách liên tỉnh. Khi xe khách đến “điểm hẹn” trên đường quốc lộ 1A qua địa phận huyện Diên Khánh, huyện Cam Lâm hoặc TP Nha Trang, Vỹ đi xe máy đến nhận "hàng" đưa về phòng trọ chia tách nhỏ lẻ để bán cho dân nghiện ở các quán bar, karaoke, vũ trường.

Sau khi nhận “hàng” ký gửi từ một xe khách dừng lại bên đường quốc lộ 1A ở địa phận tiếp giáp giữa huyện Diên Khánh với TP Nha Trang một ngày đầu tháng 2/2023, Tô Triệu Vỹ lên xe máy chạy về nội thành Nha Trang trong khi mũi trinh sát thứ nhất bám theo phía sau, còn mũi trinh sát thứ hai đón lỏng ở ngã ba Phạm Văn Đồng – Nguyễn Hống Sến, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang. Khi bị vây bắt, Vỹ biết không thể né tránh nên tự giao nộp gói "hàng" vừa nhận từ xe khách gồm hai túi nilon chứa 300 viên thuốc lắc và 2 túi nilon chứa ma túy đá. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Tô Triệu Vỹ, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang thu giữ thêm 3 viên thuốc lắc, 5 túi nilon chứa ma túy đá và 1 cân điện tử mi ni.

Nguồn: https://cand.com.vn/Lan-theo-dau-vet-toi-pham/4-thang-theo-vet-ke-chuyen-cung-cap-ma-tuy-cho-cac...

Chở thuê gần 1 kg ma tuý từ TP.HCM về Vĩnh Long thì bị bắt

Vy khai nhận số tinh thể màu trắng là ma túy và Vy vận chuyển thuê từ TP.HCM đến Cần Thơ, khi đi đến quốc lộ 1 đoạn thuộc tỉnh Vĩnh Long thì bị công an phát hiện.

Chia sẻ
Theo Hữu Toàn (Công an nhân dân)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung