4 người bị hành hạ, dọa giết tại bãi vàng

Sáng 6/2, thượng tá Lê Minh Quang, Trưởng Công an TX. Hương Trà, Thừa Thiên-Huế cho biết, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội đã vào cuộc làm rõ việc một cá nhân có dấu hiệu bóc lột sức lao động và hành hạ đối với 4 người tại bãi vàng ở thượng nguồn sông Hương.

Trước đó, ngày 4/2, Công an xã Hương Thọ (TX. Hương Trà) đã tiếp nhận bốn lao động vừa trốn chạy khỏi bãi đào vàng khu vực khe Hai Nhánh thuộc lòng hồ Tả Trạch (đầu nguồn sông Hương). Bốn lao động đều là người dân tộc Khơ Mú, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, tuổi từ 17-41.

Theo tường trình của các lao động, họ được một người quen cùng quê đưa đi làm thợ đào vàng cho ông Phạm Văn Dinh (quê Ninh Bình) tại khu vực khe Hai Nhánh từ tháng 8/2012, cùng với 8 người dân tộc Thái đều quê Nghệ An. Mỗi ngày họ phải làm việc từ 5 giờ 30 phút đến 18 giờ. Ông Dinh thường xuyên đánh đập, hành hạ những người đào vàng khi họ làm việc không đạt yêu cầu, không cho về quê ăn Tết và bắt họ phải làm việc thêm một năm nữa.


4 người bị hành hạ, dọa giết tại bãi vàng - 1

Bốn lao động bị hành hạ.

Đến chiều 2/2, bốn người này đã băng rừng bỏ trốn và bị ông Dinh bắt lại tại địa phận xã Hương Thọ. Moong Văn Mưng, 17 tuổi cho biết, ông Dinh đã trói và dọa sẽ cho người giết nếu tiếp tục bỏ trốn. Người dân địa phương đã giải cứu kịp thời và đưa bốn người này đến UBND xã Hương Thọ.

Hiện, ông Dinh đã bỏ trốn khỏi bãi vàng. Chính quyền địa phương và Công an thị xã Hương Trà đã hỗ trợ 4 lao động nói trên tiền tàu xe về quê ăn Tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Sang (Gia Lai Online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN