300 game thủ sập bẫy lừa đảo, bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Nhóm đối tượng đã sao chép hình ảnh các tài khoản game “Đột kích” của người khác rồi rao bán trên facebook. Khi có người mua và chuyển tiền thành công, các đối tượng liền cắt đứt liên lạc, chiếm đoạt tiền.

Ngày 14/5, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa triệt phá một nhóm đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội.

Trước đó, qua công tác trinh sát trên không gian mạng và nắm tình hình địa bàn, Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện 1 nhóm đối tượng thuê phòng trọ ở xã Ea Tu, có biểu hiện hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Ngay sau đó, Công an TP Buôn Ma đã xác lập chuyên án và phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc xác minh, điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã triệt phá thành công ổ nhóm trên gồm: Lê Bá Kiên (28 tuổi), Trần Đức Thịnh (27 tuổi), Trần Đình Lập (25 tuổi), Trần Đình Công (23 tuổi) và Nguyễn Tiến Quang (22 tuổi), cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột.

300 game thủ sập bẫy lừa đảo, bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng - 1

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhóm đối tượng mua lại một group (nhóm) trên mạng xã hội facebook với hơn 33.000 thành viên. Sau đó, các đối tượng sao chép hình ảnh các tài khoản game "Đột kích" của người khác rồi đăng rao bán trên group này.

Sau khi khách hàng đồng ý mua và chuyển khoản tiền thành công thì các đối tượng cắt đứt liên lạc và chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội facebook.

Công an xác định, nhóm đối tượng đã lừa bán tài khoản game "Đột kích" cho hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, chiếm đoạt số tiền khoảng 1 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

CLIP: Nữ dược sĩ ở TP HCM bị lừa vì quá thương người

Sau khi đọc thông tin, nhiều người cảm thông với nữ dược sĩ bởi một phút nhẹ dạ cả tin mà bị lừa tiền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khả Hưng ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN