24 giờ truy tìm 2 thanh niên đồi bại (Kỳ cuối)

Đến lúc về trụ sở CAQ Liên Chiểu, nhìn thấy Trung đang ngồi đó, Hưng mới biết mọi chuyện đã bị bại lộ.

Bài cuối: Lần theo dấu vết chiếc xe tay ga

Sau khi để con gái trình bày sự việc với cơ quan CA, gia đình K. lên trường xin bảo lưu điểm rồi đưa cô về quê một thời gian để ổn định tâm lý. Gia đình K. cho biết, sẽ về ngay trong chiều 12/9. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình điều tra. Vì vậy, các TS trong tổ TS đặc biệt của Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Liên Chiểu đã khuyên gia đình nạn nhân nán lại Đà Nẵng thêm 2 ngày nữa và ba mẹ K. chấp nhận. Với thời gian điều tra quá eo hẹp, gấp rút, nên trong quá trình triển khai phương án truy tìm đối tượng, các TS gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, được sự động viên và chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo CAQ Liên Chiểu cũng như đồng cảm với nỗi đau của nạn nhân, các TS đã không nản lòng. Đến trưa 13/9, 4 mũi TS bắt được 2 gã thanh niên đồi bại.

Thời điểm xảy ra vụ án quá khuya, lại thêm trời mưa nên quán xá đều dọn sớm, vì thế, trong quá trình thu thập thông tin, chứng cứ, các TS gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, kế hoạch truy xét đối tượng tập trung vào khâu trinh sát, mật phục. Theo kế hoạch đã phân công, trong ngày 12/9, tổ TS đặc biệt gồm có 6 CBCS đã chia làm 4 mũi chốt chặn tại các địa bàn gần khu vực có nhiều phòng cho SV thuê trọ và gần nơi xảy ra vụ bắt K. để đưa ra biển Nguyễn Tất Thành làm nhục. Đến 23h45 ngày 12/9, sự kiên trì của các TS đã được đền đáp.

Theo đó, mũi TS chốt chặn các đoạn đường dẫn về tổ 41, P. Hòa Khánh Bắc đã phát hiện 3 thanh niên đi trên 2 xe máy, trong đó có một chiếc xe ga đời cũ đăng ký BKS ở Quảng Bình có số 4 đầu tiên. Đặc biệt, trong 3 đối tượng này có một người để tóc mái kiểu Hàn Quốc giống như lời nạn nhân miêu tả. Tiếp tục bám theo, các TS nhận thấy 3 đối tượng này ở 2 địa điểm trọ khác nhau. Sau khi hội ý nhanh, các mũi TS đã phân công lực lượng tiếp cận đối tượng. Một mũi TS đã nhanh chóng làm quen được người yêu của đối tượng có mái tóc kiểu Hàn Quốc.

Tuy nhiên, theo lời cô gái nói thì người yêu tên là Trung. Vậy Phi là ai? Hướng điều tra liệu đã bị lạc? Bằng sự nhạy bén, khả năng nhận định tình hình chuẩn xác, sau khi hội ý chớp nhoáng, tổ TS đặc biệt tiếp tục khai thác thông tin từ người yêu của Trung để xác định thời gian sinh hoạt của anh ta trong ngày 11/9, đặc biệt là về đêm. Theo đó, thời gian của cô gái kể trùng khớp với thời gian xảy ra vụ việc. Viện cớ là giữa mình và Trung có sự hiểu lầm, một TS đã nhờ bạn gái Trung liên lạc với anh ta đến để gặp và giảng hòa. Không mảy may nghi ngờ, cô gái vui vẻ nhận lời. Tuy nhiên, mặc cho cô gái năn nỉ nói rằng mình đang bị đau, Trung cũng không đến... Điều đó càng khiến cho các TS có thêm chứng cứ để nhận định, Trung chính là người cần tìm. Phi có thể là đối tượng còn lại hoặc là cách để chúng đánh lạc hướng nạn nhân...

24 giờ truy tìm 2 thanh niên đồi bại (Kỳ cuối) - 1

Lê Quang Trung và Nguyễn Văn Hưng

Sáng 13/9, một mũi TS khác được phân công tiếp tục xác định mối quan hệ và di biến động của Trung thì được biết anh ta đang sửa đồng hồ ở gần khu vực chợ Hòa Khánh. Ngay lập tức, các TS xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên được tiếp cận và đưa Trung về trụ sở làm việc. Tại cơ quan CSĐT, tên thật của đối tượng được khai đầy đủ là Lê Quang Trung (1992, quê Cam Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình, tạm trú tổ 41, P. Hòa Khánh Bắc).

Chiếc xe Trung đi có BKS 73N6-4017. Ban đầu Trung không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, một mực khai: tối 11/9, sau khi đi nhậu xong, say quá nên về phòng trọ ngủ, không hay biết gì. Mãi đến khi các TS chỉ vào cánh tay của Trung có vết cào, hỏi do đâu mà có, Trung mới ấp úng rồi nhận tội. Theo lời Trung khai thì không có ai tên Phi cả, đó chỉ là màn kịch do chúng tự bịa ra nhằm đánh lạc hướng K. và cơ quan CA phòng trường hợp cô đi khai báo.

Từ lời khai của Trung, ngay buổi trưa 13/9, CBCS Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Liên Chiểu đã có mặt tại phòng trọ trên đường Bùi Chát, P. Hòa Khánh Bắc để bắt đối tượng còn lại là Nguyễn Văn Hưng (1990, quê Tuyên Hóa, Quảng Bình). Lúc này Hưng đang ngủ nên khi nghe gọi cửa đã tỏ vẻ khó chịu và đã có những phản ứng chống đối lực lượng CA. Đến lúc về trụ sở CAQ Liên Chiểu, nhìn thấy Trung đang ngồi đó, Hưng mới biết mọi chuyện đã bị bại lộ.

24 giờ truy tìm 2 thanh niên đồi bại (Kỳ cuối) - 2

Hiện trường nơi K. bị cưỡng bức.

Theo khai nhận thì Trung - Hưng vào Đà Nẵng được vài tháng nay, đang đi xin việc làm. Tối 11/9, do nhậu say, trên đường về thấy K. đi một mình giữa đêm khuya vắng vẻ nên cả hai đã nổi dục vọng đê hèn, bắt, khống chế K. chở ra khu vực bãi biển thay nhau thực hiện hành vi đồi bại.

Chỉ trong 24 giờ vào cuộc, dưới sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo CAQ Liên Chiểu, bằng quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao và sự cảm thông với nỗi đau của nạn nhân, tổ TS đặc biệt thuộc Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Liên Chiểu đã đưa 2 gã thanh niên đồi bại ra ánh sáng pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.Thủy (Công An Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN