2 vợ chồng cầm đầu đường dây lừa đảo 70 chiếc ô tô

Thứ Bảy, ngày 20/03/2021 12:37 PM (GMT+7)

Với thủ đoạn vô cùng tinh vi, hai vợ chồng tại Bắc Ninh cầm đầu đường dây lừa đảo hơn 70 chiếc ô tô, qua đó chiếm đoạt khoảng 40 tỉ đồng.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 20-3, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Hoàng Tiến Việt (32 tuổi), Chu Thuý Hằng (31 tuổi, vợ Việt) và Nguyễn Hoàng Minh (21 tuổi, cùng trú huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) để điều tra về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước.

Trước đó, Việt, Hằng và Minh bàn bạc nhau đi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản, có tiền tiêu xài.

2 vợ chồng cầm đầu đường dây lừa đảo 70 chiếc ô tô - 1

Theo kế hoạch, vợ chồng Việt thuê xe ô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Sau đó, Việt sử dụng phần mềm chỉnh sửa, làm giả CMND và sổ hộ khẩu của chủ sở hữu xe rồi thuê người làm giả giấy tờ đăng ký.

Tiếp đó, Việt soạn hợp đồng chuyển nhượng xe ô tô của chủ xe cho thuê sang cho Hằng, Minh và giả chữ ký, dấu vân tay của họ.

Tính từ cuối năm 2020 đến nay, các nghi phạm đã cầm cố, bán hơn 70 chiếc xe ô tô các loại, thu lợi bất chính khoảng 40 tỉ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Bắc Ninh thu giữ 71 xe ô tô, 104 bộ hồ sơ liên quan đến việc làm giả giấy tờ để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mở rộng đấu tranh, Công an tỉnh Bắc Ninh bắt khẩn cấp hai anh em ruột là Đinh Văn Tâm (30 tuổi) và Đinh Văn Dương (28 tuổi, cùng trú tỉnh Ninh Bình) để điều tra về cùng hành vi nêu trên.

Quá trình khám xét phòng trọ của Tâm và Dương ở Hà Nội, cơ quan công an thu giữ hàng trăm giấy tờ giả các loại và nhiều tang vật liên quan.

Công an tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo các tổ chức, cá nhân đã cho những nghi phạm trên thuê xe ô tô liên hệ ngay Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh để điều tra, xác minh.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/2-vo-chong-cam-dau-duong-day-lua-dao-70-chiec-o-to-973639.html

Diễn biến mới vụ dùng bật lửa đi cướp ngân hàng ở Hà Nội

Cơ quan điều tra đã thực hiện quy trình tố tụng đối với vụ án và bị can Phạm Anh Hào để phục vụ công tác điều...

Theo TUYẾN PHAN (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung