2 kẻ giết người mỗi khi "đập đá" (Kỳ 3)

“Shermantine đã dừng xe lại bên đường, hãm hiếp Cyndi nhiều lần, cắt cổ cô ấy”.

Hai “người bạn thân” kể tội nhau với cảnh sát

Trong lời khai của mình, Herog chỉ thừa nhận chứng kiến việc giết người của Shermantine và cung cấp một số thông tin liên quan tới cái chết của Cyndi,  cô gái được cho là nạn nhân cuối cùng của chúng.

Theo đó, hắn và Shermantine đã hẹn Cyndi Vanderheiden ở nghĩa trang gần nhà cô sau khi cô rời khỏi quán bar ở Linden Inn cùng người bạn trai vào lúc nửa  đêm.

Còn theo giả thiết của cảnh sát, sau khi rời khỏi quán bar, Cyndi cùng cậu bạn trai đã tới Old Corner Saloon ở Clements thăm bố mẹ Cyndi, nhưng sau đó vì lý do nào đó, cô đã quay lại quán bar ở Linden Inn. Có người nhìn cô và hai tên này đi với nhau tại Linden Inn vào hôm cô biến mất.  

“Thực tế” theo lời Herzog, hắn và Shermantine đã hẹn Cyndi tại nghĩa trang gần nhà cô, Cyndi để xe của mình tại đó rồi lên xe cùng chúng quay trở lại Linden Inn. Trên đường đi, Shermantine đã bất ngờ tấn công cô, rút dao đe dọa, ép Cyndi quan hệ tình dục bằng miệng với hắn.

“Shermantine đã dừng xe lại bên đường, hãm  hiếp Cyndi nhiều lần, cắt cổ cô ấy” . Herzo kể lại.

Một phần lời khai của Herzog được xác minh khi cảnh sát tìm thấy vết máu của Cyndi ở lưng ghế phía sau, và bên trong cốp xe của Shermantine.

Herzog cũng cho biết hắn có biết việc Shermantine giết chết người thợ săn ở miền bắc Utah năm 1994 khi hắn cùng Shermantine đi nghỉ mát. Vụ án này vẫn chưa tìm ra được hung thủ.

Một thời gian ngắn sau khi Herzog và Shermantine bị bắt giữ, các nhân viên FBI đã khám xét nhà mẹ Shermantine tại San Andreas, họ thu được rất nhiều súng, trị giá lên tới gần 40 nghìn đô la Mỹ, chúng đã được mang đi đối chiếu để xác minh liệu có là hung khí trong những vụ án chưa tìm ra lời giải. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực của cảnh sát, dường như mọi thứ trở nên vô ích.

2 kẻ giết người mỗi khi "đập đá" (Kỳ 3) - 1

Shermantine

Còn về phía Shermantine, Luật sư của hắn, ông Doug Jacobsen đã cho Shermantine nghe lại cuốn băng khi lời khai của Herzog. Ngay sau đó, hắn cũng không ngại “kể tội” Herzog, “người bạn thân” của hắn.

Shermantine khai rằng chính Herzog mới là người giết chết Cyndi Vanderheiden, còn hắn ta lại hoàn toàn không liên quan. Shermantine còn cung cấp thêm thông tin nơi xác Cyndi  Vanderheiden và một số người khác được giấu.

Khi trả lời phóng viên tạp chí Records, hắn tức giận nói rằng: “Càng nghe những lời Herzog khai, tôi càng muốn điên lên. Tại sao hắn có thể tượng tượng để kể chi tiết đến như vậy. Hắn biết rõ như vấy chứng tỏ hắn là người ra tay. Tôi hoàn toàn vô tội. Tôi có thể mang mạng sống của mình ra để thề như vậy.

Cũng theo thông tin trên tạp chí Records, cảnh sát cho biết họ nghi ngờ hai tên này có dính dáng tới cái chết của một phụ nữ ở Tuolumne vào năm 1994. Xác nạn nhân bị chặt thành nhiều khúc và nhét trong một thùng rượu.

Cả hai tên bị buộc tội liên quan đến một vài vụ theo lời khai của Herzog. Nhưng cảnh sát cho rằng con số nạn nhân của chúng lên tới 20 người, và thậm chí chúng có thể không nhớ chính xác là bao nhiêu.

Những kẻ giết người hàng loạt?

Năm 1999, không lâu sau khi hai tên này bị bắt, Shermantine thừa nhận rằng, theo gợi ý của Herzog, chúng thường giấu xác nạn nhân trong những khu hầm mỏ bị bỏ hoang ở miền Đông San Joaquin.

Herzog và Shermantine cùng lớn lên ở Linden, nơi đó có rất nhiều hầm mỏ bị bỏ hoang.

Một lần say rượu, Herzog có nhắc tới những khu hầm này, theo hắn “đây là những nơi lý tưởng để giấu xác”.

Shermantine kể lại, “Có lần, Herzog đã uống rất nhiều rượu, hắn vừa khóc vừa kể về những điều sai trái mà hắn đã làm, sau đó hắn chỉ tôi biết nơi mà hắn hay giấu xác nạn nhân.”

Lời khai trái ngược nhau của hai tên này khiến cảnh sát phải băn khoăn. Liệu lời của tên nào là thật, hay cả hai cùng khai láo.

Luật sư của Herzog, ông Peter Fox luôn khẳng định, “Tôi không nghĩ mọi người có thể tin được bất kỳ lời nào của Shermantine.”

Căn cứ theo khoảng thời gian phạm tội như chúng khai và theo những vụ án cảnh sát nghi ngờ chúng có liên quan, Herzog và Shermantine đã giết chết 5 người trước khi chúng bước sang tuổi 21, sau đó gần 10 năm, chúng tạm ngừng “sở thích” này.

Theo cảnh sát, thường thì những kẻ giết người hàng loạt sẽ liên tiếp giết người, và khoảng thời gian giữa các lần ra tay không qua lâu, một vài ngày hay chỉ một vài tháng tùy thuộc vào “chu kỳ” của chúng. Nên không có chuyện hai tên này ngừng giết người trong tận 10 năm. Có khả năng chúng còn là thủ phạm của rất nhiều vụ án trong khoảng “thời gian chết” đó mà cảnh sát chưa biết tới.

Tại San Joaquin, trong thời gian đó có tới 190 vụ giết người không tìm được hung thủ, liệu bao nhiêu trong số đó là do hai tên này gây ra.

Ngài Mike Padilla, phát ngôn viên của sở cảnh sát San Joaquin cho biết, “Quá trình điều tra đang được tiêp tục, chúng tôi cảm thấy xấu hổ khi hàng loạt vụ giết người không tìm được hung thủ.”

“Còn rất nhiều những nạn nhân của chúng chưa tìm được xác. Không thể có chuyên chúng không ra tay trong suốt thời gian từ năm 1985 tới năm 1998. Điều đó chỉ tin được khi chúng bị bắt giữ hay khi chúng chết.” Cục trưởng cục cảnh sát ở Utah, cựu nhân viên FBI tuyên bố. Cũng theo ông, qua thời gian, “kỹ năng” giết người của hai tên này đã được nâng lên rõ rệt. Với những nạn nhân đầu tiên, chúng chỉ như những kẻ “học việc”, càng về sau, chúng hành động chuyên nghiệp hơn để không để lại bất cứ chứng cứ nào trong việc thủ tiêu xác.

Liệu cảnh sát sẽ tin lời của ai? Chúng có thực sự là những kẻ giết người hàng loạt? Mời các bạn đón đọc 2 kẻ giết người mỗi khi "đập đá" (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 5/10/2013. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (The Trutv/Dailymail) ([Tên nguồn])
2 kẻ giết người mỗi khi "đập đá" Xem thêm
Báo lỗi nội dung