2 bé gái bị mua bán sang tay nhiều lần để làm tiếp viên quán karaoke

Sự kiện: Tin pháp luật

Hai bé gái nhiều lần bỏ trốn nhưng vẫn không thoát khỏi đường dây mua bán trẻ em, phụ nữ để làm tiếp viên ở quán karaoke... 

Chiều 21-9, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Huy (ở Bắc Giang) 19 năm tù, Vũ Hồng Quân (ở Thái Bình) 14 năm tù về tội mua bán người dưới 16 tuổi và mua bán người.

2 bé gái bị mua bán sang tay nhiều lần để làm tiếp viên quán karaoke - 1

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: CTV

Cùng trong vụ án, bị cáo Bùi Việt Trung, Đinh Thanh Tưởng, Hoàng Văn Cường và Dương Tuấn Cường cùng bị tuyên 12 năm tù về tội mua bán người dưới 16 tuổi. Bị cáo Phạm Huy Hoàng bị tuyên 8 năm tù về tội mua bán người.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 11-2021, cháu Lục Thị Thùy L, khi đó hơn 14 tuổi và cháu Phạm Thị L, hơn 12 tuổi đến quán Karaoke XO ở Đông Anh, Hà Nội xin được làm tiếp viên của quán.

Quán Karaoke trên do vợ chồng Lê Thị Hương và Trịnh Thế Hiển làm quản lý.

Làm được một thời gian, hai cháu xin nghỉ nhưng Hương không cho. Vì thế hai cháu bỏ trốn về Bắc Giang, quê cháu Thùy L. Hai cháu gặp người quen là bị cáo Hoàng Văn Cường và có nhờ xin hộ việc làm.

Bị cáo Hoàng Văn Cường lại nhờ bạn là Dương Tuấn Cường tìm việc cho hai cháu với thoả thuận bán cả hai với giá 5 triệu đồng.

Từ đây, Dương Tuấn Cường và các bị cáo khác gồm Dương Tuấn Cường, Đinh Thanh Tưởng, Trần Văn Huy để bán 2 thiếu nữ. Cuối cùng, hai cháu bị bán cho Bùi Việt Trung với giá 12 triệu đồng. Trung đưa hai cháu về Ninh Bình làm nhân viên phục vụ quán karaoke.

Về phía vợ chồng Lê Thị Hương, sau khi cháu bỏ trốn, vợ chồng Hương đã tìm hiểu và biết hai thiếu nữ đi làm tiếp viên ở Ninh Bình. Do đó, vợ chồng Hương đến gặp Bùi Việt Trung để thỏa thuận, đưa hai cháu về làm lại cho vợ chồng Hương.

Hai bên thỏa thuận giá bán 2 cháu là 14 triệu đồng, vợ chồng Hương trả trước 7 triệu và đón cháu Thùy L về trước. Sau khi cháu Thùy L được đón về Hà Nội, hai cháu có trao đổi với nhau qua mạng xã hội và biết việc mình bị bán.

Về quán làm được khoảng 5 ngày, cháu Thùy L tiếp tục bỏ trốn.

Còn cháu L, trước khi vợ chồng Hương về Ninh Bình trả tiền nốt tiền để đón cháu thì các bị cáo đã thỏa thuận trao đổi cháu L với một người phụ nữ khác, rồi lại tiếp tục bán cháu vào quán karaoke ở Hà Đông.

Sau cùng, vợ chồng Hương biết được cháu L đang làm tiếp viên karaoke ở Hà Đông thì đã chất vấn Huy. Do đó, bị cáo Huy thỏa thuận với chủ quán karaoke, chuộc lại cháu L và đưa cháu về quán của vợ chồng Hương.

Khi cháu Thùy L trốn, vợ chồng Hương bắt cháu L nhắn tin cho cháu Thùy L nói: “Tao trốn được rồi mày qua chân cầu Thanh Trì đón tao”. Sau đó, vợ chồng Hương tổ chức đến điểm hẹn để bắt người. Cháu Thùy L nhìn thấy vợ chồng Hương thì bỏ chạy nhưng không thoát được, bị bắt lên ô tô đưa về quán.

Sau khi bắt cháu Thùy L về quán, Hiển gọi điện cho bố cháu thông báo việc đã tìm được cháu Linh và bảo anh Mạnh xuống đón cháu Linh về.

Ngay lập tức, bố mẹ cháu Thùy L xuống quán karaoke gặp vợ chồng Hương nói chuyện và được biết cháu bị bán ở tỉnh Ninh Bình. Nhận thấy việc hai cháu bị các đối tượng đem đi bán nên họ đưa các cháu đến Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an để trình báo sự việc.

Kết quả điều tra xác định, ngoài việc mua bán cháu Thùy L, cháu L, các bị cáo còn tham gia mua bán 3 phụ nữ khác (chưa xác định được nhân thân) và chị Cam Thị Ng cho các quán karaoke.

Đối với vợ chồng Hương, cơ quan điều tra đã tách hồ sơ để tiếp tục làm rõ, xử lý sau về các hành vi mua bán người dưới 16 tuổi, mua bán người, cưỡng đoạt tài sản.

Nguồn: [Link nguồn]

Chân dung “ông trùm” 9X cho 6 bé gái đi “nâng cấp”, ép làm tiếp viên quán karaoke

Từng có 1 tiền án về tội Mua bán người và phải chấp hành án phạt tù, Tuấn Anh đã trở nên lọc lõi trong việc dụ dỗ các bé gái để đạt được lòng tin, lừa đến làm việc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÙI TRANG ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN