2 án tử hình cho kẻ hiếp chị giết em

Kết thúc phiên xử sơ thẩm, HĐXX tuyên án tử hình đối với Đặng Trần Hoài, bị cáo trong vụ án hiếp chị, giết em.

12h30: Phiên tòa kết thúc.

12h20: Hoài đổ gục khi nghe tòa tuyên án. Theo tuyên án của tòa, Đặng Trần Hoài có tội với 3 tội danh: "Giết người" "Hiếp dâm" và "cướp tài sản. Theo đó, Hoài phải lãnh 2 án tử hình cho 2 tội đầu và 5 năm tù cho tội "cướp tài sản". Tổng hợp là Đặng Trần Hoài nhận án tử hình.

2 án tử hình cho kẻ hiếp chị giết em - 1

2 án tử hình cho kẻ hiếp chị giết em - 2

Hoài chết lặng và đổ gục.

12h05: Tòa đang tuyên án. Hoài run rẩy và nghe đọc tuyên án, thỉnh thoảng gào lên xin được tha tội chết.

11h40: Hoài dường như đã bớt lo sợ khi được nói lời sau cùng. Y không còn hoảng hốt, liên tục đập đầu và kêu la như lúc trước. Dầu vậy, giọng của y vẫn run run khi cất lời xin lỗi chân thành tới gia đình nạn nhân. Nhưng sau giây phút đó, Hoài vỡ òa trong đau đớn, ánh mắt thất thần khi được tòa cho phép gặp mẹ trong giờ tòa nghị án.

11h30: Luật sư của gia đình bị hại bắt đầu phiên tranh tụng của mình.

11h: Luật sư Nguyễn Anh Thơm - luật sư được chỉ định bào chữa cho Đặng Trần Hoài đã dành rất lâu thời gian để phân tích diễn biến tâm lý của bị cáo khi gây án. Theo đó, luật sư lập luận rất nhiều vấn đề liên quan tới những hành vi "không hiểu nổi" của Hoài khi gây án. Diễn biến tâm lý của Hoài lúc đó rất phức tạp. Đặc biệt, luật sư chú trọng tới tội danh "cướp tài sản" vì chưa có đủ điều kiện để cấu thành tội.

10h30: Hoài khăng khăng xin dừng phiên tòa và không chịu trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Y kêu: "Bị cáo đau đầu, không chịu được nữa bị cáo không làm hại ai cả" và liên tục đập đầu vào ghế. Không những thế, y còn "ăn vạ": "Đau đầu quá ai cứu em chết mất" và nằm ra ghế.

Tới tận 9h, phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Trần Hoài mới bắt đầu.

8h15, bị cáo từ xe thùng bước xuống trong sự áp giải của cơ quan công an.

Từ 7h sáng, người nhà của bị cáo Đặng Trần Hoài cũng đã có mặt. Bố mẹ của Hoài hôm nay không đến. Chỉ mấy người bà con, cô bác đến tòa.

Đúng theo kế hoạch, sáng nay (25/10), TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Đặng Trần Hoài (SN 1986, ở phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội), bị cáo trong vụ giết người, hiếp dâm trẻ em xảy ra hồi cuối tháng 7 vừa qua tại Sơn Tây (Hà Nội).

Theo đó Đặng Trần Hoài bị truy tố về 3 tội danh "giết người", "hiếp dâm trẻ em" và "cướp tài sản".

2 án tử hình cho kẻ hiếp chị giết em - 3

2 án tử hình cho kẻ hiếp chị giết em - 4

Phiên tòa thu hút đông đảo người dân tới xem.

Sáng sớm nay, chiếc xe ô tô 45 chỗ ngồi đã chở người nhà bị hại cùng một số bà con làng xóm đáp lại trước cổng TAND TP. Hà Nội. Họ đến dự tòa trong tâm trạng u uất, trầm buồn. Không ai nói với nhau câu gì. Đối với họ, nỗi đau về hai đưa trẻ bị Hoài hãm hại là quá lớn.

Anh Khuất Văn H. (bố hai cháu bé nạn nhân) cũng đến tham dự phiên tòa nhưng anh lặng lẽ ngồi trên ô tô, tránh mặt báo giới.

2 án tử hình cho kẻ hiếp chị giết em - 5

Khuôn mặt Hoài trông thiểu não, bước đi không vững. Cán bộ trại giam gần như phải xốc nách đưa vào.

Phiên tòa hôm nay thu hút dư luận cũng như đông đảo phóng viên đến từ các đài báo. Do vậy, công tác an ninh tại tòa được tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt.

2 án tử hình cho kẻ hiếp chị giết em - 6

Gương mặt của Hoài tại tòa rất hối hận và đau khổ.

2 án tử hình cho kẻ hiếp chị giết em - 7

Bố mẹ 2 nạn nhân mang di ảnh của cháu bé 4 tuổi bị Hoài sát hại tới tòa.

Theo cáo trạng của VKS, ngày 29/7, Đặng Trần Hoài đi đám cưới một người bạn ở Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội). Tại đây, Hoài đã uống rượu với bạn bè. Tàn cuộc, Hoài phóng xe máy lang thang, dạt về TX. Sơn Tây.

Hoài ghé vào một quán cắt tóc ở thôn Cổ Liễn xin ngủ nhờ. Hoài cởi hết quần áo, trần như nhộng nhảy lên giường ngủ nên bị gia chủ đuổi ra khỏi nhà. Hoài tiếp tục phóng xe đến thôn Triều Đông, xã Cổ Đông, TX. Sơn Tây, vào cửa hàng của vợ chồng anh Khuất Văn H. Lúc này, chỉ có 2 cháu bé ở nhà xem ti vi.

2 án tử hình cho kẻ hiếp chị giết em - 8

Đặng Trần Hoài ngày bị bắt.

Hoài liền bế cháu H. (8 tuổi) định giở trò đồi bại thì cháu Q. (em cháu H, 4 tuổi) thấy vậy đã gào khóc vì sợ hãi. Sợ bị phát hiện, Hoài liền vơ lấy con dao trong bếp, chém cháu Q. làm cháu tử vong tại chỗ. Khi thấy cháu Q. đã gục xuống, Hoài tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với cháu H.

Nghe tiếng kêu khóc, bác ruột của cháu H. và Q. chạy sang. Hoài thấy động vội nấp sau cửa. Khi ông bác vừa vào, Hoài xông ra chém vào phía sau rồi bỏ chạy thục mạng.

Trên đường chạy trốn, Hoài định cướp xe máy của một người đi đường nhưng không thành. Lúc đó, một chiếc ô tô đi qua, Hoài lao lên khống chế, chui vào trong đóng cửa, nhưng đã bị người dân bắt giữ và giao nộp cho cơ quan công an.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên - Hồng Phú ([Tên nguồn])
Lạnh người kẻ hiếp chị 8 tuổi rồi giết em Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN