12 năm tù cho kẻ giết vợ chỉ vì không được gặp con

Sự kiện: Tin pháp luật

Tức giận vì vợ không cho mình được gặp con lần cuối trước khi đi làm ăn xa, Tú cầm con dao đâm liên tiếp vào người khiến vợ gục tại chỗ rồi tự đâm vào người mình tự sát.

Sáng 8/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Huỳnh Trung Tú (SN 1989), trú xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, trước đó, do mâu thuẫn chuyện vợ chồng với nhau, chị Tăng thị Hiền (vợ Tú) viết đơn ly hôn gửi lên tòa. Trong lúc chờ tòa xét xử, chị Hiền ôm đứa con trai 9 tháng tuổi về nhà bố mẹ đẻ sinh sống.

12 năm tù cho kẻ giết vợ chỉ vì không được gặp con - 1

Bị cáo Tú được dẫn giải tới toà

Tối 7/10/2015, Tú gọi điện bảo chị Hiền mang con về nhà chơi một chút trước lúc Tú đi làm ăn xa nhưng chị Hiền không làm theo. Đợi mãi không thấy chị Hiền mang con về nhà, Tú lấy xe máy chạy qua nhà bố mẹ vợ gặp chị Hiền nói chuyện.

Tại đây, hai vợ chồng chị Hiền nói chuyện một lúc thì xảy ra cãi vã với nhau. Tức giận, Tú vớ lấy con dao bầu kề vào cổ khống chế vợ mình. Lúc này, bố mẹ của chị Hiền về thấy vậy thì hốt hoảng vào khuyên giải nhưng Tú bảo “Chúng con cưới xin đàng hoàng, giờ ly hôn mà bố mẹ cũng không nói chi cả thì không còn chi để nói nữa”.

Vừa dứt lời, Tú cầm dao đâm liên tiếp vào người khiến chị Hiền gục tại chỗ rồi tự đâm vào người mình. Cả hai được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng chị Hiền không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

12 năm tù cho kẻ giết vợ chỉ vì không được gặp con - 2

Bị cáo Tú hối hận xin tòa giảm nhẹ hình phạt để được về nuôi con

Đứng trước vành móng ngựa, người chồng trẻ tỏ ra hối hận, liên tục rơi nước mắt khi nói lời xin lỗi tới bố mẹ vợ của mình và xin tòa được giảm nhẹ hình phạt để sớm quay về thay vợ nuôi con.

Phía gia đình của chị Hiền cũng xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho Tú nên HĐXX tuyên phạt Huỳnh Trung Tú 12 năm tù giam. Riêng con trai 9 tháng tuổi của Tú tạm thời giao cho gia đình bên ngoại chăm sóc chờ đến khi bị cáo ra tù sẽ đón con về.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồ Hà- Thiên Ân (Báo Gia đình & Xã Hội)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN